Ou

9 Views | Last Update: 26 Jun 2026

Ou பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Psittirostra psittacea
Status EX
Size 16-18 cm (6-7 inch)
Colors
Yellow
Green
Type Perching Birds

அறிமுகம்

Ou (Psittirostra psittacea) என்பது ஹவாய் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான ஒரு மிகச்சிறந்த மற்றும் அரிய வகை பறவை இனமாகும். இது ஹவாய் தேன் உண்ணும் பறவைகளின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. வரலாற்று ரீதியாக, இந்த பறவை ஹவாயின் அடர்ந்த காடுகளில் பரவலாகக் காணப்பட்டது, ஆனால் காலப்போக்கில் அதன் எண்ணிக்கை வியத்தகு முறையில் குறைந்துவிட்டது. 'Ou' பறவை அதன் தனித்துவமான தோற்றத்திற்கும், குறிப்பிட்ட சூழல் மண்டலத்தைச் சார்ந்திருக்கும் அதன் வாழ்க்கை முறைக்கும் பெயர் பெற்றது. இது பெர்ச்சிங் (Perching) வகை பறவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, அதாவது இவை மரக்கிளைகளில் அமர்வதற்கு ஏதுவான பாதங்களைக் கொண்டவை. இந்த பறவை இனம் ஹவாய் கலாச்சாரத்திலும் இயற்கையிலும் ஒரு முக்கிய இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இருப்பினும், வாழ்விட இழப்பு மற்றும் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட வேட்டையாடும் விலங்குகள் காரணமாக, இந்த இனத்தின் இருப்பு இன்று பெரும் கேள்விக்குறியாக உள்ளது. இந்த பறவையைப் பற்றிய விரிவான ஆய்வு, அழிந்து வரும் உயிரினங்களை எவ்வாறு பாதுகாக்க வேண்டும் என்பதைப் புரிந்துகொள்ள நமக்கு உதவுகிறது.

உடல் தோற்றம்

Ou பறவை அதன் அழகான மற்றும் தனித்துவமான தோற்றத்திற்காக அறியப்படுகிறது. இதன் உடல் நீளம் சுமார் 16 முதல் 18 சென்டிமீட்டர் வரை இருக்கும். இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் மஞ்சள் ஆகும், இது அதன் தலை மற்றும் மார்புப் பகுதியில் பிரகாசமாகத் தெரியும். உடலின் மற்ற பகுதிகளில் பச்சை நிறம் கலந்த இறகுகள் காணப்படுகின்றன, இது அடர்ந்த காடுகளுக்குள் மறைந்திருக்க அந்தப் பறவைக்கு உதவுகிறது. இதன் அலகு மிகவும் வலிமையானது மற்றும் வளைந்திருக்கும், இது மரங்களின் கனிகளை உடைத்து உண்பதற்கு ஏற்றவாறு பரிணமித்துள்ளது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளுக்கு இடையே சிறிய அளவிலான நிற வேறுபாடுகள் காணப்படலாம். இதன் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது காடுகளுக்குள் இருக்கும் சிறிய பூச்சிகள் மற்றும் பழங்களைக் கண்டறிய உதவுகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, இதன் உடல் அமைப்பு நீண்ட நேரம் மரக்கிளைகளில் அமர்ந்து உணவைச் சேகரிப்பதற்கும், பாதுகாப்பாக நகர்வதற்கும் ஏற்றதாக அமைந்துள்ளது.

வாழிடம்

Ou பறவைகள் முதன்மையாக ஹவாய் தீவுகளின் அடர்ந்த மலைப்பகுதிகளில் உள்ள காடுகளில் வாழ்ந்தன. இவை குறிப்பாக 'ஓஹியா' (Ohia) மரங்கள் நிறைந்த காடுகளைத் தங்களின் வாழ்விடமாகத் தேர்ந்தெடுத்தன. கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,000 முதல் 2,000 மீட்டர் உயரத்திலுள்ள ஈரப்பதமான காடுகள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடித்தமான இடங்களாகும். இந்த காடுகளில் இவை மரங்களின் உச்சாணிக் கிளைகளில் வசிப்பதையும், பழங்கள் மற்றும் பூக்களைத் தேடி அலைவதையும் வழக்கமாகக் கொண்டிருந்தன. இருப்பினும், ஹவாய் தீவுகளில் ஏற்பட்ட காடழிப்பு மற்றும் மனிதக் குடியிருப்புகளின் விரிவாக்கம் காரணமாக, இந்த பறவைகள் தங்கள் இயற்கை வாழ்விடங்களை இழந்துவிட்டன. இன்று, இந்த பறவை இனம் பெரும்பாலும் மறைந்துவிட்டதாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இவை வாழ்ந்த காடுகள் சிதைக்கப்பட்டு, அந்நிய தாவரங்கள் ஆக்கிரமித்துள்ளன.

