Maranon Crescentchest

545 Views | Last Update: 01 Jun 2026

Maranon Crescentchest பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Melanopareia maranonica
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 11-12 cm (4-5 inch)
Colors
Brown
Buff
Type Perching Birds

அறிமுகம்

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் (Maranon Crescentchest) என்பது தென் அமெரிக்காவின் பெரு மற்றும் ஈக்வடார் எல்லைப் பகுதிகளில் காணப்படும் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அரிய வகை பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Melanopareia maranonica என்பதாகும். இவை 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) அல்லது அமரும் பறவைகள் என்று வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. மிகவும் சிறிய அளவிலான இந்த பறவை, அதன் வாழ்விடங்களில் மறைந்து வாழும் தன்மையைக் கொண்டது. இந்த பறவையின் பெயர் அதன் மார்புப் பகுதியில் உள்ள பிறை வடிவ அடையாளத்தைக் குறிக்கிறது. காடுகளின் அடர்ந்த புதர்களில் இவை வசிப்பதால், இவற்றை நேரில் காண்பது மிகவும் கடினமான காரியம். இந்த பறவைகள் பல்லுயிர் சூழலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவற்றின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் வாழ்க்கை முறை குறித்த ஆய்வுகள் இன்னும் தொடர்ந்து நடைபெற்று வருகின்றன. இயற்கையின் விந்தையான படைப்புகளில் ஒன்றான இந்த பறவை, தனது தனித்துவமான குரல் மற்றும் பழக்கவழக்கங்களால் பறவை ஆர்வலர்களை எப்போதும் கவர்கிறது.

உடல் தோற்றம்

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவைகள் அளவில் மிகச் சிறியவை; இவை பொதுவாக 11 முதல் 12 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது அடர்ந்த புதர்களுக்குள் தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இதன் இரண்டாம் நிலை நிறமாக பஃப் (Buff) அல்லது மங்கலான மஞ்சள் நிறம் காணப்படுகிறது. இவற்றின் மார்புப் பகுதியில் ஒரு கறுப்பு நிற பிறை வடிவம் (Crescent) தெளிவாகக் காணப்படுகிறது, இதுவே இப்பறவைக்கு இப்பெயர் வரக் காரணமாகும். இவற்றின் கண்கள் மற்றும் அலகு சிறியதாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும். கால்கள் மரக்கிளைகளில் இறுக்கமாகப் பற்றிக்கொள்ளும் வகையில் வலுவாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளுக்கு இடையே சிறிய அளவிலான நிற மாற்றங்கள் இருக்கலாம். இவற்றின் வால் பகுதி குறுகியதாகவும், உடல் அமைப்பு சுறுசுறுப்பாகவும் இருப்பதால், இவை கிளைகளுக்கு இடையே மிக வேகமாக இடம்பெயர்கின்றன.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முக்கியமாக பெரு நாட்டின் மரனோன் பள்ளத்தாக்கு (Maranon Valley) பகுதிகளில் உள்ள வறண்ட காடுகள் மற்றும் முட்செடிகள் நிறைந்த புதர் காடுகளில் வசிக்கிறது. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 500 முதல் 1500 மீட்டர் உயரம் வரையிலான மலைப்பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. அடர்த்தியான புதர்கள், முள் செடிகள் மற்றும் குறைந்த உயரத்தில் உள்ள மரங்கள் இவற்றுக்கு பாதுகாப்பான சூழலை வழங்குகின்றன. திறந்தவெளிகளை விட, மனித நடமாட்டம் குறைந்த மற்றும் இயற்கை தாவரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளை இவை அதிகம் விரும்புகின்றன. வறண்ட காலநிலையைத் தாங்கி வளரக்கூடிய மரங்கள் இவற்றுக்குத் தங்குமிடமாக அமைகின்றன. வாழ்விட இழப்பு காரணமாக, இவை குறிப்பிட்ட சில பகுதிகளில் மட்டுமே தற்போது காணப்படுகின்றன.

