Poo-uli

64 Views | Last Update: 26 Jun 2026

Poo-uli பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Melamprosops phaeosoma
Status EX
Size 13-14 cm (5-6 inch)
Colors
Brown
Black
Type Perching Birds

அறிமுகம்

பூ-உலி (Poo-uli), அறிவியல் ரீதியாக Melamprosops phaeosoma என்று அழைக்கப்படும் இந்த பறவை, உலகிலுள்ள மிகவும் அரிதான மற்றும் மர்மமான பறவை இனங்களில் ஒன்றாகும். இது 'போய்கோலி' (Po'o-uli) என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த சிறிய பறவை, ஹவாய் தீவுகளின் அடர்ந்த காடுகளில் மட்டுமே காணப்பட்ட ஒரு தனித்துவமான இனமாகும். இதன் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் பழக்கவழக்கங்கள் ornithologists எனப்படும் பறவையியல் ஆராய்ச்சியாளர்களை பல ஆண்டுகளாக வியப்பில் ஆழ்த்தியுள்ளன. இந்த பறவை வகை பெர்ச்சிங் (Perching birds) எனப்படும் மரக்கிளைகளில் அமரும் பறவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்த இனம் இன்று அழிந்துவிட்டதாகவே கருதப்படுகிறது. இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பான பூ-உலி, சுற்றுச்சூழல் சமநிலையிலும், காடுகளின் ஆரோக்கியத்திலும் முக்கிய பங்கு வகித்தது. இந்த கட்டுரையில், இந்த அரிய பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு மற்றும் அது ஏன் அழிவின் விளிம்பிற்குச் சென்றது என்பதற்கான விரிவான காரணங்களை நாம் ஆராயப்போகிறோம். இதன் மூலம், இயற்கை மற்றும் வனவிலங்கு பாதுகாப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே எமது முக்கிய நோக்கம்.

உடல் தோற்றம்

பூ-உலி பறவையானது அதன் சிறிய மற்றும் கச்சிதமான உடல் அமைப்பிற்காக அறியப்படுகிறது. இது பொதுவாக 13 முதல் 14 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு பார்ப்பதற்கு மிகவும் அழகாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்கும். இதன் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது காடுகளின் இலைகளுக்கு இடையே தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இதன் முகப்பகுதி மற்றும் கண்களைச் சுற்றி கருப்பு (Black) நிறத்திலான முகமூடி போன்ற அமைப்பு காணப்படுவது இதன் தனிச்சிறப்பாகும். இந்த கருப்பு நிற அடையாளமே இதற்கு ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தை அளிக்கிறது. இதன் அலகு மிகவும் வலிமையானது மற்றும் கடினமான உணவுகளை உடைத்து உண்ணும் வகையில் கூர்மையாக இருக்கும். இதன் கால்கள் மெல்லியதாக இருந்தாலும், மரக்கிளைகளை வலுவாகப் பற்றிக்கொள்வதற்கு ஏற்றவாறு அமைந்துள்ளன. ஆண் மற்றும் பெண் பூ-உலி பறவைகளுக்கு இடையே பெரிய வேறுபாடுகள் இல்லை என்றாலும், அவற்றின் நிறங்களின் அடர்த்தியில் சிறிய மாற்றங்கள் இருக்கலாம். இவற்றின் சிறகுகள் சிறியதாகவும், குறுகிய தூரத்திற்குப் பறப்பதற்கு ஏற்ற வகையிலும் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன.

வாழிடம்

பூ-உலி பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளின் மலைப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த மழைக்காடுகளில் மட்டுமே வாழ்ந்து வந்தன. குறிப்பாக, ஹாலேகலா (Haleakalā) எரிமலை சரிவுகளில் உள்ள ஈரப்பதம் மிகுந்த காடுகளே இவற்றின் முதன்மை வாழ்விடமாக இருந்தது. இந்த காடுகள் அதிக மழைப்பொழிவும், அடர்ந்த மரங்களையும் கொண்டவை. பூ-உலி பறவைகள் தரைமட்டத்திலிருந்து உயரமான மரங்களின் கிளைகள் வரை பல்வேறு அடுக்குகளில் வாழும் திறன் கொண்டவை. காடுகளின் அடர்த்தியான பசுமை மற்றும் ஈரப்பதமான சூழல் இவற்றிற்குத் தேவையான பாதுகாப்பையும், உணவையும் வழங்கியது. மனித ஊடுருவல் மற்றும் அந்நிய உயிரினங்களின் வருகை காரணமாக, இவற்றின் இயற்கை வாழ்விடங்கள் பெருமளவில் சிதைக்கப்பட்டன. இதனால் இந்த பறவைகள் தங்களுக்குப் பாதுகாப்பான இடங்களைத் தேடி அலைந்தன, இதுவே அவற்றின் அழிவுக்கு ஒரு முக்கிய காரணமாக அமைந்தது.

