Rufous-crowned Greenlet

918 Views | Last Update: 18 Jun 2026

Rufous-crowned Greenlet பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Hylophilus poicilotis
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 11-12 cm (4-5 inch)
Colors
Green
Brown
Type Perching Birds

அறிமுகம்

Rufous-crowned Greenlet (Hylophilus poicilotis) என்பது சிறிய வகை பறவை இனங்களில் மிகவும் தனித்துவமானது. இவை 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) என்று அழைக்கப்படும் வரிசையில் வருகின்றன. இவை முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இந்த பறவையின் பெயர் அதன் தலையில் உள்ள பழுப்பு நிறத்தை (Rufous-crowned) குறிக்கிறது. சுமார் 11 முதல் 12 செமீ நீளம் கொண்ட இந்த சிறிய பறவை, காடுகளின் அடர்த்தியான கிளைகளில் மறைந்து வாழும் குணம் கொண்டது. இவை பார்ப்பதற்கு மிகவும் மென்மையான மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவைகள் ஆகும். தங்களின் சிறிய உடல் மற்றும் தனித்துவமான நிற அமைப்பால், இவை பறவை ஆர்வலர்களிடையே பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளன. காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இந்த பறவையின் பங்கு மிக முக்கியமானது. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், தாவரங்களின் மகரந்தச் சேர்க்கையிலும் இவை மறைமுகமாக உதவுகின்றன. இந்த கட்டுரையில், இந்த அழகான பறவையின் வாழ்க்கை முறை, பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் அவற்றைப் பாதுகாப்பதன் அவசியம் குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

Rufous-crowned Greenlet பறவையின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நுணுக்கமானது. இவை 11 முதல் 12 செமீ நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இதன் முக்கிய நிறம் பச்சை ஆகும், இது மரங்களின் இலைகளுக்கு இடையே இவை தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இதன் தலையின் மேற்பகுதியில் காணப்படும் பழுப்பு நிறம் (Rufous-crowned) இதற்கு ஒரு கம்பீரமான தோற்றத்தைத் தருகிறது. இதன் கண்கள் பிரகாசமாக இருக்கும், மேலும் அதன் அலகு பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்ற வகையில் கூர்மையாகவும் சிறியதாகவும் இருக்கும். இவற்றின் இறக்கைகள் மற்றும் வால் பகுதிகள் பச்சை மற்றும் மஞ்சள் கலந்த பழுப்பு நிறத்தில் காணப்படுகின்றன. இவற்றின் கால்கள் மெலிதாக இருந்தாலும், கிளைகளைப் பற்றிக்கொள்வதற்கு மிகவும் வலுவானவை. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஏறக்குறைய ஒரே மாதிரியாகவே இருக்கும். இந்த பறவையின் உடல் வாகு காடுகளின் அடர்த்தியான பகுதிகளில் விரைவாக நகர்ந்து செல்வதற்கு ஏதுவாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒட்டுமொத்தமாக, இவை இயற்கையின் ஒரு மிகச்சிறந்த படைப்பாகத் திகழ்கின்றன.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் அடர்ந்த காடுகள் மற்றும் மரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் வாழ்கிறது. இவை ஈரப்பதமான காடுகள், புதர்க்காடுகள் மற்றும் தோட்டங்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. மரங்களின் மேல் அடுக்குகளில் வாழ்வதை விட, நடுத்தர மற்றும் கீழ் அடுக்குகளில் உள்ள கிளைகளில் அமர்ந்து வாழ்வதையே இவை விரும்புகின்றன. அடர்ந்த மரங்கள் மற்றும் கொடிகள் நிறைந்த சூழல் இவற்றுக்கு மிகவும் பாதுகாப்பான இடமாக அமைகிறது. இவை பெரும்பாலும் மனித நடமாட்டம் குறைவாக உள்ள அமைதியான பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. காலநிலை மாற்றங்கள் மற்றும் காடழிப்பு காரணமாக இவற்றின் வாழ்விடம் தற்போது சவால்களைச் சந்தித்து வருகிறது, எனவே இவற்றை இத்தகைய சூழலில் பாதுகாப்பது அவசியமாகிறது.

உணவு முறை

Rufous-crowned Greenlet ஒரு பூச்சியுண்ணி வகையைச் சார்ந்த பறவையாகும். இவை முக்கியமாக சிறிய பூச்சிகள், கம்பளிப்பூச்சிகள் மற்றும் சிலந்திகளை உணவாகக் கொள்கின்றன. அவ்வப்போது சில வகை சிறிய பழங்களையும் மற்றும் விதைகளையும் இவை உண்பதுண்டு. இவை இலைகளுக்கு அடியிலும், மரத்தின் கிளைகளிலும் இருக்கும் பூச்சிகளைத் தேடிப்பிடிப்பதில் வல்லவை. இவை கூட்டமாகச் சென்று உணவைத் தேடும் பழக்கம் கொண்டவை. மற்ற பறவை இனங்களுடன் இணைந்து உணவைத் தேடும்போது, இவை பூச்சிகளின் நடமாட்டத்தை நன்கு கவனிக்கின்றன. இவற்றின் உணவு முறை காடுகளில் உள்ள பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது, இது சுற்றுச்சூழல் சமநிலைக்கு மிகவும் அவசியமானது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தைத் தொடர்ந்து வரும் மாதங்களில் அமைகிறது. இவை மரங்களின் கிளைகளில் மிக நேர்த்தியாகவும், சிறிய கோப்பைப் போன்ற அமைப்பிலும் கூடு கட்டுகின்றன. கூடு கட்டுவதற்குப் பாசி, சிலந்தி வலைகள் மற்றும் சிறிய குச்சிகளை இவை பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பாக பூச்சிகளைப் பிடித்து வந்து குஞ்சுகளுக்கு ஊட்டி வளர்க்கின்றன. சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குப் பிறகு, குஞ்சுகள் கூட்டை விட்டு வெளியேறி பறக்கத் தொடங்குகின்றன. இந்த பறவைகளின் இனப்பெருக்க முறை மிகவும் பாதுகாப்பானது மற்றும் இவை தங்கள் குஞ்சுகளை மிகுந்த கவனத்துடன் பராமரிக்கின்றன.