உணவு முறை

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவைகள் முக்கியமாக பூச்சிகளை உண்ணும் பழக்கம் கொண்டவை. இவை தரையிலோ அல்லது குறைந்த உயரத்திலுள்ள கிளைகளிலோ அமர்ந்து பூச்சிகள், வண்டுகள், எறும்புகள் மற்றும் சிறிய வகை சிலந்திகளை வேட்டையாடுகின்றன. இவற்றின் கூர்மையான அலகு, இலைகளுக்கு அடியில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளை எளிதாகப் பிடிக்க உதவுகிறது. அவ்வப்போது சிறிய பழங்கள் மற்றும் விதைகளையும் இவை உண்கின்றன. உணவைத் தேடும்போது இவை மிகக் கவனமாகச் செயல்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் இணையாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ உணவைத் தேடிச் செல்கின்றன. பூச்சிகளின் எண்ணிக்கை அதிகமாக இருக்கும் காலங்களில், இவை அதிக சுறுசுறுப்புடன் வேட்டையாடுகின்றன. சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இவற்றின் உணவுப் பழக்கம் முக்கியமானது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தைத் தொடர்ந்து வரும் மாதங்களில் அமைகிறது. இவை புதர்களுக்குள் அல்லது அடர்த்தியான மரக்கிளைகளுக்கு இடையே சிறிய கிளைகள், புற்கள் மற்றும் மென்மையான இழைகளைப் பயன்படுத்தி கோப்பை வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. ஒரு கூட்டில் பொதுவாக 2 முதல் 3 முட்டைகள் வரை இடப்படுகின்றன. முட்டைகள் பெரும்பாலும் வெண்மை நிறத்தில் சிறிய புள்ளிகளுடன் காணப்படும். ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இரண்டும் முட்டைகளை அடைகாப்பதிலும், குஞ்சுகளுக்கு உணவளிப்பதிலும் சமமான பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் பூச்சிகளைப் பிடித்து வந்து அவற்றிற்கு ஊட்டி வளர்க்கின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு குஞ்சுகள் கூட்டை விட்டு வெளியேறத் தயார் ஆகின்றன. இவற்றின் இனப்பெருக்க முறை மிகவும் ரகசியமானது மற்றும் பாதுகாப்பானது.