உணவு முறை

பூ-உலி பறவைகளின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை பெரும்பாலும் பூச்சிகள், நத்தைகள் மற்றும் சில வகை சிறிய முதுகெலும்பற்ற உயிரினங்களை உண்டு வாழ்கின்றன. இவற்றின் வலிமையான அலகு, மரப்பட்டைகளுக்கு அடியில் இருக்கும் பூச்சிகளைத் தோண்டி எடுக்கப் பயன்படுகிறது. மேலும், இவை காடுகளில் கிடைக்கும் சிறிய பழங்கள் மற்றும் விதைகளையும் அவ்வப்போது உணவாகக் கொள்கின்றன. இவை ஒரு 'Generalist' வகை உண்பவை, அதாவது கிடைக்கும் சூழலுக்கு ஏற்ப உணவை மாற்றிக்கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. காடுகளின் பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பூ-உலி பறவைகள் முக்கியப் பங்காற்றின. சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இவற்றின் உணவுப் பழக்கம் பெரும் உதவியாக இருந்தது. காடுகள் அழிந்ததால் இவற்றுக்கான உணவு ஆதாரங்களும் குறைந்துபோயின.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

பூ-உலி பறவைகளின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் முறை குறித்த தகவல்கள் மிகவும் குறைவாகவே உள்ளன. இவை பொதுவாக மரங்களின் பொந்துகளில் அல்லது அடர்ந்த கிளைகளுக்கு இடையே பாதுகாப்பான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. ஒரு இனப்பெருக்க காலத்தில் இவை மிகக்குறைந்த எண்ணிக்கையிலான முட்டைகளையே இடுகின்றன. பெண் பறவை அடைகாக்கும் பணியைச் செய்ய, ஆண் பறவை உணவைச் சேகரித்துக் கொடுக்கும் பழக்கம் கொண்டவை. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குப் பூச்சிகளை ஊட்டி வளர்க்கின்றன. இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பெரும்பாலும் மழைக்காலத்தைத் தொடர்ந்து வரும் காலங்களில் அமைகிறது. காடுகளில் உள்ள பிற பறவைகளிடமிருந்து தங்களைப் பாதுகாத்துக்கொள்ள இவை மிகவும் எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுகின்றன. இவற்றின் இனப்பெருக்க விகிதம் குறைவாக இருந்ததும், அழிவுக்கு ஒரு காரணமாகக் கருதப்படுகிறது.

நடத்தை

பூ-உலி பறவைகள் மிகவும் அமைதியான மற்றும் தனிமையை விரும்பும் பறவைகளாக அறியப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் ஜோடிகளாகவோ அல்லது சிறிய குடும்பங்களாகவோ மட்டுமே காணப்பட்டன. இவை ஒரு கிளைக்கும் மற்றொரு கிளைக்கும் தாவும் போது மிகவும் சுறுசுறுப்பாகவும், வேகமாகவும் செயல்படும். மற்ற பறவைகளைப் போல இவை சத்தமாக ஒலி எழுப்புவதில்லை, மாறாக மிகவும் மென்மையான ஒலிகளையே எழுப்புகின்றன. இவை தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாப்பதில் மிகுந்த ஆர்வம் காட்டுவதில்லை, பெரும்பாலும் அமைதியான சுபாவம் கொண்டவை. மனிதர்களின் நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த இலைகளுக்குள் மறைந்துவிடும் குணம் கொண்டவை. இவற்றின் நடத்தைகள் பெரும்பாலும் காடுகளின் அடர்த்தியான சூழலுக்கு ஏற்பவே பரிணமித்துள்ளன.

