Anianiau

7 Views | Last Update: 26 Jun 2026

Anianiau பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Magumma parva
Status EN ஆபத்திலிருந்த
Size 9-11 cm (4-4 inch)
Colors
Yellow
Green
Type Perching Birds

அறிமுகம்

அனியாணியாவு (Anianiau), அறிவியல் ரீதியாக Magumma parva என்று அழைக்கப்படும், ஹவாய் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான மிகவும் அழகான மற்றும் சிறிய பறவை இனமாகும். இது ஹவாய் தேன் உண்ணும் பறவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இந்த பறவை அதன் சிறிய உருவம் மற்றும் துடிப்பான மஞ்சள் நிறத்திற்காக பறவை ஆர்வலர்களிடையே மிகவும் பிரபலமானது. ஹவாய் தீவுகளின் அடர்ந்த காடுகளில் வசிக்கும் இந்த பறவை, அந்நாட்டின் தனித்துவமான பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கு ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டாகும். இவை பெரும்பாலும் காவுகாய் (Kauaʻi) தீவில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. ஒரு காலனித்துவ சூழலில், இந்த பறவைகளின் எண்ணிக்கை மற்றும் அவற்றின் தனித்துவமான பழக்கவழக்கங்கள் சூழலியல் ஆய்வாளர்களுக்கு பெரும் ஆர்வத்தை அளித்துள்ளன. அனியாணியாவு பறவைகள் ஹவாயின் பூர்வீக தாவரங்களுடன் ஆழமான பிணைப்பைக் கொண்டுள்ளன, இது அந்த சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் ஆரோக்கியத்தை பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கட்டுரையில், இந்த சிறிய மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அவற்றின் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் அவற்றைப் பாதுகாப்பதன் முக்கியத்துவம் குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

அனியாணியாவு பறவைகள் அவற்றின் மிகச்சிறிய உருவத்திற்காக அறியப்படுகின்றன. இவை பொதுவாக 9 முதல் 11 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் பிரகாசமான மஞ்சள் ஆகும், இது ஆண் பறவைகளில் மிகவும் பளிச்சென்று காணப்படும். பெண் பறவைகளும் இளம் பறவைகளும் சற்று மங்கிய மஞ்சள் மற்றும் பச்சை கலந்த நிறத்தில் காணப்படுகின்றன, இது காடுகளின் பசுமைக்கு இடையே தங்களை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இவற்றின் அலகு சிறியது மற்றும் சற்று வளைந்தது, இது பூக்களிலிருந்து தேனை உறிஞ்சுவதற்கு ஏற்றவாறு பரிணமித்துள்ளது. இறக்கைகள் மற்றும் வால்கள் மென்மையானவை, இவை பறக்கும்போது சுறுசுறுப்பாகவும் வேகமாகவும் செயல்பட உதவுகின்றன. இவைகளின் கண்கள் சிறியவை மற்றும் கருப்பு நிறத்தில் மிகவும் கூர்மையாக இருக்கும். ஒட்டுமொத்தமாக, அனியாணியாவு ஒரு சிறிய, சுறுசுறுப்பான மற்றும் வண்ணமயமான பறவை இனமாகும், இது தனது வாழ்விடத்தின் நிறங்களுடன் ஒன்றிணைந்து வாழ்கிறது.

வாழிடம்

அனியாணியாவு பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில் உள்ள காவுகாய் (Kauaʻi) தீவின் உயர்ந்த மலைப்பகுதிகளில் மட்டுமே வசிக்கின்றன. இவை முக்கியமாக அடர்ந்த ஈரப்பதமான காடுகள் மற்றும் மலைசார்ந்த காடுகளில் காணப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் ஓஹியா லெஹுவா (ʻŌhiʻa lehua) மரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் வாழ விரும்புகின்றன. இந்த மரங்கள் அவற்றுக்குத் தேவையான உணவு மற்றும் பாதுகாப்பான அடைக்கலத்தை வழங்குகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 600 முதல் 1500 மீட்டர் உயரம் வரையிலான பகுதிகளில் இவை தங்களை நிலைநிறுத்திக் கொள்கின்றன. இந்த வாழ்விடங்கள் ஆண்டு முழுவதும் போதுமான மழையையும் ஈரப்பதத்தையும் கொண்டுள்ளன, இது பூச்சிகள் மற்றும் பூக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. அனியாணியாவு பறவைகள் மனித நடமாட்டம் குறைவாக உள்ள, இயற்கை சூழல் மாறாத காடுகளில் மட்டுமே தங்களின் வாழ்விடத்தைக் கொண்டுள்ளன.

