அறிமுகம்
டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் (Townsend's Solitaire), அறிவியல் ரீதியாக Myadestes townsendi என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். இப்பறவை முதன்முதலில் ஜான் கேன் டவுன்செண்ட் என்பவரால் கண்டறியப்பட்டதால் இப்பெயரைப் பெற்றது. இவை முக்கியமாக வட அமெரிக்காவின் மலைப்பகுதிகளில் காணப்படும் 'பெர்ச்சிங்' (Perching) வகை பறவைகளாகும். இவை தங்கள் தனித்துவமான குரல் மற்றும் அமைதியான சுபாவத்திற்காக அறியப்படுகின்றன. பொதுவாக, இவை அடர் சாம்பல் நிறத்தில் காணப்பட்டாலும், அவற்றின் உடல் அமைப்பு மற்றும் சிறகுகள் அவற்றை மற்ற பறவைகளிலிருந்து வேறுபடுத்திக் காட்டுகின்றன. இப்பறவைகள் தங்கள் வாழ்விடத்தை மிகவும் பாதுகாப்பாக வைத்திருப்பதில் வல்லவை. இவை குளிர்காலங்களில் உணவு தேடி குறைந்த உயரத்தில் உள்ள பகுதிகளுக்கு இடம்பெயரும் பழக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன. இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கும், பறவை கண்காணிப்பாளர்களுக்கும் இப்பறவையைப் பார்ப்பது ஒரு சிறந்த அனுபவமாகும். இதன் வாழ்வியல் முறைகள் மற்றும் இனப்பெருக்க சுழற்சிகள் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த கட்டுரையில், டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவையைப் பற்றிய விரிவான தகவல்களை நாம் காணலாம்.
உடல் தோற்றம்
டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவைகள் அளவில் சிறியவை, பொதுவாக 20 முதல் 23 செமீ நீளம் கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) ஆகும். இதன் இறக்கைகள் மற்றும் வாலில் உள்ள வெள்ளை நிற அடையாளங்கள் (White) இவை பறக்கும் போதும், அமர்ந்திருக்கும் போதும் தெளிவாகத் தெரியும். இவற்றின் கண்கள் கருமையாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும். அலகு சிறியதாகவும், பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்றவாறு வலிமையாகவும் உள்ளது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஒரே மாதிரியாகவே தோன்றும். இவற்றின் நீண்ட வால் மற்றும் மெல்லிய உடல் அமைப்பு, இவை கிளைகளில் அமர்ந்து சுறுசுறுப்பாக இயங்குவதற்கு உதவுகிறது. குளிர்காலங்களில் இவற்றின் நிறம் சற்று அடர்த்தியாக மாறக்கூடும். இப்பறவையின் சாம்பல் நிறம், அவை வாழும் மலைப்பகுதிகளின் பாறைகள் மற்றும் மரங்களுக்கு இடையே மறைந்திருக்க சிறந்த உருமறைப்பாக (Camouflage) செயல்படுகிறது. இந்த உடல் அமைப்பு அவற்றை வேட்டையாடிகளிடமிருந்து பாதுகாக்கவும், இரையைத் துல்லியமாகத் தாக்கவும் பெரிதும் உதவுகிறது.
வாழிடம்
டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவைகள் முக்கியமாக வட அமெரிக்காவின் மேற்குப் பகுதியில் உள்ள மலைப்பாங்கான காடுகளில் வசிக்கின்றன. குறிப்பாக, இவை ஊசியிலையுள்ள மரங்கள் (Coniferous forests) நிறைந்த பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து அதிக உயரத்தில் உள்ள பகுதிகளில் இவை அதிகம் தென்படுகின்றன. கோடைகாலத்தில் இவை மலைகளின் உச்சாணிக் கிளைகளில் வசிக்கும், குளிர்காலத்தில் உணவு பற்றாக்குறை ஏற்படும் போது பள்ளத்தாக்குகளுக்கு இடம்பெயர்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் செங்குத்தான பாறைகள் மற்றும் அடர்ந்த காடுகளைத் தங்கள் இருப்பிடமாகத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. இப்பறவைகள் மனித நடமாட்டம் குறைந்த அமைதியான இடங்களையே விரும்புவதால், வனப்பகுதிகளில் இவற்றை எளிதாகக் காணலாம். இவற்றின் வாழ்விடம் பெரும்பாலும் ஜுனிபர் (Juniper) மரங்கள் நிறைந்த இடங்களோடு நெருங்கிய தொடர்புடையது, ஏனெனில் இந்த மரங்களின் பழங்கள் இவற்றின் முக்கிய உணவாக அமைகின்றன.
