Fulvous-dotted Treerunner

538 Views | Last Update: 05 Jun 2026

Fulvous-dotted Treerunner பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Margarornis stellatus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 14-15 cm (6-6 inch)
Colors
Brown
Buff
Type Tree-clinging Birds

அறிமுகம்

ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் (Fulvous-dotted Treerunner) என்பது தென்னமெரிக்காவின் அடர்ந்த காடுகளில் காணப்படும் மிகவும் தனித்துவமான மற்றும் சுவாரஸ்யமான பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Margarornis stellatus ஆகும். இந்தச் சிறிய பறவை, மரம் ஏறும் பறவை (Tree-clinging birds) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் உயரமான மரங்களின் கிளைகளிலும், பாசி படர்ந்த மரங்களின் தண்டுகளிலும் தங்களின் பெரும்பாலான நேரத்தைச் செலவிடுகின்றன. இவற்றின் சுறுசுறுப்பான செயல்பாடுகளும், மரங்களில் ஏறி இறங்கும் திறனும் பறவை ஆர்வலர்களை வெகுவாகக் கவர்ந்துள்ளன. இந்த பறவை இனம் அதன் வாழ்விட இழப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களால் இன்று அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகியுள்ளது. இந்த கட்டுரையில், இந்த அரிய பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு, உணவுப் பழக்கம் மற்றும் இதர சுவாரஸ்யமான தகவல்களை விரிவாகக் காண்போம். இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பான இந்த பறவையைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது, வனவிலங்கு பாதுகாப்பின் அவசியத்தை நமக்கு உணர்த்தும்.

உடல் தோற்றம்

ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் அளவில் மிகவும் சிறியது, இது சராசரியாக 14 முதல் 15 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு மரம் ஏறுவதற்கு ஏற்ப சிறப்பாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் அடர் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது மரப்பட்டைகளோடு ஒன்றிப்போய் எதிரிகளிடமிருந்து தப்பிக்க உதவுகிறது. உடலின் அடிப்பகுதியிலும் இறக்கைகளின் ஓரங்களிலும் 'பஃப்' (Buff) நிறத்திலான புள்ளிகள் காணப்படுகின்றன, இதுவே இதற்கு 'ஃபுல்வஸ்-டாட்டட்' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது. இதன் கண்கள் கூர்மையானவை, இவை சிறிய பூச்சிகளைத் துல்லியமாகக் கண்டறிய உதவுகின்றன. இவற்றின் வால் பகுதி கடினமான இறகுகளைக் கொண்டுள்ளதால், செங்குத்தான மரத் தண்டுகளில் ஏறும்போதும், தொங்கும்போதும் உடலை சமநிலைப்படுத்த இது ஒரு ஊன்றுகோலாகச் செயல்படுகிறது. இதன் அலகு மெல்லியதாகவும், வளைந்தும் காணப்படுகிறது, இது மரத்தின் இடுக்குகளில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளை எளிதில் பிடிப்பதற்கு வசதியாக உள்ளது. ஒட்டுமொத்தமாக, இதன் உருவம் காடுகளின் சூழலில் மறைந்து வாழும் வகையில் பரிணமித்துள்ளது.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முக்கியமாக கொலம்பியா மற்றும் ஈக்வடார் போன்ற நாடுகளில் உள்ள ஈரப்பதமான மலைக் காடுகளில் (Humid montane forests) வாழ்கிறது. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,200 முதல் 2,400 மீட்டர் உயரமான பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. அடர்ந்த காடுகளின் மேல் அடுக்கிலும், பாசி மற்றும் எபிபைட்டுகள் (Epiphytes) நிறைந்த மரங்களிலும் இவை அதிக நேரம் வசிக்கின்றன. இவை காடுகளின் உட்புறத்தில் அமைதியான மற்றும் ஈரப்பதமான சூழலை விரும்புகின்றன. காடழிப்பு காரணமாக இவற்றின் வாழ்விடம் நாளுக்கு நாள் சுருங்கி வருகிறது. எனவே, பாதுகாக்கப்பட்ட வனப்பகுதிகள் மற்றும் அடர்ந்த மலைக் காடுகள் இவற்றுக்கு உயிர்நாடியாக உள்ளன. இவை பெரும்பாலும் பெரிய மரங்களின் கிளைகளிலேயே தங்கி உணவு தேடுவதால், மரங்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான சூழல் இவற்றுக்கு மிகவும் அவசியம்.

