அறிமுகம்
Sclater's Nightingale-thrush (அறிவியல் பெயர்: Catharus maculatus) என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களிடையே மிகுந்த கவனத்தைப் பெற்றுள்ள ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். பெர்ச்சிங் பறவைகள் (Perching Birds) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த அழகிய பறவை, அதன் தனித்துவமான குரல் மற்றும் சுறுசுறுப்பான செயல்பாடுகளுக்காக அறியப்படுகிறது. முக்கியமாக மலைப்பகுதிகளின் அடர்ந்த காடுகளில் வசிக்கும் இந்தப் பறவை, அமைதியான சூழலை விரும்பும் ஒரு உயிரினமாகும். இதன் பெயர், புகழ்பெற்ற பறவையியல் ஆய்வாளர் பிலிப் ஸ்க்லேட்டரின் நினைவாக சூட்டப்பட்டது. இந்த பறவை இனம் அதன் வாழ்விடங்களில் ஒரு முக்கியமான சூழலியல் காரணியாக செயல்படுகிறது. காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை நிலைநிறுத்துவதிலும், விதைகளை பரப்புவதிலும் இவை மறைமுகமாக பெரும் பங்கு வகிக்கின்றன. மனிதர்களின் நடமாட்டம் குறைவான பகுதிகளில் இவை வாழ்வதால், இவற்றைப் பார்ப்பது ஒரு அரிய அனுபவமாக கருதப்படுகிறது. இந்தப் பறவையின் வாழ்வியல் முறைகள், அதன் பரிணாம வளர்ச்சி மற்றும் தற்போதைய சூழலியல் சவால்கள் குறித்து விரிவாகப் பார்ப்போம்.
உடல் தோற்றம்
Sclater's Nightingale-thrush அதன் உடல் அமைப்பில் மிகவும் நேர்த்தியானது. இந்த பறவை பொதுவாக 15 முதல் 16 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே வளரக்கூடியது. இதன் உடலின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது காடுகளின் இலைகளுக்கு இடையே தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இதன் இரண்டாம் நிலை நிறமாக சாம்பல் (Gray) வண்ணம் காணப்படுகிறது, இது அதன் தலை மற்றும் இறக்கைகளில் ஒரு மென்மையான தோற்றத்தை அளிக்கிறது. இதன் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, மேலும் அதன் அலகு பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்றவாறு சிறியதாகவும் உறுதியாகவும் உள்ளது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியான தோற்றத்தைக் கொண்டிருந்தாலும், பருவமடையும் காலத்தில் சில நுட்பமான வேறுபாடுகளைக் காட்டக்கூடும். இதன் உடல் வடிவம் கிளைகளில் அமர்வதற்கும், வேகமாகப் பறந்து செல்வதற்கும் ஏதுவாக அமைந்துள்ளது. இந்த பறவையின் இறகுகள் அடர்த்தியாக இருப்பதால், ஈரப்பதமான மலைக்காடுகளில் உள்ள குளிரைத் தாங்கிக்கொள்ளும் திறன் பெற்றுள்ளது. அதன் ஒட்டுமொத்த தோற்றம் மற்ற த்ரஷ் (Thrush) இனப் பறவைகளுடன் நெருங்கிய ஒற்றுமையைக் கொண்டுள்ளது.
வாழிடம்
இந்த பறவை இனம் பொதுவாக மலைத்தொடர்களின் ஈரமான காடுகளில் வாழ்கிறது. இவை அடர்ந்த மரங்கள் மற்றும் புதர்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் வசிப்பதையே அதிகம் விரும்புகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து குறிப்பிட்ட உயரத்தில் உள்ள காடுகளே இவற்றின் முக்கிய வாழிடங்களாகும். இவை தரையோடு தரையாகவோ அல்லது மரங்களின் கீழ் கிளைகளிலோ மறைந்திருந்து செயல்பட விரும்புகின்றன. காடுகளின் தரைப்பகுதியில் விழும் காய்ந்த இலைகளுக்கு இடையே இவை உணவைத் தேடுவதால், அடர்ந்த காட்டுப்பகுதிகள் இவற்றுக்கு பாதுகாப்பான அடைக்கலமாக அமைகின்றன. சுற்றுச்சூழல் சீர்குலைவு மற்றும் காடுகள் அழிப்பு காரணமாக, இவற்றின் வாழ்விடங்கள் தற்போது சுருங்கி வருவது கவலைக்குரிய விஷயமாக உள்ளது. இவை அமைதியான, மக்கள் நடமாட்டம் இல்லாத வனப்பகுதிகளையே தங்களின் நிரந்தர வசிப்பிடங்களாகத் தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்கின்றன.