உணவு முறை

Ou பறவையின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை பெரும்பாலும் பழங்கள் மற்றும் விதைகளை உண்ணும் பழக்கம் கொண்டவை. குறிப்பாக, பூர்வீக ஹவாய் தாவரங்களின் பழங்களை இவை விரும்பி உண்ணும். இவற்றின் வலிமையான அலகு, கடினமான பழங்களின் தோலை உடைத்து உள்ளே இருக்கும் சதைப் பகுதியை உண்பதற்குப் பயன்படுகிறது. பழங்களைத் தவிர, இவை சில நேரங்களில் மரங்களில் உள்ள பூக்களில் இருக்கும் தேனையும், பூச்சிகளையும் உணவாகக் கொள்கின்றன. பருவகாலத்திற்கு ஏற்ப இவை தங்கள் உணவை மாற்றிக்கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. ஒரு காலத்தில் இவை ஹவாய் காடுகளில் விதைகளைச் சிதறடிப்பதன் மூலம் காடுகளின் மறுஉற்பத்திக்கு முக்கியப் பங்காற்றின. ஆனால், தற்போது இவற்றுக்குத் தேவையான குறிப்பிட்ட வகை பழங்கள் தரும் மரங்கள் குறைந்துவிட்டதால், இவற்றின் உணவுச் சங்கிலி கடுமையாகப் பாதிக்கப்பட்டுள்ளது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

Ou பறவைகளின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் பழக்கவழக்கங்கள் குறித்த தரவுகள் மிகவும் குறைவாகவே உள்ளன, ஏனெனில் இவை நீண்ட காலமாகவே அரிய உயிரினமாகவே இருந்து வருகின்றன. பொதுவாக, இவை அடர்ந்த காடுகளில் உள்ள மரங்களின் கிளைகளில் சிறிய கோப்பை வடிவ கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகளை உருவாக்க இவை பாசி, சிறிய குச்சிகள் மற்றும் இலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. இனப்பெருக்க காலத்தில் ஆண் பறவைகள் தங்கள் துணையை ஈர்க்க தனித்துவமான ஒலிகளை எழுப்பும். பெண் பறவை முட்டைகளை இட்டு, அவற்றை அடைகாக்கும் பொறுப்பை ஏற்கிறது. குஞ்சுகள் பிறந்த பிறகு, தாய் மற்றும் தந்தை பறவைகள் இணைந்து அவற்றுக்குத் தேவையான உணவை ஊட்டி வளர்க்கின்றன. இவை பொதுவாக ஒரு பருவத்தில் ஒரு சில முட்டைகளை மட்டுமே இடுகின்றன. குஞ்சுகள் சுதந்திரமாகப் பறக்கத் தொடங்கும் வரை பெற்றோரின் பாதுகாப்பில் இருக்கும். வாழ்விடச் சீரழிவு காரணமாக இவற்றின் இனப்பெருக்க வெற்றி விகிதம் மிகவும் குறைவாகவே காணப்படுகிறது.

நடத்தை

Ou பறவைகள் பொதுவாக அமைதியான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகளாகக் கருதப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ காணப்படுகின்றன. மரக்கிளைகளில் அமர்ந்து நீண்ட நேரம் உணவைத் தேடுவதில் இவை அதிக ஆர்வம் காட்டுகின்றன. இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் சுறுசுறுப்பாகவும், ஒரு கிளையிலிருந்து மற்றொரு கிளைக்குத் தாவும் திறனும் கொண்டவை. இவற்றின் குரல் மிகவும் இனிமையானது மற்றும் தனித்துவமானது. இவை ஆபத்து காலங்களில் எச்சரிக்கை ஒலிகளை எழுப்பி தங்களைக் காத்துக்கொள்ளும். மனிதர்களின் நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த இலைகளுக்குள் மறைந்துவிடும் குணம் கொண்டவை. சமூகப் பறவையாக இருந்தாலும், இவை தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாப்பதில் எச்சரிக்கையாக இருக்கும்.