உணவு முறை

ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் ஒரு பூச்சியுண்ணும் பறவை ஆகும். இவற்றின் முதன்மை உணவு மரப்பட்டைகளில் மறைந்திருக்கும் சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் பிற சிறிய முதுகெலும்பற்ற உயிரினங்கள் ஆகும். இவை மரத்தின் தண்டுகளில் உள்ள பாசி படர்ந்த பகுதிகளிலும், இலைகளுக்கு இடையிலும் மிகத் துல்லியமாகத் தேடி உணவை உட்கொள்கின்றன. இவற்றின் மெல்லிய அலகு, மரப்பட்டைகளின் இடுக்குகளில் இருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே இழுக்க ஏதுவாக உள்ளது. இவை அரிதாகவே தரையிறங்கி உணவு தேடுகின்றன; பெரும்பாலான நேரத்தை மரங்களின் உச்சாணிக் கிளைகளிலேயே செலவிடுகின்றன. இவை ஒரு நாளில் தங்களின் உடல் எடையை விட அதிகப்படியான பூச்சிகளை உட்கொள்ளும் திறன் கொண்டவை, இது காடுகளின் பூச்சிக் கட்டுப்பாட்டிற்குப் பெரிதும் உதவுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் முறை மிகவும் நுணுக்கமானது. இவை பெரும்பாலும் மரப் பொந்துகளிலோ அல்லது பாசி நிறைந்த மரக்கிளைகளின் இடுக்குகளிலோ கூடுகளை அமைக்கின்றன. கூடுகளைப் பாதுகாக்க பாசி, சிறகுகள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முட்டைகளை இடும். அடைகாக்கும் காலம் மற்றும் குஞ்சுகளைப் பராமரிக்கும் பொறுப்பில் ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் சமமாகப் பங்கேற்கின்றன. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் காடுகளில் உள்ள பூச்சிகளைப் பிடித்து வந்து உணவளிக்கின்றன. இவை மிகவும் மறைமுகமாக கூடு கட்டுவதால், இவற்றின் கூடு கட்டும் இடங்களைக் கண்டுபிடிப்பது மிகவும் கடினம். இதுவே இவற்றின் இனப்பெருக்க வாழ்வை ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு ஒரு சவாலாக மாற்றியுள்ளது. குஞ்சுகள் ஓரளவு வளர்ந்தவுடன், தன்னிச்சையாக மரம் ஏறவும், பறக்கவும் பயிற்சி பெறுகின்றன.

