Hauxwell's Thrush

2340 Views | Last Update: 25 Jun 2026

Hauxwell's Thrush பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Turdus hauxwelli
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 20-22 cm (8-9 inch)
Colors
Brown
White
Type Perching Birds

அறிமுகம்

Hauxwell's Thrush, அறிவியல் ரீதியாக Turdus hauxwelli என்று அழைக்கப்படும் இந்த பறவை, அமேசான் படுகையின் அடர்ந்த காடுகளில் காணப்படும் ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இது 'திரஷ்' (Thrush) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இந்த பறவைகள் அவற்றின் அமைதியான குணத்திற்காகவும், காடுகளின் சூழலில் சிறப்பாக ஒன்றிணைந்து வாழும் திறனுக்காகவும் அறியப்படுகின்றன. பொதுவாக, இவை மனித நடமாட்டம் குறைவான பகுதிகளில் மறைந்து வாழ விரும்புகின்றன. பறவையியலாளர்கள் மத்தியில் இந்த இனம் அதன் தனித்துவமான குரல் மற்றும் பழக்கவழக்கங்களுக்காக மிகவும் மதிக்கப்படுகிறது. சுமார் 20-22 செ.மீ அளவுள்ள இந்த பறவை, ஒரு நடுத்தர அளவிலான பெர்ச்சிங் பறவையாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. காடுகளின் ஈரப்பதமான சூழலில் இவை தங்களை நிலைநிறுத்திக் கொள்வதில் வல்லவை. இந்த கட்டுரையில், இந்த அரிய வகை பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம் குறித்து விரிவாகக் காண்போம். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு இந்த தகவல்கள் மிகவும் பயனுள்ளதாக அமையும்.

உடல் தோற்றம்

Hauxwell's Thrush பறவையின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இது சுமார் 20 முதல் 22 செ.மீ நீளம் கொண்டது. இவற்றின் உடல் நிறம் பெரும்பாலும் பழுப்பு (Brown) நிறத்தில் காணப்படுகிறது, இது அடர்ந்த காடுகளில் வேட்டையாடிகளிடமிருந்து தங்களை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இவற்றின் வயிற்றுப்பகுதி மற்றும் கீழ் பகுதிகளில் வெள்ளை (White) நிறம் கலந்த திட்டுக்கள் காணப்படுகின்றன. இவற்றின் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது பூச்சிகளை வேட்டையாட உதவுகிறது. இவற்றின் அலகு மற்றும் கால்கள் உறுதியானவை, கிளைகளில் அமர்ந்து கொள்வதற்கு ஏற்றவாறு அமைந்துள்ளன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் பெரும்பாலும் ஒரே மாதிரியாகக் காணப்பட்டாலும், சில சிறிய வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இவற்றின் இறகுகள் மென்மையாகவும், அடர்த்தியாகவும் இருப்பதால், மழைக்காலங்களில் ஈரப்பதத்திலிருந்து தங்களை காத்துக்கொள்ள முடிகிறது. பறக்கும்போது இவற்றின் இறக்கைகள் ஒரு குறிப்பிட்ட சீரான வேகத்தில் துடிக்கின்றன, இதுவே இவற்றை மற்ற திரஷ் இனங்களிலிருந்து வேறுபடுத்திக் காட்டுகிறது.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முதன்மையாக தென் அமெரிக்காவின் அமேசான் படுகையில் உள்ள ஈரப்பதமான வெப்பமண்டல காடுகளில் காணப்படுகிறது. இவை அடர்ந்த மரங்கள் கொண்ட பகுதிகளில் வாழ விரும்புகின்றன, குறிப்பாக ஆற்றங்கரைகள் மற்றும் ஈரநிலங்களுக்கு அருகில் உள்ள மரங்கள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடித்தமான இடங்களாகும். இவை தரைமட்டத்தில் இருந்து நடுத்தர உயரம் கொண்ட மரக்கிளைகளில் வசிப்பதையே விரும்புகின்றன. அடர்ந்த இலைகளுக்கு இடையே மறைந்து வாழ்வதால், இவற்றை எளிதில் கண்டறிவது கடினம். சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்கள் மற்றும் காடழிப்பு காரணமாக, இவை பாதுகாப்பான, அடர்ந்த காட்டுப் பகுதிகளை நோக்கி இடம்பெயருகின்றன. இந்த பறவைகளுக்கு அமைதியான மற்றும் ஈரப்பதம் மிக்க சுற்றுச்சூழல் வாழ்வதற்கு மிகவும் அவசியமாகும்.

