அறிமுகம்
மௌய் அலாவாஹியோ (Maui Alauahio), அறிவியல் ரீதியாக Paroreomyza montana என்று அழைக்கப்படும் ஒரு சிறிய மற்றும் தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இது ஹவாய் தீவுகளின், குறிப்பாக மௌய் தீவின் உயர்நிலைப் பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படும் ஒரு அகணிய உயிரி (Endemic species) ஆகும். இந்தச் சிறிய பறவை, ஹவாய் தேன் உண்ணும் பறவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. அடர்ந்த காடுகளில் வாழும் இந்த பறவைகள், அவற்றின் துடிப்பான மஞ்சள் நிறத்தாலும், சுறுசுறுப்பான செயல்பாடுகளாலும் பறவை ஆர்வலர்களை வெகுவாகக் கவர்கின்றன. ஹவாயின் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் இவை மிக முக்கியமான பங்கினை வகிக்கின்றன. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், மகரந்தச் சேர்க்கையிலும் இவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. துரதிர்ஷ்டவசமாக, வாழ்விட இழப்பு மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு இனங்களால் இந்த இனம் தற்போது கடுமையான அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொண்டு வருகிறது. இந்த பறவையைப் பாதுகாப்பது என்பது ஹவாயின் தனித்துவமான இயற்கை பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாப்பதாகும். இந்த கட்டுரையில், மௌய் அலாவாஹியோவின் வாழ்க்கை முறை, உடல் அமைப்பு மற்றும் அவற்றின் முக்கியத்துவம் குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.
உடல் தோற்றம்
மௌய் அலாவாஹியோ மிகவும் சிறிய உடல் அமைப்பைக் கொண்ட ஒரு பறவையாகும். இதன் உடல் நீளம் சுமார் 10 முதல் 11 சென்டிமீட்டர் வரை மட்டுமே இருக்கும். இதன் உடல் தோற்றம் காண்பதற்கு மிகவும் கவர்ச்சிகரமானதாக இருக்கும். இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் பிரகாசமான மஞ்சள் ஆகும், இது அதன் உடல் முழுவதும் பரவியிருக்கும். சிறகுகள் மற்றும் பின்புறத்தில் ஆலிவ் நிறம் கலந்த மஞ்சள் நிறம் காணப்படுகிறது, இது அடர்ந்த காடுகளின் இலைகளுக்கு இடையே மறைந்து வாழ இவற்றுக்கு உதவுகிறது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் நிறத்தில் லேசான வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இவற்றின் அலகு சிறியதாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும், இது மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் உள்ள பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்ற வகையில் பரிணமித்துள்ளது. கண்கள் கருமையாகவும், சிறியதாகவும் இருக்கும். இவற்றின் கால்கள் மெல்லியதாக இருந்தாலும், மரக்கிளைகளில் உறுதியாகப் பற்றிக்கொண்டு நடமாடுவதற்கு ஏற்றவாறு அமைந்துள்ளன. ஒட்டுமொத்தமாக, இவை மிக நேர்த்தியான மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவை இனமாகும்.
வாழிடம்
மௌய் அலாவாஹியோ பறவைகள் ஹவாய் தீவில் உள்ள மௌய் பகுதியில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவை குறிப்பாக அடர்ந்த, ஈரப்பதமான மழைக்காடுகளில் வசிக்கும் பழக்கம் கொண்டவை. கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,000 முதல் 2,000 மீட்டர் உயரத்திற்கு இடைப்பட்ட பகுதிகளில் உள்ள ஓஹியா (Ohi'a) மரங்கள் நிறைந்த காடுகளில் இவை அதிகம் காணப்படுகின்றன. இந்த உயரமான காடுகள் இவற்றுக்குத் தேவையான பாதுகாப்பையும், உணவையும் வழங்குகின்றன. காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இந்த பறவைகளின் வாழ்விடத்தை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளன. தற்போது இவை மிகக் குறைந்த பரப்பளவில் மட்டுமே உயிர்வாழ்கின்றன. இவற்றுக்குத் தேவையான ஈரப்பதமான சூழல், அடர்ந்த தாவரங்கள் மற்றும் மரங்களின் அடர்த்தி ஆகியவை இவற்றின் வாழ்வாதாரத்திற்கு மிக முக்கியமான காரணிகளாகும்.