உணவு முறை
இப்பறவைகளின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் ஒரு 'ஆம்னிவோர்' (Omnivore) வகையைச் சேர்ந்தது. அதாவது இவை பழங்கள் மற்றும் பூச்சிகள் என இரண்டையும் உணவாக உட்கொள்கின்றன. கோடைகாலங்களில், இவை முக்கியமாக வண்டுகள், ஈக்கள் மற்றும் சிறிய பூச்சிகளை வேட்டையாடி உண்கின்றன. குளிர்காலங்களில், பூச்சிகளின் எண்ணிக்கை குறையும் போது, இவை முற்றிலும் தாவர உணவுகளைச் சார்ந்து இருக்கின்றன. குறிப்பாக, ஜுனிபர் மரத்தின் பெர்ரி பழங்கள் (Juniper berries) இவற்றின் முதன்மை உணவாகும். இப்பறவைகள் தங்கள் எல்லைக்குள் இருக்கும் ஜுனிபர் மரங்களை மிகவும் தீவிரமாகப் பாதுகாக்கின்றன. இவை பழங்களை முழுதாக விழுங்கி, அதன் விதைகளை காடு முழுவதும் பரப்ப உதவுகின்றன, இதன் மூலம் காடு வளர்ப்பில் முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன. இவை தண்ணீரைத் தேடி நீண்ட தூரம் பயணம் செய்யும் திறனும் கொண்டவை.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தில் தொடங்குகிறது. இவை தங்கள் கூடுகளை அமைக்க மிகவும் பாதுகாப்பான இடங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. பெரும்பாலும் செங்குத்தான பாறைகளின் இடுக்குகளில், மரத்தின் வேர்களுக்கு அடியில் அல்லது தரையில் உள்ள பள்ளங்களில் கூடுகளை அமைக்கும். கூடுகளைக் கட்ட பாசி, சிறு குச்சிகள் மற்றும் புற்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை 3 முதல் 5 முட்டைகளை இடும். முட்டைகள் வெளிர் நிறத்தில் புள்ளிகளுடன் காணப்படும். அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெண் பறவை எடுத்துக்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு கொண்டு வந்து கொடுப்பதிலும், எல்லையைப் பாதுகாப்பதிலும் ஈடுபடுகிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து பூச்சிகளை உணவாகக் கொடுத்து வளர்க்கின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு குஞ்சுகள் பறக்கத் தொடங்குகின்றன. இவை தங்கள் எல்லைகளை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து பாதுகாக்க ஆக்ரோஷமாக நடந்துகொள்ளும் குணத்தைக் கொண்டுள்ளன.
நடத்தை
இப்பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பானவை மற்றும் தனித்துவமான நடத்தை கொண்டவை. இவை பொதுவாகத் தனித்தே காணப்படும், ஜோடியாகவோ அல்லது கூட்டமாகவோ இவற்றை அரிதாகவே காணலாம். இவை தங்கள் எல்லைகளைப் (Territory) பாதுகாப்பதில் மிகவும் பிடிவாதமானவை. குறிப்பாக குளிர்காலத்தில், தங்களுக்கு உணவு கிடைக்கும் மரங்களை மற்ற பறவைகள் நெருங்க விடாமல் இவை விரட்டும். இவற்றின் பாட்டு (Song) மிகவும் இனிமையானது மற்றும் நீண்ட நேரம் ஒலிக்கும் தன்மையுடையது. இவை கிளைகளின் உச்சியில் அமர்ந்து பாடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. அச்சுறுத்தல் ஏற்படும் போது, இவை தற்காப்புக்காக உரத்த சத்தமிடும். இவை மிகவும் புத்திசாலித்தனமான பறவைகள், ஆபத்தை முன்கூட்டியே உணர்ந்து மறைந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. இவற்றின் அமைதியான, அதே சமயம் தீவிரமான சுபாவம் பறவை ஆர்வலர்களை வியப்பில் ஆழ்த்துகிறது.
பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை
தற்போதைய நிலவரப்படி, டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவைகள் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை ஓரளவிற்கு நிலையாக உள்ளது. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றத்தினால் இவற்றின் வாழ்விடங்கள் பாதிக்கப்படும் அபாயம் உள்ளது. ஜுனிபர் மரங்கள் அழிக்கப்படுவது இவற்றின் உணவு ஆதாரத்தைப் பாதிக்கும். எனவே, இப்பறவைகள் வாழும் மலைப்பாங்கான வனப்பகுதிகளைப் பாதுகாப்பது மிகவும் அவசியம். சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பில் இப்பறவைகளின் பங்கு முக்கியமானது என்பதால், இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சீரமைப்பதன் மூலம் இப்பறவை இனத்தை எதிர்காலத்திலும் பாதுகாப்பாக வைத்திருக்க முடியும்.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- இப்பறவைகள் ஜுனிபர் பெர்ரி பழங்களை உண்பதில் மிகவும் ஆர்வம் கொண்டவை.
- இவை தங்கள் வாழ்விடத்தை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து தீவிரமாகப் பாதுகாக்கும் குணம் கொண்டவை.
- இவற்றின் பாட்டு மிகவும் சிக்கலான மற்றும் அழகான இசை அமைப்பைக் கொண்டது.
- குளிர்காலத்தில் உணவு தேடி இவை உயரமான இடங்களிலிருந்து பள்ளத்தாக்குகளுக்கு இடம்பெயர்கின்றன.
- இவை பாறை இடுக்குகளில் கூடுகளைக் கட்டும் பழக்கம் கொண்ட அரிதான பறவை இனம்.
- இவற்றின் சிறகுகளில் உள்ள வெள்ளை நிற அடையாளங்கள் பறக்கும் போது தெளிவாகத் தெரியும்.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் பறவையை நேரில் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், குளிர்காலங்களில் ஜுனிபர் மரங்கள் அதிகம் உள்ள மலைப்பகுதிகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. இவை அதிகாலையிலும், அந்தி சாயும் நேரத்திலும் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும். அமைதியாக இருந்து கவனிப்பது அவசியம், ஏனெனில் இவை மனிதர்களின் நடமாட்டத்தை எளிதில் உணர்ந்து மறைந்துவிடும். சிறந்த பைனாகுலர் (Binoculars) பயன்படுத்துவது இப்பறவையின் சிறகுகளைத் தெளிவாகக் காண உதவும். இவை கிளைகளின் உச்சியில் அமர்ந்து பாடுவதை உற்று நோக்கினால், இவற்றைக் கண்டறிவது எளிது. இப்பறவைகளைத் தொந்தரவு செய்யாமல் தொலைவிலிருந்து புகைப்படம் எடுப்பது சிறந்தது. இயற்கை எழில் கொஞ்சும் மலைப்பகுதிகளில் பொறுமையுடன் காத்திருந்தால், நிச்சயமாக இப்பறவையை உங்களால் காண முடியும்.
முடிவுரை
முடிவாக, டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் என்பது வட அமெரிக்காவின் மலைக்காடுகளில் வாழும் ஒரு அற்புதமான பறவை இனமாகும். சாம்பல் நிற உடல் மற்றும் வெள்ளை நிற அடையாளங்களுடன் கூடிய இதன் தோற்றம், பார்ப்பவரை ஈர்க்கக்கூடியது. பூச்சிகள் மற்றும் பழங்களை உண்டு, காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இப்பறவை பெரும் பங்காற்றுகிறது. இதன் தனித்துவமான நடத்தை, ஆக்ரோஷமான எல்லைப் பாதுகாப்பு மற்றும் இனிமையான பாட்டு ஆகியவை இதனை மற்ற பறவைகளிலிருந்து வேறுபடுத்திக் காட்டுகின்றன. நாம் இப்பறவையின் வாழ்விடத்தைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், இயற்கை வளங்களை அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு சேர்க்க முடியும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இப்பறவையைப் பற்றி மேலும் தெரிந்துகொள்வது, பறவை இனங்களின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்ள உதவும். இயற்கையோடு இணைந்து வாழும் இப்பறவை, நம் சூழலியல் அமைப்பின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். டவுன்சென்ட்ஸ் சொலிடேர் போன்ற பறவைகளை மதிப்பதும், அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நமது கடமையாகும். இந்த கட்டுரை உங்களுக்கு இப்பறவையைப் பற்றிய தெளிவான புரிதலை அளித்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம்.