Short-tailed Parrot

1013 Views | Last Update: 25 May 2026

Short-tailed Parrot பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Graydidascalus brachyurus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 22-24 cm (9-9 inch)
Colors
Green
Blue
Type Tree-clinging Birds

அறிமுகம்

குறுகிய வால் கிளி (Short-tailed Parrot), அறிவியல் ரீதியாக Graydidascalus brachyurus என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது தென் அமெரிக்காவின் அமேசான் படுகையில் காணப்படும் மிகவும் தனித்துவமான கிளி இனமாகும். மற்ற கிளி இனங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, இவை மிகவும் சிறிய வால் பகுதியைக் கொண்டுள்ளதால் இப்பெயரைப் பெற்றுள்ளன. இந்த பறவைகள் பொதுவாக மரங்களில் ஒட்டிக்கொண்டு வாழும் பழக்கம் கொண்டவை. இவற்றின் தனித்துவமான பச்சை நிற உடல் மற்றும் சிறிய உருவம் காடுகளின் அடர்த்தியான பசுமைக்கு இடையே இவைகளை எளிதில் மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இவை பெரும்பாலும் ஆறுகள் மற்றும் நீர்நிலைகளுக்கு அருகிலுள்ள மரங்களில் காணப்படுகின்றன. இந்த கட்டுரையில், இந்த அற்புதமான பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அவற்றின் தனித்துவமான குணாதிசயங்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம் பற்றி விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

குறுகிய வால் கிளி தோற்றத்தில் மிகவும் அழகாகவும் நேர்த்தியாகவும் இருக்கும். இதன் அளவு சுமார் 22 முதல் 24 செ.மீ வரை இருக்கும். இதன் உடல் அமைப்பு மிகவும் கச்சிதமானது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் அடர் பச்சை ஆகும், இது காடுகளின் இலைகளுடன் ஒன்றிப்போக உதவுகிறது. இறக்கைகளின் ஓரங்களில் லேசான நீல நிறக் கோடுகள் அல்லது புள்ளிகள் காணப்படுவது இதன் கூடுதல் சிறப்பாகும். இவற்றின் வால் பகுதி மற்ற கிளிகளை விட மிகக் குட்டையாக இருப்பதால், இது பறக்கும்போது ஒருவிதமான விசித்திரமான தோற்றத்தை அளிக்கிறது. இவற்றின் அலகு வலிமையானது மற்றும் கருப்பு நிறத்தில் இருக்கும். கண்கள் பிரகாசமான மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு நிறத்தில் காணப்படுகின்றன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஏறக்குறைய ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன. இந்த பறவைகளின் உடல் அமைப்பு மரங்களில் ஏறுவதற்கும், கிளைகளைப் பிடித்துக்கொள்வதற்கும் மிகவும் ஏற்றவாறு பரிணமித்துள்ளது.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் அமேசான் நதிப் படுகையில் உள்ள ஈரப்பதமான வெப்பமண்டல காடுகளில் வாழ்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் ஆறுகள், சிற்றோடைகள் மற்றும் ஏரிகளின் ஓரங்களில் உள்ள மரங்களில் காணப்படுவதை விரும்புகின்றன. அடர்ந்த காடுகளின் மேல் அடுக்கு மற்றும் நடுத்தர அடுக்குகளில் இவை நேரத்தை கழிக்கின்றன. நீர்நிலைகளுக்கு அருகில் வசிப்பதால், இவை தண்ணீரை எளிதாக அணுக முடிகிறது. இவை மனித நடமாட்டம் அதிகம் இல்லாத, அமைதியான மற்றும் பசுமையான சூழலில் வாழவே விரும்புகின்றன. மரங்களின் பொந்துகளில் இவை ஓய்வெடுப்பதையும், கூட்டமாக வாழ்வதையும் நாம் காணலாம். காடழிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்கள் இந்த பறவைகளின் வாழ்விடத்திற்கு பெரும் சவாலாக மாறியுள்ளன.

உணவு முறை

குறுகிய வால் கிளிகளின் உணவுப் பழக்கம் பெரும்பாலும் தாவரங்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. இவை முக்கியமாக காட்டுப் பழங்கள், விதைகள், கொட்டைகள் மற்றும் பூக்களின் மொட்டுகளை உண்கின்றன. சில நேரங்களில் இவை மரங்களின் இளம் தளிர்களையும் உண்பதுண்டு. இவற்றின் வலிமையான அலகு கடினமான ஓடுகளைக் கொண்ட விதைகளை உடைத்து உண்பதற்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கிறது. இவை பெரும்பாலும் குழுக்களாகச் சென்று உணவைத் தேடுகின்றன, இது வேட்டையாடிகளிடமிருந்து பாதுகாப்பாக இருக்க உதவுகிறது. பழங்கள் பழுக்கும் காலங்களில் இவை குறிப்பிட்ட மரங்களை நோக்கி இடம்பெயர்கின்றன. சீரான உணவைப் பெறுவதன் மூலம் இவை காடுகளின் விதை பரவலுக்கு முக்கிய பங்காற்றுகின்றன, இது சுற்றுச்சூழலின் சமநிலையைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இனப்பெருக்க காலத்தில், குறுகிய வால் கிளிகள் மரங்களின் பொந்துகளையே கூடுகளாகத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. பொதுவாக உயரமான மரங்களில் உள்ள இயற்கையான துளைகளிலோ அல்லது மரங்கொத்தி பறவைகள் விட்டுச் சென்ற பொந்துகளிலோ இவை கூடுகளை அமைக்கின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக 2 முதல் 4 முட்டைகள் வரை இடும். அடைகாக்கும் பணியில் பெண் பறவை ஈடுபடும்போது, ஆண் பறவை அதற்கு உணவைக் கொண்டு வந்து கொடுக்கும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, சுமார் சில வாரங்கள் வரை அவை கூட்டில் பாதுகாக்கப்படுகின்றன. பெற்றோர்கள் இருவரும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளித்து பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறனைப் பெற்றவுடன், அவை கூட்டை விட்டு வெளியேறி சுதந்திரமாக வாழத் தொடங்குகின்றன. இனப்பெருக்க காலத்தில் இவை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து தங்கள் கூட்டைக் காக்க மிகவும் ஆக்ரோஷமாகச் செயல்படக்கூடும்.