உணவு முறை
மௌய் அலாவாஹியோ ஒரு பூச்சியுண்ணி பறவையாகும். இவற்றின் முக்கிய உணவாக மரப்பட்டைகளுக்கு அடியில் வாழும் சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் பூச்சிகளின் முட்டைகள் உள்ளன. இவை தங்களின் கூர்மையான அலகைப் பயன்படுத்தி மரப்பட்டைகளைத் துருவி, அதில் ஒளிந்திருக்கும் சிறிய பூச்சிகளைத் தேடி உண்கின்றன. பூச்சிகளைத் தவிர, அவ்வப்போது தேன் மற்றும் பழங்களையும் இவை உட்கொள்கின்றன. குறிப்பாக, ஓஹியா மரத்தின் பூக்களில் இருந்து தேனை உறிஞ்சுவதற்கு இவை சிறப்புத் திறனைக் கொண்டுள்ளன. இவற்றுக்குத் தேவையான புரதச்சத்து பூச்சிகள் மூலமாகவும், ஆற்றல் தேன் மூலமாகவும் கிடைக்கிறது. இந்த உணவு முறை ஹவாய் காடுகளின் பூச்சி எண்ணிக்கையைச் சமநிலையில் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
மௌய் அலாவாஹியோவின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலம் மற்றும் கோடை காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை தங்களின் கூடுகளை அடர்ந்த கிளைகளின் மறைவில், பாதுகாப்பான இடங்களில் கட்டுகின்றன. கூடுகள் சிறியதாகவும், பாசி, சிலந்தி வலைகள் மற்றும் சிறிய குச்சிகளைக் கொண்டு மிக நேர்த்தியாகவும் கட்டப்படுகின்றன. ஒரு முறைக்கு இவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடுகின்றன. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெண் பறவை பெரும்பாலும் ஏற்கும், அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு தேடி வந்து பெண்ணுக்கு வழங்கும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர்கள் இருவரும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குப் பூச்சிகளை உணவாகக் கொடுத்துப் பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறன் பெறும் வரை கூட்டில் பாதுகாப்பாக வளர்க்கப்படுகின்றன. இந்த இனப்பெருக்க செயல்முறை காடுகளின் அடர்த்தியைப் பொறுத்து மாறுபடும்.
நடத்தை
மௌய் அலாவாஹியோ மிகவும் சுறுசுறுப்பான பறவையாகும். இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குடும்பக் குழுக்களாகவோ காணப்படுகின்றன. இவை மரத்தின் கிளைகளுக்கு இடையே மிக வேகமாகத் தாவிக் குதித்துச் செல்லும் இயல்புடையவை. இவற்றின் பாடல் மிகவும் இனிமையானது மற்றும் மெல்லிசையானது, இது காடுகளில் மற்ற பறவைகளுடன் தொடர்புகொள்ள உதவுகிறது. இவை பொதுவாக மனிதர்களுக்கு அஞ்சாமல், தங்களுக்கு அருகில் இருப்பதை உணர்ந்தாலும் சுறுசுறுப்பாகத் தங்கள் வேலையில் ஈடுபடுகின்றன. இவை மிகவும் புத்திசாலித்தனமான பறவைகள், தங்கள் வாழ்விடத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியையும் நுணுக்கமாக ஆய்வு செய்து உணவு தேடுகின்றன. சமூகமாக வாழும் தன்மை இவற்றுக்கு ஒரு பாதுகாப்பு அரணாக அமைகிறது.