உணவு முறை

அனியாணியாவு ஒரு சுறுசுறுப்பான தேன் உண்ணும் பறவை ஆகும். இவற்றின் முதன்மை உணவு பூக்களில் உள்ள தேன் (Nectar) ஆகும். இவை குறிப்பாக ஓஹியா லெஹுவா மரங்களின் பூக்களில் இருந்து தேனை உறிஞ்சுவதில் வல்லவை. தேன் தவிர, இவை சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் பிற சிறிய முதுகெலும்பற்ற உயிரினங்களையும் உணவாகக் கொள்கின்றன. இந்த புரதச்சத்து நிறைந்த உணவு, குறிப்பாக இனப்பெருக்க காலங்களில் குஞ்சுகளின் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் அவசியமானது. இவை பூக்களின் இடையே மிக வேகமாக அசைந்து, தேனைத் தேடும் பழக்கம் கொண்டவை. இவைகளின் அலகு அமைப்பு பூக்களின் ஆழமான பகுதிகளிலிருந்து தேனை எடுப்பதற்கு மிகவும் ஏதுவானது. இவை தாவரங்களின் மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு மறைமுகமாக பெரும் உதவியைச் செய்கின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

அனியாணியாவு பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் பிற்பகுதியில் தொடங்கி கோடை காலம் வரை நீடிக்கும். இந்த காலகட்டத்தில், ஆண் பறவைகள் தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாக்க துடிப்பான பாடல்களைப் பாடுகின்றன. இவை சிறிய மற்றும் கோப்பை வடிவிலான கூடுகளை உருவாக்குகின்றன. இந்த கூடுகள் பெரும்பாலும் மரங்களின் கிளைகளின் பிளவில், பாசி மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்தி மிக நுணுக்கமாகக் கட்டப்படுகின்றன. பெண் பறவை வழக்கமாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடும். அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெரும்பாலும் பெண் பறவையே கவனிக்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு தேடி வந்து பெண் பறவைக்கு வழங்குகிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து பூச்சிகள் மற்றும் தேனை உணவாகக் கொடுத்து அவற்றை வளர்க்கின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு, குஞ்சுகள் கூட்டை விட்டுப் பறக்கத் தொடங்குகின்றன. இவைகளின் இனப்பெருக்க வெற்றி விகிதம் வாழ்விடத்தின் தரம் மற்றும் உணவு கிடைப்பதன் அடிப்படையில் அமைகிறது.

நடத்தை

அனியாணியாவு பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சமூக இயல்பு கொண்டவை. இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ காணப்படுகின்றன. இவை பறக்கும்போது மிக வேகமாகவும், கிளைகளுக்கு இடையே தாவிச் செல்வதிலும் சிறந்து விளங்குகின்றன. இவற்றின் பாட்டு மிகவும் இனிமையானது மற்றும் மெல்லிசையானது, இது காடுகளில் மற்ற பறவைகளிடமிருந்து இவற்றை எளிதில் அடையாளம் காண உதவுகிறது. இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக பயம் கொண்டவை அல்ல, ஆனால் மனிதர்களின் அருகாமையில் சற்று எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் மரங்களின் மேல் அடுக்குகளில் நேரத்தைச் செலவிடுகின்றன, அங்கு பூச்சிகள் மற்றும் பூக்கள் அதிகமாகக் கிடைக்கின்றன. இவைகளின் சுறுசுறுப்பான அசைவுகள் மற்றும் தொடர்ச்சியான தேடல் நடவடிக்கைகள் இவற்றை ஒரு சுவாரஸ்யமான பறவையாக மாற்றுகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - EN ஆபத்திலிருந்த