பாதுகாப்பு நிலை - EX

பூ-உலி பறவை தற்போது 'அழிந்துவிட்டதாக' (Extinct) வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. 1970-களில் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட இந்த இனம், அதன் வாழ்விட அழிவு, அந்நிய வேட்டையாடும் விலங்குகள் மற்றும் நோய்கள் காரணமாக மிக விரைவாகக் குறைந்து போனது. ஐ.யு.சி.என் (IUCN) அமைப்பின் தரவுப்படி, இவை மிக மோசமான பாதுகாப்பு நிலையில் இருந்தன. பல பாதுகாப்பு முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டாலும், அவற்றின் எண்ணிக்கை மீளவில்லை. இது இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு பெரும் பாடமாகும். அழிந்துபோன உயிரினங்களை மீண்டும் கொண்டு வருவது சாத்தியமற்றது என்பதால், இருக்கும் உயிரினங்களைப் பாதுகாப்பது நமது கடமையாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. பூ-உலி 1973-ம் ஆண்டு வரை மனிதர்களின் கண்களில் படாமல் இருந்தது.
  2. இந்த பறவையின் பெயர் ஹவாய் மொழியில் 'கருப்பு தலை' என்று பொருள்படும்.
  3. இது ஹவாய் தீவுகளின் மிக அரிதான தேன் உண்ணும் பறவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.
  4. இவற்றின் அலகு மிகவும் கடினமான நத்தைகளை உடைக்கும் திறன் கொண்டது.
  5. இந்த பறவை இனம் கடைசியாக 2004-ம் ஆண்டு காணப்பட்டது.
  6. இவை ஹவாயின் உள்ளூர் காடுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான ஒரு தனி இனம் (Endemic).

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் ஒரு பறவை ஆர்வலராக இருந்தால், அரிய வகை பறவைகளைக் காண்பது என்பது ஒரு மிகப்பெரிய சவாலாகும். பூ-உலி போன்ற பறவைகளைத் தேடும் போது, அந்தந்த பகுதியின் இயற்கை சூழலை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். அதிகாலை மற்றும் அந்தி சாயும் நேரங்களில் பறவைகளின் நடமாட்டம் அதிகமாக இருக்கும். நல்ல தரமான பைனாகுலர்கள் மற்றும் கேமரா லென்ஸ்கள் எப்போதும் கையில் இருப்பது நல்லது. பறவைகளைத் தொந்தரவு செய்யாமல், தூரத்திலிருந்து கவனிப்பதே ஒரு நல்ல பறவையியல் ஆர்வலரின் பண்பு. காடுகளில் நடக்கும்போது சத்தம் போடாமல், இயற்கையோடு ஒன்றிணைந்து நடப்பது பறவைகளை நெருக்கமாகக் காண உதவும். மேலும், உள்ளூர் பாதுகாப்பு வழிகாட்டிகளைப் பின்பற்றுவது மிகவும் முக்கியம்.

முடிவுரை

பூ-உலி (Poo-uli) பறவையின் கதை நமக்கு இயற்கையின் மென்மையை உணர்த்துகிறது. ஒரு காலத்தில் ஹவாய் காடுகளின் அழகாக இருந்த இந்த பறவை, இன்று நம்மிடையே இல்லை என்பது வருத்தத்திற்குரியது. மனிதர்களின் செயல்களால் சுற்றுச்சூழல் எவ்வாறு பாதிக்கப்படுகிறது என்பதற்கு இது ஒரு சான்று. காடு அழிப்பு, காலநிலை மாற்றம் மற்றும் அந்நிய உயிரினங்களின் அறிமுகம் போன்றவை ஒரு உயிரினத்தை முற்றிலுமாக அழித்துவிடும் என்பதை நாம் உணர வேண்டும். பூ-உலி பறவையின் வாழ்வு நமக்கு விடுக்கும் செய்தி என்னவென்றால், இயற்கையை நாம் பாதுகாக்காவிட்டால், அது நம்மிடம் இருந்து நிரந்தரமாக மறைந்துவிடும். எதிர்கால சந்ததியினருக்கு இந்த பூமியை அதன் வளங்களோடு விட்டுச் செல்ல வேண்டியது நமது கடமை. ஒவ்வொரு பறவையும், ஒவ்வொரு உயிரினமும் இந்த உலகத்தின் சமநிலைக்கு மிக முக்கியம். எனவே, வனவிலங்கு பாதுகாப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை மக்களிடையே பரப்புவோம். இயற்கையை நேசிப்போம், பாதுகாப்போம், அதன் மூலம் பூமியை வளமானதாக மாற்றுவோம். பூ-உலி பறவையின் நினைவுகள், நாம் இனிமேலாவது விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும் என்பதை நமக்கு நினைவூட்டிக்கொண்டே இருக்கும்.

Poo-uli எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Poo-uli பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)