Puaiohi

14 Views | Last Update: 24 Jun 2026

Puaiohi பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Myadestes palmeri
Status CR அழிந்துவரும் நிலையில்
Size 17-19 cm (7-7 inch)
Colors
Brown
White
Type Perching Birds

அறிமுகம்

புவாயோஹி (Puaiohi), அறிவியல் ரீதியாக Myadestes palmeri என்று அழைக்கப்படும் இந்த பறவை, ஹவாய் தீவுகளின் காடுகளில் மட்டுமே காணப்படக்கூடிய மிகவும் அரிதான மற்றும் தனித்துவமான ஒரு பறவை இனமாகும். இவை 'பாடும் பறவைகள்' (Thrushes) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை. இந்த பறவைகள் அவற்றின் இனிமையான மற்றும் மென்மையான இசை போன்ற குரலால் அறியப்படுகின்றன. ஹவாய் மொழியில் 'புவாயோஹி' என்ற பெயர் இந்த பறவையின் தனித்துவமான ஒலியைக் குறிக்கிறது. துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்த இனமானது இன்று அழிவின் விளிம்பில் உள்ளது. மனிதர்களின் தலையீடு, ஆக்கிரமிப்பு இனங்களின் வருகை மற்றும் வாழ்விட இழப்பு ஆகியவை இந்த பறவைகளின் எண்ணிக்கையை பெருமளவு குறைத்துள்ளன. இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகக் கருதப்படும் புவாயோஹி, ஹவாய் தீவுகளின் உயிரியல் பன்முகத்தன்மையின் முக்கிய அடையாளமாகத் திகழ்கிறது. இந்த பறவைகளைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகள் சர்வதேச அளவில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. காடுகளின் அமைதியில் மறைந்திருக்கும் இந்த சிறிய உயிரினத்தைப் பற்றி விரிவாக அறிந்துகொள்வது, நமது சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்கும் பொறுப்பை நமக்கு உணர்த்தும்.

உடல் தோற்றம்

புவாயோஹி ஒரு சிறிய மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். இவை பொதுவாக 17 முதல் 19 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்கும். இந்த பறவைகளின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது அடர்ந்த காடுகளின் மரக்கிளைகளுக்கு இடையே தங்களை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இவற்றின் வயிற்றுப் பகுதி மற்றும் சில இறக்கைப் பகுதிகளில் வெள்ளை (White) நிறம் கலந்திருக்கும். இந்த நிறங்களின் கலவை, சூரிய ஒளி படும்போது காடுகளின் நிழல்களுக்குள் இவற்றுக்கு ஒரு சிறந்த உருமறைப்பு (Camouflage) பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. இவற்றின் கண்கள் கருமையாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும். கால்கள் மெலிதாக இருந்தாலும், மரக்கிளைகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்றவாறு வலுவான நகங்களைக் கொண்டுள்ளன. இவற்றின் மூக்கு பகுதி குறுகியதாகவும், பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவாகவும் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியான தோற்றத்தைக் கொண்டிருப்பதால், இவற்றை வேறுபடுத்துவது கடினம். ஒட்டுமொத்தமாக, புவாயோஹி ஒரு எளிமையான மற்றும் நேர்த்தியான தோற்றத்தைக் கொண்ட பறவை.

வாழிடம்

புவாயோஹி பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில், குறிப்பாக கவாய் (Kauai) தீவின் உயர்மட்ட மலைப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த காடுகளில் மட்டுமே வாழ்கின்றன. இவை பொதுவாக கடல் மட்டத்திலிருந்து 1,000 மீட்டருக்கும் அதிகமான உயரத்தில் உள்ள ஈரப்பதமான காடுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. இப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த மரங்கள் மற்றும் செடிகள் இந்த பறவைகளுக்குப் பாதுகாப்பான புகலிடத்தை வழங்குகின்றன. இவை பெரும்பாலும் உயரமான மரங்களின் உச்சியில் அல்லது அடர்த்தியான இலைகளுக்கு இடையே மறைந்திருந்து வாழும் பழக்கம் கொண்டவை. ஹவாயின் மழைக்காடுகள் மற்றும் மூடுபனி சூழ்ந்த மலைப்பகுதிகள் இவற்றின் வாழ்வாதாரத்திற்குத் தேவையான ஈரப்பதத்தையும் உணவையும் வழங்குகின்றன. மனிதர்கள் அதிகம் நுழையாத, அமைதியான மற்றும் இயற்கைச் சூழல் மாறாத இடங்களையே இவை தங்களின் நிரந்தர வசிப்பிடமாகத் தேர்வு செய்கின்றன.

