American Bushtit

107 Views | Last Update: 22 Jun 2026

American Bushtit பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Psaltriparus minimus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 7-11 cm (3-4 inch)
Colors
Grey
Brown
Type Perching Birds

அறிமுகம்

அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் (American Bushtit) என்பது வட அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட மிகவும் அழகான மற்றும் சிறிய வகை பறவையாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Psaltriparus minimus ஆகும். இவை 'பெர்ச்சிங் பேர்ட்ஸ்' (Perching Birds) அல்லது அமரும் பறவைகள் இனத்தைச் சேர்ந்தவை. மிகச்சிறிய உருவம் கொண்ட இந்த பறவைகள், தங்கள் கூட்டமாக இணைந்து செயல்படும் சுபாவத்திற்காக அறியப்படுகின்றன. காடுகள், பூங்காக்கள் மற்றும் தோட்டம் போன்ற பகுதிகளில் இவை அடிக்கடி காணப்படுகின்றன. இவை பார்ப்பதற்கு மிகச் சிறியதாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் இருப்பதால், பறவை ஆர்வலர்கள் மத்தியில் பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளன. இந்த பறவைகளின் வாழ்க்கைச் சுழற்சி மற்றும் அவற்றின் சூழலியல் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி அறிவது மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. ஒரு சிறிய பறவையாக இருந்தாலும், இவை தங்கள் சூழலில் மிக முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. இவை குறிப்பாக பூச்சிகளை வேட்டையாடுவதன் மூலம் தாவரங்களுக்கு வரும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

உடல் தோற்றம்

அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவைகள் மிகவும் சிறிய அளவு கொண்டவை. இவை பொதுவாக 7 முதல் 11 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே வளரக்கூடியவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் மென்மையான இறகுகளால் ஆனது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) மற்றும் இரண்டாம் நிலை நிறமாக பழுப்பு (Brown) நிறம் காணப்படுகிறது. இவற்றின் நீண்ட வால் பகுதி மற்றும் சிறிய அலகு ஆகியவை இவற்றை அடையாளம் காண உதவுகின்றன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஏறக்குறைய ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன. இருப்பினும், சில நேரங்களில் கண்களின் நிறத்தில் சிறிய மாற்றங்கள் இருக்கலாம். இவற்றின் சிறிய உடல் மற்றும் வட்டமான தலை ஆகியவை இவற்றை மற்ற பறவைகளிலிருந்து தனித்துக் காட்டுகின்றன. குளிர்காலங்களில் இவை தங்கள் உடல் வெப்பத்தைத் தக்கவைக்க இறகுகளை உப்பச் செய்து கொள்கின்றன. இவற்றின் சிறிய மற்றும் கூர்மையான அலகுகள் பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு மிகவும் ஏற்றதாக அமைந்துள்ளன.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் வட அமெரிக்காவின் பல்வேறு பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இவை குறிப்பாக அடர்ந்த காடுகள், புதர் நிறைந்த பகுதிகள், மலைப்பகுதிகள் மற்றும் மனிதர்கள் வசிக்கும் தோட்டங்களில் வாழ விரும்புகின்றன. இவை திறந்தவெளிகளை விட மரங்கள் மற்றும் புதர்கள் அதிகம் உள்ள இடங்களையே தங்கள் வசிப்பிடமாகத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. அமெரிக்காவின் மேற்கு கடற்கரை முதல் மெக்சிகோ வரை இவை பரவலாகக் காணப்படுகின்றன. இவை இடம்பெயரும் பழக்கம் கொண்டவை அல்ல, பெரும்பாலும் ஆண்டு முழுவதும் ஒரே பகுதியில் வசிக்கின்றன. இவை வசிக்கும் பகுதிகளில் உள்ள மரங்களின் கிளைகளில் தங்கள் கூடுகளைக் கட்டிக்கொண்டு பாதுகாப்பாக வாழ்கின்றன. இவை சமூகமாக வாழ்வதால், ஒரு பகுதியில் பல புஷ்‌டிட்களை ஒன்றாகக் காண முடியும்.

உணவு முறை

அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவைகளின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை முக்கியமாக பூச்சிகளை உண்ணும் பூச்சியுண்ணிகள் ஆகும். சிறிய வண்டுகள், அஃபிட்ஸ் (Aphids), சிலந்திகள் மற்றும் சிறிய புழுக்களை இவை விரும்பி உண்ணுகின்றன. அவ்வப்போது மரங்களின் விதைகள் மற்றும் சிறிய பழங்களையும் இவை உணவாக உட்கொள்கின்றன. இவை மரங்களின் கிளைகளில் தலைகீழாகத் தொங்கி பூச்சிகளை வேட்டையாடும் திறன் கொண்டவை. இவை பூச்சிகளை வேட்டையாடுவதால், விவசாயத்திற்குத் தீங்கு விளைவிக்கும் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன. இவை ஒரு கூட்டமாகச் சேர்ந்து இரை தேடுவதால், இரை தேடும் பணியை மிக விரைவாகச் செய்து முடிக்கின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் கூடு கட்டும் முறை மிகவும் தனித்துவமானது. இவை நீண்ட, தொங்கும் வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. இந்த கூடுகள் பெரும்பாலும் சிலந்தி வலைகள், பாசி மற்றும் சிறிய இலைகளைப் பயன்படுத்தி பின்னப்படுகின்றன. இக்கூடு ஒரு நீண்ட பையைப்போலக் காட்சியளிக்கும். பெண் பறவை முட்டையிடுவதற்காக இக்கூட்டிற்குள் வசதியான இடங்களை அமைக்கும். பொதுவாக ஒரு முறைக்கு 5 முதல் 7 முட்டைகள் வரை இடுகின்றன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இணைந்து குஞ்சுகளைப் பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் வளர்ந்த பிறகு, அவை கூட்டமாக இணைந்து பயணம் செய்கின்றன. இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் தொடங்கி கோடை காலம் வரை நீடிக்கும். இவை தங்கள் கூடுகளைப் பாதுகாப்பாக மறைவான இடங்களில் அமைப்பதால், வேட்டையாடிகளிடமிருந்து குஞ்சுகளைப் பாதுகாக்க முடிகிறது.

