Omao

38 Views | Last Update: 24 Jun 2026

Omao பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Myadestes obscurus
Status NT அச்சுறுத்தலுக்கு அருகில்
Size 17-19 cm (7-7 inch)
Colors
Brown
Grey
Type Perching Birds

அறிமுகம்

ஓமாவோ (Omao) என்பது ஹவாய் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான ஒரு மிகவும் அரிதான மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Myadestes obscurus என்பதாகும். இப்பறவை ஹவாய் மொழியில் 'ஓமாவோ' என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது 'த்ரஷ்' (Thrush) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு பறவையாகும். ஹவாய் தீவுகளின் அடர்ந்த காடுகளில் மட்டுமே வாழும் இந்த பறவைகள், அந்த தீவுகளின் சூழலியல் அமைப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் தனிமையாகவும், அமைதியாகவும் காடுகளின் மேல் பகுதியில் வாழ விரும்புகின்றன. ஓமாவோ பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளின் இயற்கை பாரம்பரியத்தின் அடையாளமாகக் கருதப்படுகின்றன. துரதிர்ஷ்டவசமாக, வாழ்விட இழப்பு மற்றும் வேட்டையாடும் விலங்குகளின் அச்சுறுத்தலால் இந்த பறவைகளின் எண்ணிக்கை சமீப காலங்களில் வெகுவாகக் குறைந்துள்ளது. இந்த கட்டுரையில், ஓமாவோ பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு மற்றும் நாம் ஏன் இந்த பறவையைப் பாதுகாக்க வேண்டும் என்பது குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

ஓமாவோ பறவை சிறிய மற்றும் நடுத்தர அளவிலான ஒரு பறவை இனமாகும். இது சுமார் 17 முதல் 19 சென்டிமீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடியது. இதன் உடல் அமைப்பு மிகவும் கச்சிதமானது மற்றும் சுறுசுறுப்பானது. இப்பறவையின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது அடர்ந்த காடுகளின் சூழலில் இலைகளுக்கு இடையே மறைந்திருக்க உதவுகிறது. இதன் இரண்டாம் நிலை நிறமாக சாம்பல் (Grey) நிறம் காணப்படுகிறது. இதன் கண்கள் மற்றும் அலகு மிகவும் கூர்மையானவை, இது பூச்சிகளைப் பிடிக்கவும் பழங்களை உண்ணவும் ஏதுவாக அமைந்துள்ளது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன, இது ஒரு தனித்துவமான பண்பாகும். இவற்றின் இறக்கைகள் நீண்ட தூரம் பறப்பதற்கு ஏற்றவாறு வலுவாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. இதன் கால்கள் மெலிதாக இருந்தாலும், மரக்கிளைகளில் உறுதியாகப் பற்றிக்கொண்டு அமரும் வகையில் (Perching Birds) அமைந்துள்ளன.

வாழிடம்

ஓமாவோ பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில் உள்ள பிக் தீவு (Big Island) எனப்படும் ஹவாய் தீவின் உயர் மலைப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த காடுகளில் மட்டுமே வாழ்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 900 முதல் 2,000 மீட்டர் உயரத்திலுள்ள ஈரப்பதமான காடுகளில் வசிக்கின்றன. அடர்ந்த மரங்கள், பெரணிகள் மற்றும் பாசி படர்ந்த மரக்கிளைகள் நிறைந்த பகுதிகள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடித்தமான இடங்களாகும். இந்த காடுகள் இப்பறவைகளுக்குத் தேவையான பாதுகாப்பையும், உணவையும் வழங்குகின்றன. இவை பெரும்பாலும் காடுகளின் நடுப்பகுதி மற்றும் மேல் அடுக்குகளில் வாழ்வதையே விரும்புகின்றன. மனிதர்கள் அதிகம் நடமாடாத, அமைதியான மற்றும் ஈரப்பதம் நிறைந்த காடுகளே இவற்றின் வாழ்விடங்களாக உள்ளன.

உணவு முறை

ஓமாவோ பறவைகள் ஒரு பன்முக உணவுப் பழக்கத்தைக் கொண்டவை. இவை பெரும்பாலும் பழங்கள் மற்றும் சிறிய பூச்சிகளை உட்கொள்கின்றன. காடுகளில் உள்ள பூர்வீக மரங்களின் பழங்கள், குறிப்பாக 'ஓஹியா' (Ohia) மரத்தின் பழங்கள் இவற்றின் முதன்மை உணவாகும். பழங்கள் கிடைப்பது குறைவாக இருக்கும் காலங்களில், இவை காடுகளில் உள்ள சிறிய பூச்சிகள், வண்டுகள் மற்றும் சிலந்திகளை வேட்டையாடி உண்கின்றன. இந்த உணவுப் பழக்கம் காடுகளின் விதை பரவலுக்கு (Seed Dispersal) பெரும் உதவியாக இருக்கிறது. பழங்களைச் சாப்பிட்டுவிட்டு, அதன் விதைகளை காட்டின் வெவ்வேறு பகுதிகளில் வெளியேற்றுவதன் மூலம், புதிய மரங்கள் வளர இவை மறைமுகமாக முக்கிய பங்காற்றுகின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

ஓமாவோ பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் இறுதியில் தொடங்கி கோடை காலம் வரை நீடிக்கிறது. இவை மரங்களின் பொந்துகளில் அல்லது அடர்ந்த மரக்கிளைகளின் சந்திப்புகளில் தங்கள் கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகள் பாசி, வேர்கள் மற்றும் சிறிய கிளைகளைக் கொண்டு மிக நேர்த்தியாக உருவாக்கப்படுகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பணியில் ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இரண்டுமே ஈடுபடுகின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு குஞ்சுகள் பொரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் வளர்ந்து பறக்கும் திறன் பெறும் வரை பெற்றோர்கள் இரண்டும் மிகுந்த கவனத்துடன் உணவளித்து பாதுகாக்கின்றன. இவை தங்கள் குஞ்சுகளைப் பாதுகாக்க மிகவும் ஆக்ரோஷமாகச் செயல்படும் பண்பு கொண்டவை.