நடத்தை

இப்பறவைகளின் நடத்தை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டது. இவை பெரும்பாலும் புதர்களுக்கு அடியில் மறைந்து இருப்பதையே விரும்புகின்றன. இவை தரையில் நடக்கும்போது வால் பகுதியைத் தூக்கி ஆட்டிக்கொண்டே செல்லும் வழக்கம் கொண்டவை. இவை அவ்வப்போது எழுப்பும் தனித்துவமான ஒலிகள், மற்ற பறவைகளை விட வித்தியாசமானவை. ஆபத்து காலங்களில் இவை உடனடியாக அடர்ந்த புதர்களுக்குள் புகுந்து மறைந்துவிடும். இவை பெரும்பாலும் தனியாகவோ அல்லது ஜோடியாகவோ காணப்படுகின்றன. மற்ற பறவை இனங்களுடன் இவை பெரிய அளவில் தொடர்புகொள்வதில்லை. இவற்றின் சுறுசுறுப்பான அசைவுகள் மற்றும் விரைவான நகர்வுகள், இவற்றை மற்ற பறவைகளிலிருந்து எளிதாக வேறுபடுத்திக் காட்டுகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்பின் (IUCN) தரவுகளின்படி, மரனோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவைகள் 'அச்சுறுறுத்தலுக்கு அருகில்' (Near Threatened) அல்லது 'குறைந்த அக்கறை' பிரிவில் வகைப்படுத்தப்படலாம். இவற்றின் வாழ்விடங்கள் பெருமளவில் விவசாய நிலங்களாகவும், மேய்ச்சல் நிலங்களாகவும் மாற்றப்படுவதால் இவை பெரும் சவால்களை எதிர்கொள்கின்றன. காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவற்றால் இவற்றின் எண்ணிக்கை குறைந்து வருகிறது. இவற்றை பாதுகாக்க உள்ளூர் அளவில் விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்துவது அவசியமாகும். மேலும், இவற்றின் வாழ்விடங்களை உள்ளடக்கிய பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளை உருவாக்குவது இனம் அழியாமல் தடுக்க உதவும் முக்கிய நடவடிக்கையாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவைகள் பெரு நாட்டின் சில பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன.
  2. இவற்றின் மார்பில் உள்ள பிறை வடிவ அடையாளம் தனித்துவமானது.
  3. இவை 12 செ.மீ க்கும் குறைவான நீளம் கொண்ட மிகச்சிறிய பறவை இனமாகும்.
  4. பூச்சிகளை உண்பதில் இவை மிகவும் திறமையானவை.
  5. இவை தரையில் நடக்கும்போது வாலை ஆட்டும் பழக்கம் கொண்டவை.
  6. ஆபத்தான நேரத்தில் புதர்களுக்குள் மறைந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை.
  7. இவை பெரும்பாலும் அடர்ந்த முட்செடி காடுகளில் வசிக்கின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் பறவையை நேரில் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்திலேயே அவற்றின் வாழ்விடங்களுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அடர்ந்த புதர்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் அமைதியாகக் காத்திருப்பது அவசியம். தொலைநோக்கிகள் (Binoculars) பயன்படுத்துவது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை மிக சிறியவை மற்றும் வேகமாக நகரக்கூடியவை. அவற்றின் ஒலியை முன்கூட்டியே கேட்டுப் பழகிக்கொள்வது அவற்றை அடையாளம் காண உதவும். புகைப்படம் எடுக்க விரும்பினால், அதிக ஜூம் வசதி கொண்ட கேமராக்கள் தேவைப்படும். பறவைகளுக்குத் தொந்தரவு தராத வகையில், தொலைவில் இருந்தே கவனிப்பது சிறந்தது. பொறுமையும், அமைதியும் இருந்தால் மட்டுமே இந்த அரிய பறவையை உங்களால் காண முடியும்.

முடிவுரை

மரானோன் கிரசண்ட்-செஸ்ட் (Melanopareia maranonica) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் சிறிய உடல் அமைப்பிலும், தனித்துவமான நிறங்களிலும் அது ஒரு தனித்துவமான அழகைக் கொண்டுள்ளது. பெரு நாட்டின் வறண்ட காடுகளின் ஒரு முக்கிய அங்கமாக விளங்கும் இப்பறவை, சூழலியல் ஆரோக்கியத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இருப்பினும், மனித நடவடிக்கைகளால் அதன் வாழ்விடங்கள் சுருங்கி வருவது கவலைக்குரிய விஷயமாகும். இந்த அரிய வகை பறவையைப் பாதுகாப்பதும், அதன் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நமது கடமையாகும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இணைந்து இப்பறவையின் வாழ்க்கை முறையை மேலும் ஆழமாகப் புரிந்துகொள்வது, இதை அழியாமல் பாதுகாக்க உதவும். இயற்கையின் பன்முகத்தன்மையை நாம் மதிக்க வேண்டும். வருங்கால சந்ததியினர் இப்பறவையை நேரில் காணும் வாய்ப்பைப் பெற, நாம் இப்போதே விழிப்புணர்வுடன் செயல்பட வேண்டும். இந்த சிறிய பறவை, உலகளாவிய பறவை நேசர்களின் இதயங்களில் எப்போதும் ஒரு சிறப்பான இடத்தைப் பெற்றுள்ளது. இதைப் பற்றிய அறிவை வளர்த்துக் கொள்வதன் மூலம், நாம் இயற்கையோடு இன்னும் நெருக்கமாக இணைந்திருக்க முடியும்.

Maranon Crescentchest எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Crescentchest குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Maranon Crescentchest பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)