Akekee

26 Views | Last Update: 26 Jun 2026

Akekee பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Loxops caeruleirostris
Status CR அழிந்துவரும் நிலையில்
Size 10-11 cm (4-4 inch)
Colors
Yellow
Grey
Type Perching Birds

அறிமுகம்

அகேகி (Akekee), அறிவியல் ரீதியாக Loxops caeruleirostris என்று அழைக்கப்படும், ஹவாய் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான ஒரு மிகச்சிறிய மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். இந்த சிறிய பறவை ஹவாய் நாட்டின் தனித்துவமான பல்லுயிர் பெருக்கத்தின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. இவை பொதுவாக 'ஹனி கிரீப்பர்' (Honeycreeper) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை. அடர்த்தியான காடுகளில் வசிக்கும் இந்த பறவைகள், பார்ப்பதற்கு மிகவும் சுறுசுறுப்பாகவும், எப்போதும் மரக்கிளைகளில் தாவி குதித்துக்கொண்டே இருக்கும் குணம் கொண்டவை. அகேகி பறவைகளின் எண்ணிக்கை கடந்த சில தசாப்தங்களாக பெருமளவு குறைந்துள்ளதால், இவை தற்போது உலகின் மிகவும் அரிய மற்றும் பாதுகாக்கப்பட வேண்டிய பறவை இனங்களில் ஒன்றாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இந்த பறவைகளைப் பற்றிய புரிதல், ஹவாய் தீவுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் புரிந்துகொள்ள மிக அவசியமாகும். இந்த கட்டுரையில், அகேகி பறவைகளின் வாழ்க்கை முறை, அவற்றின் தனித்துவமான நிறம், உணவுப் பழக்கம் மற்றும் அழிவிலிருந்து அவற்றைக் காப்பதற்கான முயற்சிகள் குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

அகேகி பறவைகள் அவற்றின் சிறிய மற்றும் நேர்த்தியான உடலமைப்பிற்கு பெயர் பெற்றவை. இவை பொதுவாக 10 முதல் 11 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு ஒரு சிறிய உருண்டை போன்ற தோற்றத்தைத் தருகிறது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் பிரகாசமான மஞ்சள் ஆகும், இது அடர்த்தியான பச்சை நிற காடுகளில் எளிதில் அடையாளம் காண உதவுகிறது. இவற்றின் இறக்கைகள் மற்றும் முதுகின் சில பகுதிகளில் சாம்பல் நிறம் கலந்திருக்கும், இது மஞ்சள் நிறத்துடன் இணைந்து ஒரு அழகான தோற்றத்தைத் தருகிறது. இவற்றின் அலகு மிகவும் கூர்மையானது மற்றும் சற்று வளைந்த வடிவில் இருக்கும், இது மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் இருக்கும் பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவானது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் நிறங்களில் சிறிய மாற்றங்கள் இருக்கலாம், இருப்பினும் இரண்டுமே ஹவாய் காடுகளின் சூழலோடு ஒன்றிப்போகும் வகையில் பரிணாமம் அடைந்துள்ளன. இவற்றின் கண்கள் மிகவும் சிறியவை மற்றும் கருப்பு நிறத்தில் மின்னும் தன்மை கொண்டவை. ஒட்டுமொத்தமாக, அகேகி ஒரு மிகச்சிறந்த இயற்கை படைப்பாகும்.

வாழிடம்

அகேகி பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில், குறிப்பாக கவாய் (Kauai) தீவின் உயர்மட்ட மலைப்பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவை அடர்த்தியான மழைக்காடுகள் மற்றும் ஓஹியா (Ohi'a) மரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் வசிப்பதையே விரும்புகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,200 மீட்டருக்கு மேல் உள்ள குளிர்ந்த மற்றும் ஈரப்பதமான காடுகளே இவற்றின் முக்கிய வாழ்விடமாகும். இந்த காடுகளில் உள்ள அடர்த்தியான மரங்கள் மற்றும் செடிகள், அகேகி பறவைகளுக்கு வேட்டையாடும் விலங்குகளிடமிருந்து தற்காத்துக்கொள்ளவும், கூடு கட்டவும் பாதுகாப்பான இடங்களை வழங்குகின்றன. மனித நடமாட்டம் குறைவாக உள்ள மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சீர்குலையாத காடுகளிலேயே இவை இன்றும் உயிர்வாழ்கின்றன. துரதிர்ஷ்டவசமாக, காலநிலை மாற்றம் மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு இனங்களால் இவற்றின் வாழ்விடங்கள் சுருங்கி வருவது கவலைக்குரிய விஷயமாக உள்ளது.