நடத்தை

ஓமாவோ பறவைகள் மிகவும் அமைதியான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் தனித்தே காணப்படுகின்றன, ஆனால் இனப்பெருக்க காலங்களில் இணையாகச் செயல்படுகின்றன. இவற்றின் பாட்டு மிகவும் இனிமையானது மற்றும் தனித்துவமானது. அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் இவை எழுப்பும் ஒலிகள் காடு முழுவதும் எதிரொலிக்கும். இவை ஆபத்துகளை உணர்ந்தால் உடனடியாக மறைந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. மனிதர்களின் நடமாட்டத்தை கண்டால், அவை மிகவும் எச்சரிக்கையுடன் நடந்துகொள்கின்றன. இவை காடுகளின் சூழலைச் சீராக வைத்திருப்பதில் பெரும் பங்காற்றுகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - NT அச்சுறுத்தலுக்கு அருகில்

தற்போது ஓமாவோ பறவைகள் 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளான' (Near Threatened) இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. காடழிப்பு, ஆக்கிரமிப்பு இனங்களான பூனைகள் மற்றும் எலிகளின் தாக்குதல், மற்றும் பறவை மலேரியா போன்ற நோய்கள் இவற்றின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்கின்றன. ஹவாய் அரசு மற்றும் பல்வேறு பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இப்பறவைகளைப் பாதுகாக்க கடுமையான நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகின்றன. அவற்றின் வாழ்விடங்களை மீட்டெடுப்பது மற்றும் வேட்டையாடும் விலங்குகளைக் கட்டுப்படுத்துவது ஆகியவை மிக முக்கியமான தேவைகளாக உள்ளன.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. ஓமாவோ பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன.
  2. இவை விதை பரவலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் பறவைகள்.
  3. இவற்றின் பாட்டு மிகவும் இனிமையானது.
  4. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் ஒரே மாதிரி இருக்கும்.
  5. இவை பழங்கள் மற்றும் பூச்சிகளை உணவாகக் கொள்கின்றன.
  6. இவை 19 செ.மீ வரை வளரக்கூடியவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

ஓமாவோ பறவைகளைப் பார்க்க விரும்பும் ஆர்வலர்கள், ஹவாய் தீவுகளில் உள்ள தேசியப் பூங்காக்களுக்கு அதிகாலை நேரத்திலேயே செல்ல வேண்டும். அமைதியாக இருப்பது மிகவும் அவசியம், ஏனெனில் இவை மிக விரைவாக மறைந்துவிடும். தொலைநோக்கிகளை (Binoculars) பயன்படுத்துவது இப்பறவைகளைத் தெளிவாகக் காண உதவும். காடுகளின் இயற்கை ஒலிகளைக் கூர்ந்து கவனிப்பதன் மூலம், ஓமாவோவின் தனித்துவமான பாடலை அடையாளம் காண முடியும். ஒளிப்படங்களை எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும். பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளில் மட்டுமே நடந்து செல்லவும், பறவைகளின் கூடுகளுக்கு அருகில் செல்ல வேண்டாம். இயற்கையோடு இணைந்து செயல்படுவது இப்பறவைகளைத் தொந்தரவு செய்யாமல் ரசிக்க உதவும்.

முடிவுரை

ஓமாவோ (Omao) பறவை என்பது ஹவாய் தீவுகளின் இயற்கைச் செல்வமாகும். அதன் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் காடுகளின் விதை பரவலில் அது வகிக்கும் முக்கிய பங்கு, அதை ஒரு முக்கியமான உயிரினமாக மாற்றுகிறது. நாம் இப்பறவையைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், ஹவாய் தீவுகளின் பல்லுயிர் பெருக்கத்தைப் பாதுகாக்க முடியும். நவீன உலகம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களால் இவை பெரும் சவால்களை எதிர்கொண்டு வருகின்றன. அரசாங்கத்தின் முயற்சிகளுடன், பொதுமக்களாகிய நாமும் இப்பறவைகளின் வாழ்விடங்களைச் சிதைக்காமல் இருக்க உதவ வேண்டும். இயற்கையை நேசிப்போம் மற்றும் அரிய வகை உயிரினங்களைக் காப்போம். ஓமாவோ போன்ற பறவைகள் அழிந்துவிடாமல் இருப்பது, நமது வருங்கால சந்ததியினர் இயற்கையின் அழகை ரசிக்க உதவும். எனவே, ஓமாவோ பறவையின் முக்கியத்துவத்தை உணர்ந்து, அதன் பாதுகாப்பிற்காக நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து செயல்படுவோம். இதுவே இயற்கைக்கு நாம் செய்யும் மிகப்பெரிய உதவியாகும்.

Omao எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Omao பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)