நடத்தை

அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவைகள் மிகவும் சமூகமானவை. இவை எப்போதும் கூட்டமாகவே (Flock) காணப்படுகின்றன. ஒரு கூட்டத்தில் 10 முதல் 40 பறவைகள் வரை இருக்கலாம். இவை ஒரு கிளையிலிருந்து மற்றொரு கிளைக்கு மிக வேகமாகப் பறந்து செல்லும். இவை தங்களுக்குள் தகவல்களைப் பரிமாறிக் கொள்ள மெல்லிய சத்தங்களை எழுப்புகின்றன. இவை மிகவும் துடிப்பான பறவைகள் என்பதால், அவற்றை ஒரே இடத்தில் நீண்ட நேரம் பார்ப்பது கடினம். இவை குழுவாக இணைந்து இரை தேடுவதால், ஆபத்து காலங்களில் எச்சரிக்கை சத்தங்களை எழுப்பி மற்ற பறவைகளைக் காக்கின்றன. இவற்றின் சமூக நடத்தை மற்ற சிறிய பறவைகளுக்கு ஒரு சிறந்த உதாரணமாகும்.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவைகளின் எண்ணிக்கை நிலையாக உள்ளது. இவை 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட உயிரினங்கள் என்று வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், காடுகள் அழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவற்றால் இவற்றின் வாழிடங்கள் பாதிக்கப்பட வாய்ப்புள்ளது. இவற்றை பாதுகாக்க மரங்களை நடுதல் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகளைத் தவிர்த்தல் போன்ற செயல்பாடுகள் மிகவும் அவசியம். இந்த பறவைகளின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், நாம் இயற்கையின் சமநிலையைப் பேண முடியும். இவை மனிதர்களுக்குத் தீங்கு விளைவிக்காத பறவைகள் என்பதால், இவற்றை வளர்ப்பதை விட அவற்றின் சுதந்திரமான வாழ்க்கையை ரசிப்பதே சிறந்தது.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை உலகின் மிகச்சிறிய பறவைகளில் ஒன்றாகும்.
  2. இவற்றின் கூடு ஒரு நீண்ட பையைப்போல தொங்கும் அமைப்பைக் கொண்டது.
  3. இவை சமூகமாக வாழ்ந்து ஒன்றையொன்று பாதுகாத்துக் கொள்கின்றன.
  4. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதில் இவை முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன.
  5. இவை தலைகீழாகத் தொங்கி இரை தேடும் திறன் கொண்டவை.
  6. இவை ஆண்டு முழுவதும் ஒரே பகுதியில் வசிக்கும் தன்மை கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவைகளைக் காண விரும்பினால், அதிகாலை நேரமே சிறந்த நேரம். இவை புதர்கள் மற்றும் மரங்களில் சுறுசுறுப்பாக இருப்பதால், தொலைநோக்கியைப் பயன்படுத்துவது சிறந்தது. சத்தத்தை எழுப்பாமல் அமைதியாக இருந்தால், இவை உங்களைச் சுற்றியுள்ள மரங்களுக்கு வரும். இவை கூட்டமாக வருவதால், ஒரு சத்தம் கேட்டால் கவனமாகப் பாருங்கள். பறவை ஆர்வலர்கள் இவற்றின் கூடுகளைக் கண்டறிய முயற்சி செய்யலாம், ஆனால் கூடுகளுக்கு அருகில் செல்லாமல் தூரத்தில் இருந்து பார்ப்பது நல்லது. உங்கள் வீட்டுத் தோட்டத்தில் பறவைகளுக்குத் தண்ணீர் வைப்பதன் மூலம், இந்த அழகான பறவைகளை உங்கள் வீட்டிற்கே வரவழைக்க முடியும்.

முடிவுரை

அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் (Psaltriparus minimus) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். மிகச்சிறிய உருவத்தில் இருந்தாலும், இவை மேற்கொள்ளும் சமூகப் பணிகள் மற்றும் அவற்றின் தனித்துவமான கூடு கட்டும் முறை ஆகியவை வியக்கத்தக்கவை. சாம்பல் மற்றும் பழுப்பு நிறத்தில் எளிமையான தோற்றம் கொண்ட இந்த பறவைகள், காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. நாம் இயற்கை மற்றும் பறவைகளை நேசிப்பவர்களாக இருந்தால், இத்தகைய சிறிய பறவைகளின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பது நமது கடமையாகும். பறவை கண்காணிப்பு என்பது ஒரு சிறந்த பொழுதுபோக்கு மட்டுமல்ல, அது இயற்கையுடன் நம்மை இணைக்கும் ஒரு பாலமாகவும் அமைகிறது. இந்த கட்டுரையின் மூலம் அமெரிக்கன் புஷ்‌டிட் பறவையைப் பற்றிய முழுமையான தகவல்களை நீங்கள் அறிந்திருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறோம். உங்கள் அடுத்த பறவை கண்காணிப்பு பயணத்தில் இந்தச் சிறிய, சுறுசுறுப்பான பறவைகளைக் கண்டு ரசிக்க வாழ்த்துக்கள். இயற்கையைப் பாதுகாப்போம், பறவைகளை நேசிப்போம்.

American Bushtit எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

American Bushtit பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)