Short-billed Leaftosser

486 Views | Last Update: 03 Jun 2026

Short-billed Leaftosser பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Sclerurus rufigularis
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 16-17 cm (6-7 inch)
Colors
Brown
Buff
Type Perching Birds

அறிமுகம்

குறுகிய அலகு இலைதுருவி (Short-billed Leaftosser) என்பது பர்னார்டிடி (Furnariidae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு சுவாரஸ்யமான மற்றும் தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Sclerurus rufigularis ஆகும். இந்த பறவைகள் பொதுவாக அடர்ந்த வெப்பமண்டல மழைக்காடுகளின் தரைப்பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இவை பார்ப்பதற்கு மிகவும் எளிமையான தோற்றத்தைக் கொண்டிருந்தாலும், அவற்றின் நடத்தை மற்றும் வாழ்வியல் முறைகள் பறவையியல் ஆர்வலர்களை பெரிதும் ஈர்க்கின்றன. 'இலைதுருவி' என்ற பெயருக்கு ஏற்ப, இவை காடுகளின் தரையில் விழுந்து கிடக்கும் காய்ந்த இலைகளைத் தங்கள் அலகால் துருவி, அதற்கடியில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளைத் தேடி உண்பதில் வல்லவை. இவை பெரும்பாலும் தனிமையாகவோ அல்லது ஜோடிகளாகவோ காணப்படுகின்றன. மற்ற பறவைகளைப் போல இவை மரங்களின் உச்சாணிக் கிளைகளில் அமர்வதை விட, தரையிலேயே அதிக நேரத்தைச் செலவிடுகின்றன. இந்த பறவை இனம் அதன் மறைந்திருக்கும் வாழ்விடங்கள் மற்றும் அமைதியான சுபாவம் காரணமாக, காடுகளில் கண்டறிவது சவாலான ஒன்றாகும். இந்த கட்டுரை இந்த அற்புதமான பறவையின் வாழ்க்கைச் சுழற்சி, அதன் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் பாதுகாப்பு நிலைகள் குறித்து விரிவான தகவல்களை வழங்குகிறது.

உடல் தோற்றம்

குறுகிய அலகு இலைதுருவி ஒரு நடுத்தர அளவிலான பறவையாகும். இதன் உடல் நீளம் சுமார் 16 முதல் 17 சென்டிமீட்டர் வரை இருக்கும். இதன் ஒட்டுமொத்த உடல் அமைப்பு அடர் பழுப்பு நிறத்தில் காணப்படுகிறது, இது காட்டின் தரைப்பகுதியில் உள்ள காய்ந்த இலைகளுடன் ஒன்றிணைந்து மறைந்திருக்க (Camouflage) உதவுகிறது. இதன் கழுத்து மற்றும் தொண்டை பகுதி வெளிர் பழுப்பு அல்லது பஃப் (Buff) நிறத்தில் சற்று வித்தியாசமாகத் தெரியும். இதன் அலகு மற்ற இலைதுருவி இனங்களுடன் ஒப்பிடும்போது சற்று குட்டையாகவும், வலுவாகவும் இருப்பதால் தான் இதற்கு 'குறுகிய அலகு இலைதுருவி' என்று பெயர் வந்தது. இதன் கண்கள் சிறியவை மற்றும் அடர் நிறத்தில் இருக்கும். கால்கள் மிகவும் வலுவானவை, இவை தரையில் நடப்பதற்கும், இலைகளைத் தள்ளுவதற்கும் ஏதுவாக அமைந்துள்ளன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் தோற்றத்தில் பெரிய வேறுபாடுகள் இல்லை, இவை இரண்டும் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியான நிறங்களைக் கொண்டுள்ளன. இதன் இறக்கைகள் வளைந்தும், வால் பகுதி சற்று நீண்டும் காணப்படுகிறது, இது பறக்கும் போது ஒருவிதமான சீரான தன்மையை வழங்குகிறது.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முதன்மையாக தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல மழைக்காடுகளில், குறிப்பாக அமேசான் படுகை பகுதிகளில் பரவலாகக் காணப்படுகிறது. இவை அடர்ந்த, ஈரப்பதமான காடுகளைத் தங்களின் வாழ்விடமாக விரும்புகின்றன. தரையில் விழுந்து கிடக்கும் தடிமனான இலைகள் மற்றும் மட்கிய சருகுகள் நிறைந்த பகுதிகள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடிக்கும். இவை காடுகளின் உட்புற பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுவதால், மனித நடமாட்டம் அதிகம் உள்ள இடங்களைத் தவிர்க்கின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து குறைந்த உயரத்தில் உள்ள சமவெளி காடுகளில் இவை அதிக எண்ணிக்கையில் காணப்படுகின்றன. நீர்நிலைகளுக்கு அருகில் உள்ள ஈரமான காடுகளில் இவை உணவைத் தேடுவது எளிதாக இருப்பதால், அந்தப் பகுதிகளை இவை தங்களின் நிரந்தர வசிப்பிடங்களாக மாற்றிக்கொள்கின்றன.