உணவு முறை

புவாயோஹி பறவைகளின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை பெரும்பாலும் பழங்கள் மற்றும் சிறிய பூச்சிகளை உணவாக உட்கொள்கின்றன. குறிப்பாக, ஹவாய் காடுகளில் காணப்படும் உள்ளூர் வகை பெர்ரி பழங்கள் (Native berries) இவற்றின் முதன்மை உணவாகும். இப்பழங்கள் இவற்றுக்குத் தேவையான ஆற்றலை வழங்குகின்றன. பழங்கள் தவிர, மரங்களின் பட்டை மற்றும் இலைகளுக்கு இடையில் இருக்கும் சிறிய பூச்சிகள், கம்பளிப்பூச்சிகள் மற்றும் சிலந்திகளையும் இவை விரும்பி உண்கின்றன. இனப்பெருக்க காலங்களில், தங்களின் குஞ்சுகளுக்குத் தேவையான புரதச்சத்தைப் பெறுவதற்காக அதிக அளவில் பூச்சிகளை வேட்டையாடுகின்றன. இவை மரக்கிளைகளின் மீது அமர்ந்து கொண்டு, சுற்றியுள்ள பூச்சிகளைக் கவனித்து, மின்னல் வேகத்தில் பறந்து சென்று பிடிக்கும் திறமை கொண்டவை. இவற்றின் உணவு முறை காடுகளின் விதை பரவலுக்கு (Seed dispersal) மறைமுகமாக உதவுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

புவாயோஹி பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் மற்றும் கூடு கட்டும் முறை மிகவும் தனித்துவமானது. இவை பொதுவாக ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரையிலான மாதங்களில் இனப்பெருக்கத்தில் ஈடுபடுகின்றன. இவை பாறைகளின் இடுக்குகளில் அல்லது மரங்களின் பொந்துகளில் பாதுகாப்பான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகளை உருவாக்குவதற்குப் பாசி, வேர்கள் மற்றும் சிறிய கிளைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை ஒரு நேரத்தில் ஒன்று அல்லது இரண்டு முட்டைகளை மட்டுமே இடுகிறது. அடைகாக்கும் பணியில் பெரும்பாலும் பெண் பறவையே ஈடுபடுகிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு தேடி வந்து பெண் பறவைக்கும் குஞ்சுகளுக்கும் வழங்குகிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து அவற்றைப் பராமரிக்கின்றன. ஹவாயின் இயற்கைச் சூழலில் இவை மிகவும் கவனமாகத் தங்களின் கூடுகளை மறைத்து வைத்திருப்பதால், இவற்றை நேரில் காண்பது மிகவும் கடினமான காரியமாகும்.

நடத்தை

புவாயோஹி பறவைகள் மிகவும் அமைதியான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் தனித்தே காணப்படும். மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, இவை காடுகளில் தங்களை மறைத்துக்கொண்டு வாழவே விரும்புகின்றன. இவற்றின் பாட்டு மிகவும் இனிமையானது மற்றும் மெல்லிசையாக இருக்கும். அதிகாலை மற்றும் அந்தி சாயும் நேரங்களில் இவற்றின் குரலைக் கேட்பது ஒரு தனி அனுபவம். இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பானவை, மரக்கிளைகளுக்கு இடையில் விரைவாகத் தாவிக் குதிக்கும் திறன் கொண்டவை. மனிதர்களின் நடமாட்டத்தை உணர்ந்தால், உடனே அடர்ந்த இலைகளுக்குள் மறைந்துவிடும். இவை தங்களின் எல்லைகளைக் காப்பதிலும், தகுந்த துணையைத் தேடுவதிலும் மிகுந்த கவனத்துடன் செயல்படுகின்றன. ஒட்டுமொத்தமாக, இவை அமைதியான மற்றும் நுட்பமான நடத்தை கொண்ட பறவைகள்.