உணவு முறை

Hauxwell's Thrush ஒரு சர்வ உண்ணி (Omnivore) வகையைச் சேர்ந்தது. இவற்றின் உணவில் முதன்மையான பங்கு வகிப்பது சிறிய பூச்சிகள், புழுக்கள் மற்றும் வண்டுகள் ஆகும். இவை பெரும்பாலும் தரையில் இறங்கி, இலை தழைகளைத் தோண்டி உணவு தேடும் பழக்கம் கொண்டவை. பூச்சிகள் தவிர, காடுகளில் கிடைக்கும் பல்வேறு வகையான சிறிய பழங்கள் மற்றும் பெர்ரிகளையும் இவை விரும்பி உண்கின்றன. பழக்காலங்களில் இவை செடிகளில் உள்ள விதைகளையும் உட்கொள்கின்றன. உணவு கிடைப்பது அரிதான காலங்களில், இவை தங்கள் உணவுத் தேடும் எல்லையை விரிவுபடுத்துகின்றன. இவற்றின் செரிமான மண்டலம் பழங்கள் மற்றும் பூச்சிகளை எளிதில் ஜீரணிக்கும் வகையில் மிகவும் திறமையாகச் செயல்படுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தைத் தொடர்ந்து வரும் மாதங்களில் அமைகிறது. ஆண் பறவைகள் தங்கள் துணையை ஈர்ப்பதற்காக மிகவும் அழகான மற்றும் சிக்கலான குரலில் பாடுகின்றன. இவை மரங்களின் கிளைகளில், இலைகள் மற்றும் சிறிய குச்சிகளைக் கொண்டு மிக நேர்த்தியான கோப்பை வடிவ கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகளைப் பாதுகாப்பாக மறைத்து வைப்பதில் இவை வல்லவை. ஒரு முறைக்கு பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகள் வரை இடுகின்றன. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெரும்பாலும் பெண் பறவையே மேற்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு தேடி வந்து பெண்ணுக்கு வழங்குகிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, இரு பெற்றோர்களும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குத் தேவையான புழுக்கள் மற்றும் பூச்சிகளை ஊட்டி வளர்க்கின்றன. குஞ்சுகள் சுமார் சில வாரங்களுக்குப் பிறகு பறக்கத் தயாராகின்றன.