உணவு முறை

குறுகிய அலகு இலைதுருவியின் உணவுமுறை முற்றிலும் பூச்சிகளை அடிப்படையாகக் கொண்டது. இவை காடுகளின் தரையில் உள்ள இலைகளுக்கு அடியில் தேங்கி இருக்கும் சிறு பூச்சிகள், வண்டுகள், சிலந்திகள், கரையான் மற்றும் புழுக்களை உணவாகக் கொள்கின்றன. இவை தங்கள் வலுவான அலகுகளைப் பயன்படுத்தி இலைகளைப் புரட்டிப் போட்டு, அதற்கடியில் மறைந்திருக்கும் இரையை மின்னல் வேகத்தில் பிடித்துவிடுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் தரையிலேயே உணவைத் தேடுவதால், காட்டின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், இவை காடுகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு மறைமுகமாக உதவுகின்றன. இவை அரிதாகவே பழங்களையோ அல்லது விதைகளையோ உண்கின்றன, பெரும்பான்மையான நேரம் பூச்சிகளைத் தேடுவதிலேயே கழிகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் முறை மிகவும் நுணுக்கமானது. இவை பெரும்பாலும் மரங்களின் வேர்களுக்கு அடியில் அல்லது நிலத்தில் உள்ள சிறிய குழிகளில் தங்கள் கூடுகளை அமைக்கின்றன. கூடுகளைப் பாதுகாப்பாக மறைத்து வைப்பதில் இவை மிகுந்த கவனம் செலுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முட்டைகளை இடும். முட்டைகள் வெள்ளை நிறத்தில் இருக்கும். ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இரண்டும் முட்டைகளை அடைகாப்பதிலும், குஞ்சுகளுக்கு உணவளிப்பதிலும் சமமான பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, அவை கூட்டை விட்டு வெளியே வரும் வரை பெற்றோர் பறவைகள் மிகுந்த எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் இனப்பெருக்க காலங்களில் தங்கள் எல்லையைப் பாதுகாப்பதில் தீவிரமாகச் செயல்படுகின்றன. அடர்ந்த காடுகளின் அமைதியான சூழல் இவற்றுக்கு இனப்பெருக்கம் செய்யப் பாதுகாப்பான இடமாக அமைகிறது.