அனியாணியாவு தற்போது சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தின் (IUCN) பட்டியலில் 'பாதிக்கப்படக்கூடியவை' (Vulnerable) என வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இவற்றின் எண்ணிக்கை காவுகாய் தீவின் சில குறிப்பிட்ட பகுதிகளில் மட்டுமே சுருங்கி வருவதால், இவை தீவிர கண்காணிப்பில் உள்ளன. வாழ்விட இழப்பு, ஆக்கிரமிப்பு இனங்கள் (எலிகள் மற்றும் பூனைகள்) மற்றும் பறவை மலேரியா போன்ற நோய்கள் இவைகளின் உயிர்வாழ்விற்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளன. ஹவாய் வனத்துறை மற்றும் பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றின் வாழ்விடங்களை மீட்டெடுப்பதற்கான பணிகளைத் தொடர்ந்து மேற்கொண்டு வருகின்றன. இந்த பறவைகளைப் பாதுகாப்பது ஹவாய் தீவுகளின் தனித்துவமான இயற்கை பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாப்பதற்கு மிக முக்கியமாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. அனியாணியாவு ஹவாய் தீவுகளில் மட்டுமே காணப்படும் பூர்வீக பறவை இனமாகும்.
  2. இவை ஹவாய் தேன் உண்ணும் பறவை குடும்பத்தில் மிகச்சிறிய உறுப்பினர்களில் ஒன்றாகும்.
  3. ஆண் பறவைகள் பெண் பறவைகளை விட பிரகாசமான மஞ்சள் நிறத்தைக் கொண்டுள்ளன.
  4. இவை பூக்களின் மகரந்தச் சேர்க்கையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
  5. இவற்றின் கூடுகள் பாசி மற்றும் சிலந்தி வலைகளால் மிக நேர்த்தியாகக் கட்டப்படுகின்றன.
  6. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து 1500 மீட்டர் உயரத்தில் உள்ள காடுகளில் வாழ்கின்றன.
  7. இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான அசைவுகளைக் கொண்ட பறவைகளாகும்.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

அனியாணியாவு பறவைகளைக் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், காவுகாய் தீவின் உயர்மலை காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அதிகாலை வேளையில் இவற்றின் செயல்பாடு அதிகமாக இருப்பதால், அதிகாலையிலேயே காடுகளுக்குள் நுழைவது நல்லது. அமைதியாகச் செயல்படுவது இந்த சிறிய பறவைகளைத் தொந்தரவு செய்யாமல் பார்க்க உதவும். ஒரு நல்ல பைனாகுலர் (Binocular) மற்றும் கேமரா வைத்திருப்பது இவற்றின் அழகை மிக அருகில் ரசிக்க உதவும். ஓஹியா லெஹுவா மரங்களின் பூக்களைக் கவனிப்பது, இவை அங்கு தேன் அருந்துவதைக் காண சிறந்த வழியாகும். உள்ளூர் வழிகாட்டிகளின் உதவியுடன் செல்வது, பறவைகளின் வாழ்விடங்களைச் சரியாக அடையவும், பாதுகாப்பான முறையில் அவற்றைக் காணவும் உதவும். பறவைகளுக்குத் தீவனம் அளிப்பதைத் தவிர்த்து, இயற்கை சூழலில் அவற்றின் இயல்பான நடத்தையை ரசிப்பது சிறந்தது.

முடிவுரை

அனியாணியாவு (Magumma parva) என்பது ஹவாய் தீவுகளின் இயற்கை வனப்பின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இந்த சிறிய மஞ்சள் நிறப் பறவை, ஹவாய் காடுகளின் ஆரோக்கியமான சூழலை பறைசாற்றும் ஒரு அடையாளமாகத் திகழ்கிறது. அதன் சுறுசுறுப்பான அசைவுகள், அழகான பாட்டு மற்றும் தனித்துவமான உணவுப் பழக்கங்கள் இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கு மிகுந்த வியப்பை அளிக்கின்றன. இருப்பினும், வாழ்விட இழப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களால் இந்த இனம் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் கவலைக்குரியவை. நாம் அனியாணியாவு போன்ற அரிய பறவைகளை பாதுகாப்பதன் மூலம், நமது பூமியின் பல்லுயிர் பெருக்கத்தை அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு செல்ல முடியும். இந்த பறவைகளின் பாதுகாப்பு என்பது வெறும் ஒரு இனத்தைப் பாதுகாப்பது மட்டுமல்ல, ஹவாய் தீவுகளின் ஒட்டுமொத்த சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பாதுகாப்பதாகும். எனவே, அனியாணியாவு பற்றிய விழிப்புணர்வை அதிகரிப்பதும், அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகளுக்கு ஆதரவளிப்பதும் நம் அனைவரின் கடமையாகும். இந்த அற்புதமான உயிரினத்தை நேசிப்பதும், அதைப் பாதுகாப்பதும் இயற்கையுடனான நமது பிணைப்பை மேலும் வலுப்படுத்தும். அனியாணியாவு பறவைகளின் எதிர்காலம் நமது கைகளில் உள்ளது, அவற்றை வருங்கால சந்ததியினரும் ரசிக்கும் வகையில் நாம் பாதுகாக்க வேண்டும்.

Anianiau எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Anianiau பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)