நடத்தை

இவை மிகவும் சமூக விலங்குகள் மற்றும் எப்போதும் சிறிய குழுக்களாகவே காணப்படுகின்றன. இவை அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் மிகவும் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும். பறக்கும்போது இவை ஒருவிதமான கீச்சொலிகளை எழுப்புகின்றன, இதன் மூலம் தங்கள் குழு உறுப்பினர்களுடன் தொடர்பு கொள்கின்றன. இவை மரங்களில் ஏறுவதில் மிகவும் திறமையானவை, தங்கள் அலகுகளைப் பயன்படுத்தி கிளைகளைப் பிடித்து ஏறும் திறன் கொண்டவை. பயம் ஏற்படும்போது இவை பச்சை நிற இலைகளுக்குள் அமைதியாக ஒளிந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. இவை மற்ற கிளி இனங்களை விட சற்று அமைதியானவை என்றாலும், உணவுக்காக அல்லது எல்லைக்காக மற்ற பறவைகளுடன் சண்டையிடுவது உண்டு. இவற்றின் புத்திசாலித்தனமான செயல்பாடுகள் பறவை ஆய்வாளர்களை வியக்க வைக்கின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது, குறுகிய வால் கிளிகள் ஐயூசிஎன் (IUCN) வகைப்பாட்டின்படி 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட இனமாகப் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், அமேசான் காடுகள் அழிக்கப்படுவது இவற்றின் வாழ்விடத்திற்குப் பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. சட்டவிரோத பறவை வணிகம் மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவை இவற்றின் எண்ணிக்கையை பாதிக்கக்கூடும். இவற்றைப் பாதுகாக்க காடுகளைப் பாதுகாப்பது மிகவும் அவசியமாகும். உள்ளூர் மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதன் மூலம் இந்த அழகான பறவை இனத்தை வருங்கால சந்ததியினருக்கு நாம் விட்டுச் செல்ல முடியும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவற்றின் வால் பகுதி மற்ற கிளி இனங்களுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் சிறியது.
  2. இவை பெரும்பாலும் நீர்நிலைகளுக்கு அருகில் வாழும் நீர்வாழ் சூழல் விரும்பிகள்.
  3. இவற்றின் இறக்கைகளில் உள்ள நீல நிறம் பறக்கும்போது அழகாகத் தெரியும்.
  4. இவை விதைகளைப் பரப்பி காடுகளை உருவாக்க உதவுகின்றன.
  5. இவை மரங்களில் ஏறுவதில் சிறந்த திறமையைக் கொண்டுள்ளன.
  6. இவை பெரும்பாலும் குழுக்களாகவே பயணிக்கின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

குறுகிய வால் கிளிகளைக் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அமேசான் பகுதிக்குச் செல்லும்போது அதிகாலையில் செல்வது நல்லது. இவை பெரும்பாலும் நீர்நிலைகளுக்கு அருகே இருப்பதால், படகுப் பயணத்தின் போது இவற்றைக் காண்பது எளிது. நல்ல தரமான பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது இவற்றின் நீல நிற அடையாளங்களைக் காண உதவும். அமைதியாக இருப்பது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை மனித நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும். இவற்றின் கீச்சொலிகளைக் கேட்டு அடையாளம் காண்பது ஒரு சிறந்த அனுபவமாக இருக்கும். புகைப்படம் எடுக்க விரும்பினால், அதிக ஜூம் வசதி கொண்ட கேமராக்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். பறவைகளுக்கு இடையூறு செய்யாமல், தூரத்திலிருந்து அவற்றை ரசிப்பதே சிறந்த பறவை நோக்குதல் முறையாகும்.

முடிவுரை

குறுகிய வால் கிளி (Short-tailed Parrot) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். அவற்றின் சிறிய உருவம், பச்சை நிற மேனி மற்றும் தனித்துவமான வாழ்க்கை முறை ஆகியவை காடுகளின் சூழலில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. நாம் இந்த கட்டுரையின் மூலம் அவற்றின் வாழ்விடம், உணவு மற்றும் இனப்பெருக்கம் குறித்து விரிவாக அறிந்தோம். ஒரு பறவை ஆர்வலராக, இத்தகைய உயிரினங்களைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது மட்டும் போதாது, அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நம் கடமையாகும். காடுகள் அழிவதைத் தடுப்பதும், இயற்கையை நேசிப்பதும் இதுபோன்ற அரிய வகை கிளிகள் அழியாமல் இருக்க உதவும். நாம் அனைவரும் இயற்கைச் சமநிலையைப் பேணவும், பறவைகளின் சுதந்திரமான வாழ்க்கையை மதிக்கவும் முன்வர வேண்டும். குறுகிய வால் கிளிகள் போன்ற பறவைகள் நம் பூமியின் பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கு மிகவும் அவசியமானவை. எனவே, இவற்றை அடுத்த தலைமுறைக்கும் கொண்டு சேர்க்க வேண்டியது நமது கூட்டுப் பொறுப்பாகும்.

Short-tailed Parrot எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Parrot குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Short-tailed Parrot பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)