நடத்தை

இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் எச்சரிக்கையான பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் தரையில் இலைகளைக் கிளறிக் கொண்டிருக்கும்போது, ஏதேனும் சத்தம் கேட்டால் உடனடியாக மறைவிடங்களுக்குச் சென்றுவிடும் குணம் கொண்டவை. இவை மற்ற பறவைகளுடன் கலந்து பழகுவதைத் தவிர்த்து, தனித்து வாழவே விரும்புகின்றன. இவற்றின் குரல் அவ்வளவு சத்தமானது அல்ல, ஆனால் காட்டின் அமைதியான சூழலில் இவை எழுப்பும் மெல்லிய ஒலிகள் இவற்றுக்கிடையேயான தொடர்புக்கு உதவுகின்றன. இவை பறக்கும் தூரம் மிகக் குறைவு, பெரும்பாலும் தரையில் தாவிக் குதிப்பதையே அதிகம் செய்கின்றன. ஆபத்து காலங்களில் இவை மரங்களின் குறைந்த கிளைகளுக்கு ஏறித் தப்பிக்கும் திறன் கொண்டவை.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது குறுகிய அலகு இலைதுருவி இனம் 'தீவாய்ப்பு குறைந்த இனம்' (Least Concern) என்ற பிரிவில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் வாழ்விட இழப்பு போன்றவை இவற்றின் எண்ணிக்கையைப் பாதிக்கும் காரணிகளாக உள்ளன. அமேசான் காடுகளில் நடக்கும் சட்டவிரோத மரம் வெட்டுதல் மற்றும் விவசாய விரிவாக்கம் ஆகியவை இவற்றுக்கு அச்சுறுத்தலாக உள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை உலகளவில் நிலையாக இருந்தாலும், காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு அவசியம். இந்த பறவைகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், காடுகளின் பல்லுயிர் பெருக்கத்தை நாம் உறுதி செய்ய முடியும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை தங்கள் வாழ்நாளில் பெரும்பகுதியை காட்டின் தரையிலேயே கழிக்கின்றன.
  2. இலைகளைத் துருவி உணவைத் தேடுவதால் இவை 'இலைதுருவி' என்று அழைக்கப்படுகின்றன.
  3. இவை தரை மட்டத்திலேயே கூடு கட்டும் சில அரிய பறவைகளில் ஒன்றாகும்.
  4. இவற்றின் அலகு வலிமையான பூச்சிகளை உடைக்க ஏதுவாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
  5. இவை பொதுவாக 16-17 செ.மீ நீளம் மட்டுமே கொண்ட சிறிய பறவைகள்.
  6. இவை மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் குறுகிய அலகு இலைதுருவியைக் காண விரும்பினால், அதிகாலை அல்லது மாலை நேரங்களில் காடுகளுக்குள் செல்வது சிறந்தது. இவை தரையில் இருப்பதால், நீங்கள் உங்கள் பார்வையை மரத்தின் கிளைகளில் மட்டும் வைக்காமல், காட்டின் தரையில் விழுந்து கிடக்கும் இலைகளின் மீது கவனத்தைச் செலுத்த வேண்டும். அமைதியாக இருப்பது மிகவும் அவசியம், ஏனெனில் உங்கள் காலடிச் சத்தத்தைக் கேட்டால் இவை உடனடியாக மறைந்துவிடும். நல்ல தரம் கொண்ட பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது இவற்றைக் கண்டறிய உதவும். புகைப்படம் எடுப்பவர்கள் மிக மெதுவான அசைவுகளுடன் செயல்பட வேண்டும். காட்டின் ஈரப்பதமான பகுதிகளில், குறிப்பாக சருகுகள் அதிகமாக உள்ள இடங்களில் இவை இருப்பதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். பொறுமை இருந்தால் மட்டுமே இந்த அரிய பறவையை உங்களால் நேரில் காண முடியும்.

முடிவுரை

குறுகிய அலகு இலைதுருவி (Short-billed Leaftosser) என்பது காடுகளின் தரையில் வாழும் ஒரு மறைமுகமான மற்றும் சுவாரஸ்யமான பறவை இனமாகும். இவை பார்ப்பதற்கு எளிமையானவை என்றாலும், காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் ஆரோக்கியத்தை நிலைநிறுத்துவதில் இவை ஆற்றி வரும் பங்கு மிக முக்கியமானது. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலமும், மண்ணின் சுழற்சிக்கு உதவுவதன் மூலமும் இவை காடுகளின் ஒரு அங்கமாகத் திகழ்கின்றன. நாம் செய்யும் காடழிப்புச் செயல்கள் இத்தகைய சிறு பறவைகளின் வாழ்விடங்களைச் சிதைக்கின்றன. எனவே, இயற்கையைப் பாதுகாப்பது என்பது இத்தகைய அரிய பறவைகளைப் பாதுகாப்பதில் இருந்தே தொடங்குகிறது. பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இந்த இனத்தைப் பற்றி மேலும் பல ஆய்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலம், இவற்றின் வாழ்க்கை முறை குறித்த பல மறைக்கப்பட்ட உண்மைகளை வெளிக்கொண்டு வர முடியும். இந்த அற்புதமான உயிரினங்களைப் பற்றித் தெரிந்துகொள்வது, நம்மை இயற்கையோடு மேலும் நெருக்கமாக்கும். குறுகிய அலகு இலைதுருவிகள் போன்ற பறவைகளைத் தொடர்ந்து பாதுகாப்பதன் மூலம், எதிர்கால சந்ததியினரும் காடுகளின் இத்தகைய அற்புதங்களைக் காணும் வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள் என்பதை நாம் உறுதி செய்ய வேண்டும்.

Short-billed Leaftosser எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Short-billed Leaftosser பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)