நடத்தை

இந்த பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பானவை மற்றும் எப்போதும் மரங்களில் ஏறிக்கொண்டே இருக்கும். இவை தனியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ இரை தேடுகின்றன. தங்களின் அலகைப் பயன்படுத்தி மரப்பட்டைகளைத் தட்டிப் பார்த்து, பூச்சிகள் இருப்பதை உறுதி செய்யும் திறன் கொண்டவை. ஒரு மரத்தில் இருந்து மற்றொரு மரத்திற்குப் பறந்து சென்று, உடனடியாகத் தண்டுப் பகுதியில் ஒட்டிக்கொண்டு ஏறுவது இவற்றின் தனித்துவமான பண்பாகும். இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகள், எனவே மனிதர்களின் நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும். இவற்றின் குரல் மிகவும் மென்மையானது மற்றும் காடுகளின் இரைச்சலுக்கு மத்தியில் எளிதில் அடையாளம் காண முடியாதபடி இருக்கும்.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தின் (IUCN) தரவுகளின்படி, ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளான இனம்' (Near Threatened) என்ற பட்டியலில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. காடழிப்பு, விவசாய நில விரிவாக்கம் மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவை இவற்றின் வாழ்வாதாரத்திற்குப் பெரும் சவாலாக உள்ளன. இவற்றின் வாழ்விடங்கள் துண்டாக்கப்படுவதால், இவை மற்ற பகுதிகளுக்கு இடம்பெயர்வதில் சிக்கல் ஏற்படுகிறது. இந்த அரிய பறவை இனத்தைப் பாதுகாக்க, இவை வாழும் மலைக் காடுகளைப் பாதுகாப்பது மிகவும் அவசியமாகும். உள்ளூர் மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி, காடுகளின் அழிவைத் தடுப்பதே இவற்றுக்கு நாம் செய்யும் சிறந்த உதவியாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை மரங்களில் தலைகீழாக ஏறும் திறன் கொண்டவை.
  2. இவற்றின் வால் இறகுகள் மரத்தில் பிடிமானம் கொள்ள உதவுகின்றன.
  3. இவை ஒருபோதும் தரையில் இறங்குவதில்லை, வாழ்நாள் முழுவதும் மரங்களிலேயே கழிக்கின்றன.
  4. இவற்றின் கண்கள் இருண்ட காடுகளிலும் தெளிவாகப் பார்க்கும் திறன் கொண்டவை.
  5. இவை பூச்சிக் கட்டுப்பாட்டில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் இயற்கை காவலர்கள்.
  6. இவை தங்களின் கூடுகளை மறைத்து வைப்பதில் மிகவும் திறமையானவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னரை நேரில் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்திலேயே காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அடர்ந்த மலைக் காடுகளில், பாசி நிறைந்த மரங்களை உற்று நோக்க வேண்டும். உயர்தர பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம், ஏனெனில் இவை சிறியவை மற்றும் மரங்களின் நிறத்தோடு கலந்துவிடும் தன்மை கொண்டவை. பொறுமை மிக முக்கியம், இவை சுறுசுறுப்பாக இயங்குவதால் கேமராவில் படம் பிடிப்பது சற்று சவாலானது. பறவைகளின் குரல்களைக் கொண்டு அவற்றைக் கண்டறிய முயற்சி செய்யுங்கள். மேலும், காடுகளின் அமைதியைக் குலைக்காமல், குறைந்த ஒலியுடன் நகர்வது இந்த அரிய பறவைகளை நெருக்கமாகப் பார்க்க உதவும் சிறந்த வழியாகும்.

முடிவுரை

ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் (Margarornis stellatus) இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான மற்றும் நுணுக்கமான படைப்பாகும். அடர்ந்த மலைக் காடுகளின் உயிர்நாடியாக விளங்கும் இந்த சிறிய பறவை, சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் முக்கியப் பங்காற்றுகிறது. இதன் உடல் அமைப்பு, மரங்களில் ஏறும் திறன் மற்றும் பூச்சிகளை வேட்டையாடும் விதம் என அனைத்தும் பரிணாம வளர்ச்சியின் உச்சமாகும். இருப்பினும், மனிதர்களின் தலையீட்டாலும், காடழிப்பாலும் இந்த இனம் இன்று அழிவின் விளிம்பில் உள்ளது. நாம் இத்தகைய அரிய பறவைகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், நமது காடுகளின் பல்லுயிர் பெருக்கத்தைப் பாதுகாக்க முடியும். பறவை ஆர்வலர்களும், இயற்கை ஆர்வலர்களும் ஒன்றிணைந்து இவற்றுக்கான வாழ்விடங்களை மீட்டெடுக்க வேண்டும். இந்த கட்டுரையின் மூலம் நீங்கள் ஃபுல்வஸ்-டாட்டட் ட்ரீரன்னர் பற்றிய பயனுள்ள தகவல்களைப் பெற்றிருப்பீர்கள் என நம்புகிறோம். இயற்கையைப் பாதுகாப்போம், பறவைகளின் வாழ்வை உறுதி செய்வோம். எதிர்கால சந்ததியினருக்கு இந்த அற்புதமான பறவை இனத்தை விட்டுச் செல்வது நமது கடமையாகும். பறவை கண்காணிப்பு என்பது வெறும் பொழுதுபோக்கு மட்டுமல்ல, அது இயற்கையின் மீது நாம் கொள்ளும் அன்பின் வெளிப்பாடும் ஆகும்.

Fulvous-dotted Treerunner எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Fulvous-dotted Treerunner பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)