Black-faced Solitaire

876 Views | Last Update: 24 Jun 2026

Black-faced Solitaire பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Myadestes melanops
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 18-20 cm (7-8 inch)
Colors
Grey
Black
Type Perching Birds

அறிமுகம்

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் (Black-faced Solitaire), அறிவியல் ரீதியாக Myadestes melanops என்று அழைக்கப்படும் ஒரு அழகான மற்றும் தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இவை முக்கியமாக மத்திய அமெரிக்காவின் மலைப்பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இந்த பறவைகள் அவற்றின் வசீகரமான குரல் மற்றும் தனித்துவமான தோற்றத்திற்காக பறவை ஆர்வலர்களிடையே மிகவும் பிரபலம். இவை 'திரஷிட்' (Thrushes) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை. காடுகளின் அடர்ந்த பகுதிகளில் மறைந்து வாழும் இயல்புடைய இந்த பறவைகள், இயற்கை சூழலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவற்றின் வாழ்க்கை முறை, உணவு தேடும் விதம் மற்றும் இனப்பெருக்க சுழற்சிகள் மிகவும் நுணுக்கமானவை. பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகள் பொதுவாக அமைதியானவை, ஆனால் அவற்றின் பாட்டு மிகவும் இனிமையானது. காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இவை முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. இந்த பறவைகளைப் பற்றிய விரிவான தகவல்களை இந்தக் கட்டுரையில் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகள் நடுத்தர அளவிலானவை, இவை சுமார் 18 முதல் 20 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இந்த பறவைகளின் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) ஆகும், இது அவற்றின் உடலின் பெரும்பகுதியை உள்ளடக்கியது. இவற்றின் முகத்தில் ஒரு தனித்துவமான கருப்பு (Black) நிற முகமூடி போன்ற அமைப்பு காணப்படுகிறது, இதுவே இவற்றுக்கு 'பிளாக்-ஃபேஸ்டு' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது. இவற்றின் கண்கள் மற்றும் அலகு பகுதிகள் கருப்பு நிறத்தில் அமைந்து, முகத்தின் கருப்பு நிறத்துடன் மிகச்சிறப்பாகப் பொருந்துகின்றன. இறக்கைகள் மற்றும் வால்கள் சாம்பல் மற்றும் கருப்பு நிறங்களின் கலவையில் காணப்படுகின்றன. இளம் பறவைகள் பெரிய பறவைகளிலிருந்து சற்று மாறுபட்டு, புள்ளிகளுடன் கூடிய இறகுகளைக் கொண்டிருக்கலாம். பறக்கும்போது இவற்றின் இறக்கைகளின் அமைப்பு மிகவும் அழகாகத் தெரியும். இவற்றின் உடல் அமைப்பு கிளையில் அமர்ந்து கவனிப்பதற்கு ஏற்றவாறு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் முக்கியமாக கோஸ்டாரிகா மற்றும் பனாமா போன்ற நாடுகளில் உள்ள மலைப்பகுதிகளில் வாழ்கின்றன. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 700 முதல் 2500 மீட்டர் உயரம் கொண்ட ஈரமான மலைக்காடுகளில் வசிக்க விரும்புகின்றன. அடர்ந்த மரங்கள், மூங்கில் காடுகள் மற்றும் மேகமூட்டமான காடுகளில் இவற்றை எளிதாகக் காணலாம். இவை பொதுவாக காடுகளின் நடுப்பகுதி அல்லது மேல் பகுதிகளில் அமர்ந்து தங்கள் நேரத்தைக் கழிக்கின்றன. காடுகளின் அடர்த்தியான பசுமைப் போர்வையானது, இந்த பறவைகளுக்கு வேட்டையாடிகளிடமிருந்து பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. இவை மனித நடமாட்டம் குறைந்த அமைதியான மலைப்பகுதிகளில் வசிப்பதையே அதிகம் விரும்புகின்றன. பருவநிலைக்கு ஏற்ப இவை மலைகளின் உயரத்தில் சிறிய அளவிலான இடப்பெயர்ச்சிகளை மேற்கொள்கின்றன.

உணவு முறை

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகள் முக்கியமாக பழங்களைச் சாப்பிடும் பழக்கம் கொண்டவை (Frugivorous). இவை காடுகளில் கிடைக்கும் பல்வேறு வகையான சிறிய பெர்ரி பழங்கள் மற்றும் காட்டுப் பழங்களை விரும்பி உண்ணுகின்றன. பழங்கள் தவிர, இனப்பெருக்க காலங்களில் அல்லது கிடைக்கும்போது சிறிய பூச்சிகளையும் இவை உணவாகக் கொள்கின்றன. இவற்றின் உணவு முறை காடுகளில் உள்ள விதைகளைப் பரப்ப பெரிதும் உதவுகிறது. இதனால் இவை காடுகளின் மறுசீரமைப்பு மற்றும் தாவர வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கினை வகிக்கின்றன. இவை பழங்களை உண்ணும்போது, விதைகளைத் துப்புவதன் மூலம் அல்லது கழிவுகள் மூலம் காடு முழுவதும் விதைகளைப் பரப்புகின்றன. உணவுக்காக இவை அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் சுறுசுறுப்பாகச் செயல்படுகின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை தங்கள் கூடுகளை பாறைகளின் இடுக்குகளில், மரங்களின் துவாரங்களில் அல்லது பாசி படிந்த மரக்கிளைகளில் கட்டுகின்றன. கூடுகள் பெரும்பாலும் பாசிகள், வேர்கள் மற்றும் சிறிய கிளைகளைக் கொண்டு மிக நேர்த்தியாகக் கட்டப்படுகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடுகிறது. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெரும்பாலும் பெண் பறவையே மேற்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு கொண்டு வந்து கொடுத்து பாதுகாக்கிறது. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, இரு பெற்றோர்களும் சேர்ந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளிக்கின்றன. குஞ்சுகள் வளர்ந்து பறக்கும் திறன் பெறும் வரை பாதுகாப்பான சூழலில் வளர்க்கப்படுகின்றன. இந்த பறவைகளின் இனப்பெருக்க முறை மிகவும் ரகசியமானது மற்றும் கவனமாக மேற்கொள்ளப்படுகிறது.