பாதுகாப்பு நிலை - EX

Ou (Psittirostra psittacea) தற்போது 'அழிந்துவிட்டதாகவோ' அல்லது 'மிகவும் ஆபத்தான நிலையில்' உள்ளதாகவோ வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தின் (IUCN) தரவுகளின்படி, இந்த இனம் ஒரு காலத்தில் ஹவாய் தீவுகளில் பரவலாக இருந்தபோதிலும், இன்று இவற்றை இயற்கையில் காண்பது மிகவும் அரிது. வாழ்விட அழிப்பு, அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட நோய்கள் மற்றும் வேட்டையாடும் விலங்குகள் (எலிகள், பூனைகள்) ஆகியவற்றால் இவற்றின் எண்ணிக்கை கடுமையாக வீழ்ச்சியடைந்தது. இவற்றைப் பாதுகாக்க பல்வேறு முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டாலும், இதுவரை பெரிய முன்னேற்றம் ஏற்படவில்லை. இந்த அரிய பறவையினத்தைக் காக்க அதன் வாழ்விடங்களை மீண்டும் உருவாக்குவதும், ஆக்கிரமிப்பு இனங்களைக் கட்டுப்படுத்துவதும் மிக அவசியமாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. Ou பறவை ஹவாய் தீவுகளின் பூர்வீக பறவை இனமாகும்.
  2. இதன் அலகு மிகவும் வலிமையானது, கடினமான பழங்களை உடைக்கும் திறன் கொண்டது.
  3. இது மஞ்சள் மற்றும் பச்சை நிற இறகுகளைக் கொண்ட அழகான பறவை.
  4. இவை ஹவாய் காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பராமரிப்பதில் முக்கியப் பங்காற்றின.
  5. இந்த பறவைகள் நீண்ட காலமாகவே ஹவாய் கலாச்சாரத்தில் பாடல்களில் இடம்பெற்றுள்ளன.
  6. இன்று இவை மிக அரிதாகவே காணப்படுகின்றன, இது ஒரு சோகமான உண்மை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் ஹவாய் தீவுகளுக்குப் பயணம் செய்து அரிய பறவைகளைக் காண விரும்பினால், சில முக்கியமான வழிமுறைகளைப் பின்பற்ற வேண்டும். முதலில், உள்ளூர் வனத்துறையின் வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றவும். இந்த பறவைகள் மிகவும் அரியவை என்பதால், இவற்றைத் தேடும்போது மிகுந்த பொறுமை தேவை. அதிகாலையில் அல்லது அந்தி சாயும் நேரத்தில் காடுகளுக்குச் செல்வது பறவைகளைக் காண்பதற்கான வாய்ப்பை அதிகரிக்கும். உயர்தர பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். பறவைகளுக்குத் தொந்தரவு கொடுக்காமல், தூரத்தில் இருந்து அவற்றைக் கவனிப்பதே சிறந்த முறையாகும். காடுகளின் அமைதியைக் குலைக்காமல், அமைதியாக இருப்பது பறவைகளை ஈர்க்க உதவும். உங்கள் பயணத்தில் கேமராவைப் பயன்படுத்தி புகைப்படங்கள் எடுக்கலாம், ஆனால் பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும். இயற்கையை நேசிப்பவராக, அந்தச் சூழலைச் சுத்தமாக வைத்திருப்பது மிகவும் முக்கியம்.

முடிவுரை

Ou (Psittirostra psittacea) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் மஞ்சள் மற்றும் பச்சை நிற இறகுகளும், தனித்துவமான அலகு அமைப்பும் அதனை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து வேறுபடுத்திக் காட்டுகின்றன. துரதிர்ஷ்டவசமாக, மனிதர்களின் செயல்பாடுகளால் இந்த அழகான பறவை இன்று அழிவின் விளிம்பில் உள்ளது. ஹவாய் தீவுகளின் காடுகளில் ஒரு காலத்தில் சுதந்திரமாகப் பறந்து திரிந்த இந்த இனம், இன்று நாம் கவனிக்க வேண்டிய ஒரு எச்சரிக்கையாக மாறியுள்ளது. இயற்கையைப் பாதுகாப்பது என்பது வெறும் மரங்களை வளர்ப்பது மட்டுமல்ல, அந்த மரங்களில் வாழும் ஒவ்வொரு உயிரினத்தையும் காப்பதாகும். Ou பறவையின் கதை நமக்குத் தரும் பாடம் என்னவென்றால், நாம் மிகத் தாமதமாக விழித்துக்கொண்டால், பல அற்புதமான உயிரினங்களை என்றென்றும் இழக்க நேரிடும். இந்த பறவையைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவது, எதிர்கால சந்ததியினருக்கு இயற்கை குறித்த புரிதலை வளர்க்க உதவும். நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து, அழிந்து வரும் உயிரினங்களைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகளுக்கு ஆதரவளிக்க வேண்டும். இயற்கையின் சமநிலை பாதுகாக்கப்படும்போதுதான், Ou போன்ற அரிய வகை பறவைகள் மீண்டும் காடுகளில் வலம் வரும் வாய்ப்பு உருவாகும்.

Ou எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Ou பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)