நடத்தை

இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சத்தமாகப் பாடக்கூடிய பறவைகள். இவை எப்போதும் ஒரே இடத்தில் அமராமல், ஒரு கிளையிலிருந்து மற்றொரு கிளைக்குத் துள்ளிக்குதித்துக்கொண்டே இருக்கும். இவற்றின் பாடல்கள் மிகவும் இனிமையானவை மற்றும் காடுகளில் தனித்துவமாக ஒலிக்கும். இவை பொதுவாக மற்ற பறவை இனங்களுடன் இணைந்து கூட்டமாக வாழப் பழகியவை. பிற பறவைகளுடன் இணைந்து உணவைத் தேடும்போது, இவை ஒருவிதமான சமூக உறவைப் பேணுகின்றன. ஆபத்து காலங்களில் இவை மற்ற பறவைகளுக்கு எச்சரிக்கை ஒலி எழுப்பித் தெரிவிக்கும் குணமும் கொண்டவை. அமைதியான நேரத்தில் இவை மரங்களின் நிழலில் இளைப்பாறுவதைக் காணலாம்.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது இந்த பறவை இனம் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் வாழ்விட இழப்பு ஆகியவை இவற்றின் எதிர்காலத்திற்கு அச்சுறுத்தலாக இருக்கலாம். இவை வாழும் காடுகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே இந்த அழகான இனத்தை நம்மால் பாதுகாக்க முடியும். அரசாங்கங்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ஆர்வலர்கள் இத்தகைய பறவைகள் வாழும் இடங்களை பாதுகாக்கப்பட்ட மண்டலங்களாக அறிவிக்க வேண்டும். பொதுமக்களாகிய நாம் காடுகளை மதிக்கவும், இயற்கையைச் சிதைக்காமல் இருக்கவும் முன்வர வேண்டும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை மிகச்சிறந்த பூச்சி கட்டுப்பாட்டாளர்கள்.
  2. இவற்றின் தலையில் உள்ள பழுப்பு நிறம் மற்ற பறவைகளிடமிருந்து இவற்றை வேறுபடுத்திக் காட்டுகிறது.
  3. இவை 12 செமீ மட்டுமே வளரக்கூடிய சிறிய பறவைகள்.
  4. இவை பெரும்பாலும் கூட்டமாகவே உணவைத் தேடுகின்றன.
  5. இவற்றின் பாட்டு தனித்துவமான ஒலியைக் கொண்டது.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் Rufous-crowned Greenlet-ஐப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலையில் காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அடர்ந்த மரங்கள் மற்றும் புதர்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் அமைதியாகக் காத்திருப்பது அவசியம். தொலைநோக்கி (Binoculars) பயன்படுத்துவது இந்த சிறிய பறவையைத் துல்லியமாகக் காண உதவும். இவற்றின் ஒலியை இனம் காணுதல், பறவை அவதானிப்பில் உங்களுக்குப் பெரிய உதவியாக இருக்கும். பறவைகளுக்கு இடையூறு விளைவிக்காமல், தூரத்தில் நின்று கவனிப்பது முக்கியம். புகைப்படம் எடுப்பவர்கள் மிக மெதுவாகவும், கவனமாகவும் செயல்பட வேண்டும். இயற்கையோடு ஒன்றிணைந்து செயல்படும்போது, இந்த பறவைகளின் சுவாரஸ்யமான செயல்களை நீங்கள் நெருக்கமாகக் காணலாம்.

முடிவுரை

Rufous-crowned Greenlet என்பது இயற்கையின் மிகச்சிறந்த படைப்புகளில் ஒன்றாகும். இதன் பச்சை மற்றும் பழுப்பு நிறங்கள் காடுகளின் பசுமைக்கு இடையே ஒரு கவிதையைப் போலத் தோன்றும். இந்த சிறிய பறவை, காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை நிலைநிறுத்துவதில் ஆற்றிவரும் பங்கு அளப்பரியது. நாம் இத்தகைய பறவைகளைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது மட்டும் போதாது, அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நம் கடமையாகும். காடுகள் அழிவதைத் தடுப்பதன் மூலமே, இத்தகைய அழகான உயிரினங்கள் அடுத்த தலைமுறைக்கும் கிடைக்கும். பறவை அவதானிப்பு என்பது வெறும் பொழுதுபோக்கு மட்டுமல்ல, அது இயற்கையை நேசிப்பதற்கான ஒரு வழியாகும். நீங்கள் ஒரு இயற்கை ஆர்வலராக இருந்தால், இந்தப் பறவையை உங்கள் பட்டியலில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இயற்கையை மதித்து, சூழலைப் பாதுகாத்து, இந்த அற்புதமான பறவைகளைப் போற்றுவோம். இதுவே நாம் இந்த பூமிக்குச் செய்யும் மிகப்பெரிய நன்மையாகும்.

Rufous-crowned Greenlet எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Rufous-crowned Greenlet பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)