நடத்தை

இந்த பறவைகள் மிகவும் அமைதியான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை. இவை பெரும்பாலும் தனித்தே காணப்படுகின்றன, இதனால்தான் இவை 'சாலிடேர்' (தனிமையானவை) என்று அழைக்கப்படுகின்றன. இவற்றின் பாடல் மிகவும் தனித்துவமானது; இவை நீண்ட, சோகமான மற்றும் இனிமையான ஒலிகளை எழுப்புகின்றன. இந்த ஒலிகள் அடர்ந்த காடுகளில் வெகுதூரம் வரை கேட்கும். இவை மற்ற பறவைகளுடன் அவ்வளவு எளிதில் பழகுவதில்லை. எச்சரிக்கை விடுக்கப்படும்போது அல்லது அச்சுறுத்தல் ஏற்படும்போது, இவை மிக வேகமாக அடர்ந்த மரங்களுக்குள் மறைந்துவிடும். இவற்றின் நடத்தை முறை ஆய்வாளர்களுக்குப் பெரும் ஆர்வத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போதைய நிலவரப்படி, பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகள் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவற்றால் இவற்றின் வாழிடங்கள் சுருங்கி வருகின்றன. மத்திய அமெரிக்காவின் மலைப்பகுதிகளில் பாதுகாக்கப்பட்ட காடுகள் இருப்பது இவற்றுக்கு ஓரளவு பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. இந்த பறவைகளின் எண்ணிக்கையைப் பாதுகாக்க, அவற்றின் இயற்கையான வாழிடங்களைச் சிதைக்காமல் பராமரிப்பது மிகவும் அவசியம். சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக் குழுக்கள் இவற்றின் வாழ்விடங்களை மேம்படுத்தப் பணியாற்றி வருகின்றன.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை 'திரஷிட்' குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை மற்றும் சிறந்த பாடகர்கள்.
  2. இவற்றின் முகத்தில் உள்ள கருப்பு நிறம் ஒரு முகமூடி போலத் தெரியும்.
  3. இவை முக்கியமாக மலைப்பகுதிகளில் வாழும் தனித்துவமான பறவைகள்.
  4. இவை விதைகளைப் பரப்புவதன் மூலம் காடுகளின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன.
  5. இவற்றின் பாடல் மிகவும் இனிமையாகவும், சோகமாகவும் கேட்கும் தன்மை கொண்டது.
  6. இவை மனிதர்களைக் கண்டால் எளிதில் மறைந்துவிடும் குணம் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகளைக் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலையிலேயே காடுகளுக்குச் செல்வது நல்லது. இவை அதிகாலையில் பாடுவதால், அவற்றின் இருப்பிடத்தை ஒலியை வைத்து எளிதில் கண்டறியலாம். அமைதியைப் பேணுவது மிகவும் முக்கியம், ஏனென்றால் இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை. தொலைநோக்கி (Binoculars) பயன்படுத்துவது சிறந்தது, ஏனெனில் இவை மரங்களின் உயரமான பகுதிகளில் அமர்ந்திருக்கும். கோஸ்டாரிகாவின் மலைப்பகுதிகள் இவற்றைத் தேடிப் பார்க்க சிறந்த இடங்களாகும். பொறுமை மற்றும் அமைதி இருந்தால் மட்டுமே இந்த அழகான பறவையை உங்கள் கேமராவில் பதிவு செய்ய முடியும். சுற்றுச்சூழலைப் பாதிக்காதவாறு நடந்து கொள்ளவும்.

முடிவுரை

பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அவற்றின் சாம்பல் மற்றும் கருப்பு நிறங்களின் கலவை, அவற்றின் இனிமையான குரல் மற்றும் காடுகளின் சூழலியலில் அவை வகிக்கும் முக்கிய பங்கு ஆகியவை அந்தப் பறவையை தனித்துவமாக்குகின்றன. ஒரு பறவை ஆர்வலராக, இந்த பறவையைப் பார்ப்பது ஒரு மறக்க முடியாத அனுபவமாகும். நாம் இயற்கையையும், இத்தகைய அரிய வகை பறவைகளின் வாழிடங்களையும் பாதுகாப்பது நமது கடமையாகும். காடழிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்புகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலம், எதிர்கால சந்ததியினரும் இந்த பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் பறவைகளின் அழகையும், அவற்றின் இனிமையான பாடலையும் ரசிக்க முடியும். இந்த பறவையைப் பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைப் பாதுகாப்போம். பிளாக்-ஃபேஸ்டு சாலிடேர் போன்ற உயிரினங்கள் நம் பூமியின் செல்வங்கள், அவற்றை அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு சேர்ப்பது நம் அனைவரின் பொறுப்பாகும். இத்தகைய பறவைகளை நேரில் காண்பது ஒரு தனி சுகம், அதை நீங்கள் உங்கள் வாழ்நாளில் ஒருமுறையாவது அனுபவிக்க வேண்டும்.

Black-faced Solitaire எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Black-faced Solitaire பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)