உணவு முறை

அகேகி பறவைகள் முதன்மையாக பூச்சிகளை உண்டு வாழும் ஒரு பறவை இனமாகும். இவை மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் ஒளிந்திருக்கும் சிறிய பூச்சிகள், கம்பளிப்பூச்சிகள் மற்றும் சிலந்திகளைத் தேடிப் பிடிப்பதில் வல்லவை. இவற்றின் கூர்மையான மற்றும் வளைந்த அலகு, மரங்களின் இடுக்குகளில் இருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே எடுக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. பூச்சிகள் தவிர, அவ்வப்போது சில மரங்களின் தேன் மற்றும் மொட்டுகளையும் இவை உணவாக உட்கொள்கின்றன. குறிப்பாக, ஓஹியா மரத்தின் மலர்களில் இருந்து தேனை உறிஞ்சுவது இவற்றின் உணவில் ஒரு அங்கமாகும். பூச்சிகளை உண்பதன் மூலம், இவை காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் சுறுசுறுப்பாக இயங்கிக்கொண்டே உணவைத் தேடுவதால், அதிக ஆற்றல் தேவைப்படும் பறவையாக இவை கருதப்படுகின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

அகேகி பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் பிற்பகுதியிலும் கோடை காலத்தின் தொடக்கத்திலும் அமைகிறது. பெண் பறவைகள் மரங்களின் உயரத்தில், அடர்த்தியான கிளைகளுக்கு இடையே சிறிய கோப்பை வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. இந்த கூடுகள் பெரும்பாலும் பாசி, சிறிய கிளைகள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்தி மிக நுணுக்கமாக உருவாக்கப்படுகின்றன. ஒரு கூட்டில் பொதுவாக ஒன்று அல்லது இரண்டு முட்டைகள் மட்டுமே இடப்படுகின்றன. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெண் பறவை எடுத்துக்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு தேடிக் கொண்டு வந்து கொடுக்கிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குப் பூச்சிகளை உணவாகக் கொடுத்து வளர்க்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கத் தயாராவதற்குச் சில வாரங்கள் ஆகின்றன. இந்த இனப்பெருக்க செயல்முறை மிகவும் மெதுவானது என்பதால், இவற்றின் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பது சவாலானதாக உள்ளது.

நடத்தை

அகேகி பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சமூக இயல்பு கொண்ட பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் சிறிய குழுக்களாகவே காணப்படுகின்றன. ஒரு மரத்திலிருந்து மற்றொரு மரத்திற்குத் தாவிச் செல்லும் போது, இவை மெல்லிய குரலில் கீச்சொலிகளை எழுப்புகின்றன. இவை மிகவும் எச்சரிக்கையான பறவைகள், மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்த்தியான இலைகளுக்குள் மறைந்து கொள்ளும். இவற்றின் பறக்கும் திறன் மிகவும் விரைவானது மற்றும் துல்லியமானது. மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும் போது, இவை தங்கள் எல்லைகளைக் காப்பதில் மிகுந்த அக்கறை காட்டுகின்றன. முக்கியமாக, இவை தங்கள் வாழ்விடத்தைப் பாதுகாப்பதில் மிகவும் தீவிரமாகச் செயல்படுகின்றன. இவற்றின் சுறுசுறுப்பான அசைவுகள் பறவை ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு சிறந்த காட்சியாக அமைகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - CR அழிந்துவரும் நிலையில்