நடத்தை

இந்த பறவைகள் பொதுவாக மிகவும் வெட்கப்படும் சுபாவம் கொண்டவை. இவை தனித்தோ அல்லது ஜோடிகளாகவோ காணப்படுகின்றன. மற்ற பறவை இனங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, இவை அதிக சத்தம் எழுப்புவதில்லை. இவற்றின் நடத்தை மிகவும் எச்சரிக்கையானது; ஏதேனும் ஆபத்து இருப்பதாக உணர்ந்தால், உடனடியாக அடர்ந்த இலைகளுக்குள் மறைந்துவிடும். இவை தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாப்பதில் மிகவும் தீவிரமாகச் செயல்படுகின்றன. மற்ற பறவைகள் தங்கள் எல்லைக்குள் நுழைந்தால், சத்தம் எழுப்பி அவற்றை விரட்டியடிக்கின்றன. இவற்றின் பறக்கும் விதம் மிகவும் வேகமானது மற்றும் சுறுசுறுப்பானது. அமைதியான நேரத்தில் இவை மரக்கிளைகளில் அமர்ந்து தங்கள் இறகுகளைச் சுத்தப்படுத்திக்கொள்வதைக் காணலாம்.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது Hauxwell's Thrush இனம் 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகாத' (Least Concern) பிரிவில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், அமேசான் காடுகள் அழிப்பு காரணமாக இவற்றின் வாழ்விடங்கள் சுருங்கி வருவது கவலைக்குரிய விஷயமாக உள்ளது. காலநிலை மாற்றம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாசு போன்றவை இவற்றின் இனப்பெருக்கத்தைப் பாதிக்கும் அபாயம் உள்ளது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள், இந்த பறவைகளின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாக்க பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகின்றன. இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணிப்பது எதிர்கால சந்ததியினருக்கு இந்த அரிய பறவையைத் தக்கவைக்க உதவும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. Hauxwell's Thrush பறவைகள் காடுகளின் விதைகளை பரப்புவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
  2. இவை தரைப்பகுதியில் நடக்கும்போது தலையை ஆட்டி ஆட்டி நடக்கும் விசித்திரமான பழக்கம் கொண்டவை.
  3. இவற்றின் பாட்டு மற்ற திரஷ் பறவைகளை விட மிகவும் மெல்லிசையாக இருக்கும்.
  4. இவை பெரும்பாலும் அதிகாலையில் மிகவும் சுறுசுறுப்பாக உணவு தேடுகின்றன.
  5. இவற்றின் கண்கள் இருண்ட சூழலிலும் தெளிவாகப் பார்க்கும் திறன் கொண்டவை.
  6. இவை ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லைக்குள் மட்டுமே வாழும் குணம் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் Hauxwell's Thrush பறவையை நேரில் காண விரும்பினால், அதிகாலை நேரமே சிறந்ததாகும். அடர்ந்த காடுகளுக்குள் செல்லும்போது அமைதியைக் கடைப்பிடிப்பது மிகவும் அவசியம். நல்ல தரமான பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம், ஏனெனில் இவை எளிதில் கண்களுக்குத் தெரியாது. பறவைகளின் குரல்களைக் கொண்டு அவற்றின் இடத்தை எளிதில் கண்டறியலாம். புகைப்படக் கலைஞர்கள் குறைந்த வெளிச்சத்திலும் செயல்படும் கேமராக்களைப் பயன்படுத்த அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். பறவைகளுக்குத் தொந்தரவு தராமல், தூரத்தில் இருந்து கவனிப்பதே சிறந்த அணுகுமுறையாகும். பொறுமை இருந்தால் மட்டுமே இந்தப் பறவையை அதன் இயற்கை சூழலில் ரசிக்க முடியும்.

முடிவுரை

Hauxwell's Thrush என்பது இயற்கையின் படைப்பில் ஒரு அற்புதமான உயிரினம். அமேசான் காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இப்பறவையின் பங்கு மிக முக்கியமானது. நாம் மேலே பார்த்த தகவல்களின்படி, இப்பறவை அதன் உடல் அமைப்பு, உணவு முறை மற்றும் இனப்பெருக்க பழக்கவழக்கங்களில் மிகவும் தனித்துவமானது. காடுகள் அழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் போன்ற சவால்களை எதிர்கொண்டாலும், இவை தங்களை தகவமைத்துக் கொண்டு உயிர்வாழ்கின்றன. ஒரு பறவை ஆர்வலராக, இத்தகைய அரிய இனங்களைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது மற்றும் பாதுகாப்பது நம் ஒவ்வொருவரின் கடமையாகும். இந்த கட்டுரை உங்களுக்கு Hauxwell's Thrush குறித்த தெளிவான புரிதலை வழங்கியிருக்கும் என்று நம்புகிறோம். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைக் காப்போம். இத்தகைய சிறிய பறவைகளின் வாழ்க்கை முறை நமக்கு இயற்கையின் நுணுக்கங்களைக் கற்றுத் தருகிறது. எதிர்கால ஆய்வுகள் இப்பறவையின் இன்னும் பல சுவாரசியமான பக்கங்களை வெளிக்கொணரும் என்பதில் ஐயமில்லை. தொடர்ந்து பறவைகளைப் பற்றிய தகவல்களைப் படித்து, இயற்கையோடு ஒன்றிணைந்து வாழ்வோம்.

Hauxwell's Thrush எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Thrush குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Hauxwell's Thrush பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)