பாதுகாப்பு நிலை - EN ஆபத்திலிருந்த
மௌய் அலாவாஹியோ தற்போது பாதுகாப்புக் கவலைக்குரிய நிலையில் உள்ளது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு ஒன்றியம் (IUCN) இவற்றை அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளான இனமாகப் பட்டியலிட்டுள்ளது. வாழ்விட இழப்பு, ஆக்கிரமிப்பு வகை வேட்டையாடும் விலங்குகள் (எலிகள் மற்றும் பூனைகள்) மற்றும் கொசுக்களால் பரவும் பறவை மலேரியா போன்றவை இவற்றின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்கின்றன. இந்த பறவைகளைப் பாதுகாக்க ஹவாய் அரசு மற்றும் பல்வேறு தன்னார்வ அமைப்புகள் தீவிர முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகின்றன. காடுகளை மறுசீரமைத்தல் மற்றும் வேட்டையாடும் விலங்குகளைக் கட்டுப்படுத்துதல் போன்றவை முக்கிய நடவடிக்கைகளாக உள்ளன.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- மௌய் அலாவாஹியோ ஹவாய் தீவுகளின் மௌய் பகுதியில் மட்டுமே காணப்படுகிறது.
- இவை ஹவாயின் 'ஹனி கிரீப்பர்' (Honeycreeper) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை.
- இவற்றின் அலகு மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் பூச்சிகளைத் தேட பிரத்யேகமாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
- இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சமூகமாக வாழும் பறவைகள்.
- இவற்றின் பாடல் மிகவும் மெல்லிசையானது மற்றும் தனித்துவமானது.
- இவை பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கின்றன.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
மௌய் அலாவாஹியோவைக் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்திலேயே காடுகளுக்குள் செல்வது சிறந்தது. ஹவாயின் உயர்நிலைப் பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த காடுகளில் இவை அதிகம் காணப்படுவதால், சரியான வழிகாட்டியுடன் செல்வது அவசியம். அமைதியாக இருப்பதும், பிரகாசமான வண்ண ஆடைகளைத் தவிர்ப்பதும் இவற்றைக் காண்பதற்கு உதவும். உயர்தர பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது, மரங்களின் கிளைகளில் இவை மறைந்திருப்பதை எளிதாகக் கண்டறிய உதவும். பறவைகளின் ஒலியை வைத்து அவற்றைக் கண்டறிவது சிறந்த வழியாகும். தயவுசெய்து அவற்றின் கூடுகளைத் தொந்தரவு செய்யாதீர்கள் மற்றும் வனவிலங்கு சட்டங்களை மதித்து நடக்கவும். புகைப்படங்கள் எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.
முடிவுரை
மௌய் அலாவாஹியோ என்பது ஹவாய் தீவுகளின் மிகச்சிறிய, ஆனால் மிக முக்கியமான உயிரினங்களில் ஒன்றாகும். அதன் பிரகாசமான மஞ்சள் நிறமும், சுறுசுறுப்பான செயல்பாடுகளும் அந்த தீவின் காடுகளுக்கு ஒரு தனி அழகைத் தருகின்றன. இருப்பினும், இந்த அற்புதமான பறவை இன்று பல்வேறு அச்சுறுத்தல்களைச் சந்தித்து வருகிறது என்பது வருத்தத்திற்குரியது. நாம் இந்த பறவைகளைப் பாதுகாப்பதற்கான விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டியது அவசியம். அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும், ஆக்கிரமிப்பு இனங்களைக் கட்டுப்படுத்துவதும் இந்த இனத்தை அழிவிலிருந்து காப்பாற்ற உதவும். இயற்கையின் சமநிலையைப் பேணுவதில் இத்தகைய பறவைகளின் பங்கு ஈடு இணையற்றது. ஒரு பறவை ஆர்வலராகவோ அல்லது இயற்கையை நேசிப்பவராகவோ, நாம் ஒவ்வொருவரும் இந்த அரிய வகை பறவையின் வாழ்வாதாரத்தைப் பாதுகாக்க உறுதியேற்க வேண்டும். மௌய் அலாவாஹியோ போன்ற உயிரினங்கள் இருக்கும் வரைதான் நமது காடுகள் முழுமையான உயிர்ச்சக்தியுடன் இருக்கும். இவைகளைப் பாதுகாப்பது என்பது வருங்கால சந்ததியினருக்கு நாம் விட்டுச் செல்லும் மிகச்சிறந்த இயற்கை பரிசாகும்.