அகேகி பறவைகள் தற்போது சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தால் (IUCN) 'மிகவும் ஆபத்தான நிலையில் உள்ள இனம்' (Critically Endangered) என்று வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை மிக வேகமாகச் சரிந்து வருவதற்குக் காலநிலை மாற்றம், ஆக்கிரமிப்பு இனங்கள் (எலிகள், பூனைகள்) மற்றும் பறவை மலேரியா போன்ற நோய்கள் முக்கிய காரணங்களாகும். இந்த பறவைகளைக் காக்க ஹவாய் அரசு பல்வேறு பாதுகாப்புத் திட்டங்களைச் செயல்படுத்தி வருகிறது. குறிப்பாக, இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாத்தல், கொடிய நோய்களைப் பரப்பும் கொசுக்களைக் கட்டுப்படுத்துதல் மற்றும் வேட்டையாடும் விலங்குகளைக் கண்காணித்தல் ஆகியவை இதில் அடங்கும். நாம் அனைவரும் இத்தகைய அரிய பறவைகளை அழிவிலிருந்து காக்க விழிப்புணர்வுடன் இருக்க வேண்டும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. அகேகி பறவைகள் ஹவாய் தீவின் கவாய் பகுதியில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன.
  2. இவை ஹனி கிரீப்பர் குடும்பத்தில் மிகவும் தனித்துவமான வளைந்த அலகைக் கொண்டுள்ளன.
  3. இவற்றின் மஞ்சள் நிறம் காடுகளில் சூரிய ஒளியில் மின்னும் தன்மையுடையது.
  4. இவை பூச்சிகளை உண்பதன் மூலம் காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கின்றன.
  5. இவற்றின் எண்ணிக்கை மிகக் குறைவு என்பதால் இவை அரிய இனமாகப் பார்க்கப்படுகின்றன.
  6. அகேகி பறவைகள் மிகத் துல்லியமாக மரங்களின் இடுக்குகளில் உள்ள பூச்சிகளைப் பிடிக்கும் திறன் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

அகேகி பறவைகளைக் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்களுக்கு சில முக்கிய குறிப்புகள் இங்கே உள்ளன. முதலில், நீங்கள் ஹவாய் தீவின் கவாய் பகுதியில் உள்ள உயர்மட்ட காடுகளுக்குச் செல்ல வேண்டும். அதிகாலையில் செல்வது சிறந்தது, ஏனெனில் அப்போதுதான் பறவைகள் உணவைத் தேடி மிகவும் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும். நல்ல தரமான பைனாகுலர்களை எடுத்துச் செல்வது மிக அவசியம், ஏனெனில் இவை மிகச் சிறியவை மற்றும் மரங்களின் உச்சியில் மறைந்திருக்கலாம். பறவைகளின் ஒலியை வைத்து அவற்றைக் கண்டறிய முயற்சி செய்யுங்கள். மிக முக்கியமாக, பறவைகளின் வாழ்விடத்தை எக்காரணம் கொண்டும் தொந்தரவு செய்யாதீர்கள். அமைதியாக இருந்து அவற்றைக் கவனிப்பது உங்களுக்கு ஒரு மறக்க முடியாத அனுபவத்தைத் தரும். புகைப்படம் எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

முடிவுரை

அகேகி (Akekee) பறவை என்பது வெறும் ஒரு பறவை மட்டுமல்ல, அது ஹவாய் தீவுகளின் இயற்கை பாரம்பரியத்தின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். அதன் சிறிய உருவம் மற்றும் மஞ்சள் நிறம் காடுகளுக்கு ஒரு தனி அழகைத் தருகிறது. இருப்பினும், இந்த அற்புதமான இனம் இன்று அழிவின் விளிம்பில் இருப்பது வருத்தமளிக்கிறது. நாம் இந்த அரிய பறவையைப் பற்றித் தெரிந்துகொள்வது, அவற்றை பாதுகாப்பதற்கான முதல் படியாகும். சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு, காடுகள் வளர்ப்பு மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு இனங்களைக் கட்டுப்படுத்துதல் போன்ற முயற்சிகள் மூலம் மட்டுமே அகேகி போன்ற இனங்களை நாம் வருங்கால சந்ததியினருக்கு விட்டுச்செல்ல முடியும். இயற்கையின் படைப்பில் ஒவ்வொரு உயிரினத்திற்கும் ஒரு பங்கு உண்டு என்பதை உணர்ந்து, அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்போம். அகேகி பறவையின் கீச்சொலிகள் என்றும் ஹவாய் காடுகளில் கேட்டுக்கொண்டே இருக்க, நாம் அனைவரும் இணைந்து செயல்படுவோம். இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்வதே உண்மையான வளர்ச்சி.

Akekee எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Akekee பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)