உணவு முறை
Sclater's Nightingale-thrush ஒரு சர்வ உண்ணி வகை பறவையாக இருந்தாலும், இவை முக்கியமாக பூச்சிகள் மற்றும் சிறிய பழங்களைச் சார்ந்து வாழ்கின்றன. காடுகளின் தரைப்பகுதியில் வாழும் வண்டுகள், புழுக்கள் மற்றும் சிலந்தி போன்ற சிறிய உயிரினங்களை இவை தங்களின் முதன்மை உணவாகக் கொள்கின்றன. மேலும், பருவ காலங்களில் மரங்களில் விளையும் சிறிய வகை பழங்களையும் இவை விரும்பி உண்ணும். இவை உணவைத் தேடும் போது மிகவும் கவனமாகச் செயல்படும். இலைகளைத் தள்ளிவிட்டு, அதன் அடியில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளைக் கண்டறிந்து பிடிப்பது இவற்றின் தனித்துவமான வேட்டை முறையாகும். அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் இவை அதிக சுறுசுறுப்புடன் உணவைத் தேடுகின்றன. இவை பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் காடுகளின் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
இந்த பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் தொடங்கி கோடை காலம் வரை நீடிக்கும். இவை தங்களின் கூடுகளை மிகவும் பாதுகாப்பான இடங்களில் அமைக்கின்றன. அடர்ந்த புதர்களுக்கு நடுவே அல்லது மரங்களின் கிளைகளுக்கு இடையே சிறிய கிளைகள், பாசி மற்றும் இலைகளைக் கொண்டு இவை கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. ஒரு நேரத்தில் பெண் பறவை 2 முதல் 4 முட்டைகள் வரை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெரும்பாலும் பெண் பறவை மட்டுமே கவனித்துக் கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவைக் கொண்டு வருவது மற்றும் கூட்டைப் பாதுகாப்பது போன்ற பணிகளைச் செய்கிறது. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, இரண்டு பெற்றோர்களும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குத் தேவையான புழுக்கள் மற்றும் பூச்சிகளை ஊட்டி வளர்க்கின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களில் குஞ்சுகள் பறக்கத் தயாராகிவிடும். இந்த காலகட்டத்தில் இவை மிகவும் எச்சரிக்கையுடனும், பாதுகாப்பாகவும் செயல்படும்.
நடத்தை
Sclater's Nightingale-thrush ஒரு வெட்கப்படும் சுபாவம் கொண்ட பறவையாகும். இவை பொதுவாக தனியாகவோ அல்லது இணையாகவோ காணப்படுகின்றன. மற்ற பறவைகளைப் போல இவை அதிக சத்தமிடுவதில்லை, மாறாக மென்மையான மற்றும் இனிமையான குரலில் பாடுகின்றன. காடுகளின் அடர்ந்த பகுதியில் மறைந்திருப்பதால், இவற்றை நேரில் காண்பது மிகவும் கடினம். இவை பயந்த சுபாவம் கொண்டவை என்பதால், மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த புதர்களுக்குள் மறைந்துவிடும். தங்களின் பிரதேசத்தை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து பாதுகாக்க இவை அவ்வப்போது சத்தங்களை எழுப்பும். பகல் நேரங்களில் இவை சுறுசுறுப்பாக இருந்தாலும், மதிய நேரங்களில் நிழலான பகுதிகளில் ஓய்வெடுப்பதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளன.
பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை
தற்போது Sclater's Nightingale-thrush இனம் காடுகள் அழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றத்தால் அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகியுள்ளது. இவற்றின் வாழ்விடங்கள் பெருமளவில் அழிக்கப்படுவதால், இவற்றின் எண்ணிக்கை குறைந்து வருவதாக ஆய்வாளர்கள் எச்சரிக்கின்றனர். சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. இந்த பறவைகளைப் பாதுகாப்பதற்கான மிக முக்கியமான வழி, இவை வாழும் காடுகளைப் பாதுகாப்பதே ஆகும். சட்டவிரோத மரம் வெட்டுதல் மற்றும் காடுகளைத் துண்டாக்குதல் போன்ற செயல்பாடுகளைத் தடுத்து, இவற்றின் வாழ்விடங்களை மீட்டெடுப்பது காலத்தின் கட்டாயமாகும். பொதுமக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி, வனப்பகுதிகளில் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய வேண்டும்.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- இந்த பறவை 15-16 செ.மீ மட்டுமே வளரக்கூடிய மிகச்சிறிய பறவை இனம்.
- இவை தங்களின் தனித்துவமான மற்றும் இனிமையான குரலுக்காகப் பெயர் பெற்றவை.
- இவை பெரும்பாலும் தரையிறங்கி இலைகளுக்கு அடியில் உணவு தேடும் பழக்கம் கொண்டவை.
- இவற்றின் பழுப்பு மற்றும் சாம்பல் நிறம் இயற்கை சூழலில் எளிதில் மறைந்துகொள்ள உதவுகிறது.
- இவை பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் இயற்கைச் சமநிலையைப் பேணுகின்றன.
- இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை, எனவே மனிதர்களிடமிருந்து தள்ளி இருக்க விரும்புகின்றன.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
நீங்கள் Sclater's Nightingale-thrush பறவையைப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலை அல்லது மாலை வேளையில் காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. இவை அதிக சத்தத்தை விரும்பாதவை என்பதால், நீங்கள் அமைதியாக இருக்க வேண்டியது அவசியம். இருண்ட நிறத்திலான ஆடைகளை அணிவது இந்த பறவைகளை எளிதில் அடையாளம் காண உதவும். சிறந்த பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம், ஏனெனில் இவை அடர்ந்த புதர்களுக்குள் மறைந்திருக்கும். பறவைகளின் ஒலியை வைத்து அவற்றின் இருப்பிடத்தைக் கண்டறிய முயற்சி செய்யுங்கள். எக்காரணம் கொண்டும் பறவைகளுக்கு உணவளிக்கவோ அல்லது அவற்றின் கூட்டைத் தொந்தரவு செய்யவோ கூடாது. பொறுமையும், அமைதியும் இருந்தால் மட்டுமே இந்த அழகான பறவையை உங்களால் நேரில் கண்டு ரசிக்க முடியும்.
முடிவுரை
Sclater's Nightingale-thrush (Catharus maculatus) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் சிறிய உடல்வாகு, அடர்த்தியான பழுப்பு மற்றும் சாம்பல் நிறங்கள் மற்றும் அதன் அமைதியான வாழ்க்கை முறை ஆகியவை நம்மை வியக்க வைக்கின்றன. ஒரு பறவை ஆர்வலராக, இத்தகைய அரிய இனங்களைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது மட்டும் போதாது, அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நம் கடமையாகும். காடுகள் அழிப்பு, சுற்றுச்சூழல் மாசு போன்ற காரணங்களால் இத்தகைய பறவை இனங்கள் இன்று அழிவின் விளிம்பில் உள்ளன. நாம் ஒவ்வொரும் இயற்கையை நேசிக்கவும், வனப்பகுதிகளைப் பாதுகாக்கவும் முன்வர வேண்டும். இந்தப் பறவையைப் பார்ப்பது என்பது இயற்கையின் மடியில் ஒரு கணத்தை செலவிடுவது போன்றதாகும். எதிர்கால சந்ததியினரும் இந்தப் பறவையின் இனிமையான குரலைக் கேட்க வேண்டும் என்றால், நாம் இப்போதே விழிப்புணர்வுடன் செயல்பட வேண்டும். இந்த பறவை பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறேன். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைப் பாதுகாப்போம்.