பாதுகாப்பு நிலை - CR அழிந்துவரும் நிலையில்

புவாயோஹி தற்போது மிகவும் ஆபத்தான நிலையில் (Critically Endangered) உள்ள ஒரு பறவை இனமாகும். இவற்றின் எண்ணிக்கை மிகக் குறைந்துவிட்டதால், சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கம் (IUCN) இவற்றை சிவப்பு பட்டியலில் சேர்த்துள்ளது. காடுகளில் புகுந்த ஆக்கிரமிப்பு இனங்களான எலிகள், பூனைகள் மற்றும் காட்டுப் பன்றிகள் இவற்றின் முட்டைகளையும் குஞ்சுகளையும் வேட்டையாடுவதே முக்கிய அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. மேலும், காலநிலை மாற்றம் மற்றும் கொசுக்களால் பரவும் பறவை மலேரியா போன்ற நோய்களும் இவற்றின் அழிவுக்குக் காரணமாகின்றன. ஹவாய் அரசு மற்றும் பல்வேறு தன்னார்வத் தொண்டு நிறுவனங்கள், புவாயோஹி பறவைகளைப் பாதுகாக்கவும், அவற்றின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும் தீவிரமான முயற்சிகளை எடுத்து வருகின்றன.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. புவாயோஹி ஹவாய் தீவுகளின் கவாய் தீவில் மட்டுமே காணப்படுகிறது.
  2. இவை தங்களின் தனித்துவமான மற்றும் மென்மையான பாடலுக்குப் பெயர் பெற்றவை.
  3. இவை பழங்கள் மற்றும் பூச்சிகளை உணவாகக் கொள்ளும் ஒரு பன்முகத்தன்மை கொண்ட பறவை.
  4. பாறைகளின் இடுக்குகளில் கூடு கட்டும் அரிதான பறவை இனம் இது.
  5. இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை, மனிதர்களைக் கண்டால் உடனே மறைந்துவிடும்.
  6. இவற்றின் எண்ணிக்கை சில நூறுகளாக மட்டுமே இருப்பதாகக் கணக்கிடப்பட்டுள்ளது.
  7. இவை காடுகளின் விதை பரவலுக்கு முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

புவாயோஹி பறவைகளைப் பார்ப்பது என்பது ஒரு சவாலான ஆனால் அற்புதமான அனுபவம். நீங்கள் ஒரு பறவை ஆர்வலராக இருந்தால், அதிகாலை வேளையில் கவாய் தீவின் மலைப்பகுதிகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அதிக சத்தம் எழுப்பாமல், அமைதியாகக் காடுகளில் காத்திருப்பது அவசியம். தொலைநோக்கிகளைப் (Binoculars) பயன்படுத்துவது இந்த சிறிய பறவைகளைக் கண்டறிய உதவும். காட்டின் அடர்த்தியான பகுதிகளில் இலைகளுக்கு இடையே இவை மறைந்திருக்கும், எனவே பொறுமை மிக முக்கியம். பறவைகளின் ஒலியைப் பின்தொடர்ந்து செல்வது இவற்றைக் கண்டுபிடிக்க உதவும் ஒரு சிறந்த வழியாகும். அதே சமயம், பறவைகளின் வாழ்விடத்தை மாசுபடுத்தாமலும், அவற்றின் அமைதியைக் குலைக்காமலும் கவனமாக இருப்பது மிகவும் முக்கியம். இயற்கை வளங்களைப் பாதுகாப்பதில் ஒரு பொறுப்பான பறவை ஆர்வலராகச் செயல்படுங்கள்.

முடிவுரை

புவாயோஹி பறவை என்பது ஹவாய் தீவுகளின் இயற்கை வரலாற்றில் ஒரு பொக்கிஷமாகும். அதன் சிறிய உருவமும், மென்மையான குரலும், அந்த அடர்ந்த காடுகளின் அடையாளமாகத் திகழ்கின்றன. ஆனால், இன்று இந்த பறவை இனம் மனிதச் செயல்பாடுகளாலும், சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களாலும் பெரும் சவால்களைச் சந்தித்து வருகிறது. ஒரு பறவை இனம் பூமியிலிருந்து மறைவது என்பது, அந்தச் சூழலியல் அமைப்பின் ஒரு முக்கியக் कड़ी அறுந்து போவதாகும். எனவே, புவாயோஹி மற்றும் அது போன்ற அரிய பறவைகளைப் பாதுகாப்பது நமது கடமையாகும். விழிப்புணர்வு, வாழ்விடப் பாதுகாப்பு மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு இனங்களைக் கட்டுப்படுத்துதல் போன்ற நடவடிக்கைகள் மூலம் மட்டுமே நாம் இவற்றை வருங்கால சந்ததியினருக்காகக் காக்க முடியும். இந்த அழகான பறவை மீண்டும் தனது காடுகளில் சுதந்திரமாக உலாவ வேண்டும் என்பதே இயற்கையை நேசிக்கும் அனைவரின் விருப்பமாகும். உங்கள் சுற்றுப்புறத்தில் உள்ள பறவைகளை நேசிப்போம், அவற்றின் வாழ்வாதாரத்தைப் பாதுகாப்போம். இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்வதே மனித குலத்தின் நிலையான வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்.

Puaiohi எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Puaiohi பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)