Rufous-fronted Greenlet

917 Views | Last Update: 19 Jun 2026

Rufous-fronted Greenlet பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Tunchiornis rubrifrons
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 11-12 cm (4-5 inch)
Colors
Brown
Green
Type Perching Birds

அறிமுகம்

ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட் (Rufous-fronted Greenlet), அறிவியல் ரீதியாக Tunchiornis rubrifrons என்று அழைக்கப்படும் ஒரு சிறிய மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவை இனமாகும். இது 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) என்று வகைப்படுத்தப்படும் பாசரின் வரிசையைச் சேர்ந்தது. தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல காடுகளில் காணப்படும் இந்த பறவை, அதன் தனித்துவமான நிறங்கள் மற்றும் மென்மையான ஒலியால் பறவை ஆர்வலர்களைக் கவர்கிறது. சுமார் 11 முதல் 12 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்ட இந்த சிறிய பறவை, காடுகளின் அடர்ந்த பசுமையான பகுதிகளுக்கு இடையே மறைந்து வாழ்வதில் வல்லது. காடுகளின் சூழலியல் அமைப்பில் இவை மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பூச்சிகளை உண்பதன் மூலம் இவை காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்க உதவுகின்றன. இந்த கட்டுரையில், இந்த அரிய வகை பறவையின் வாழ்க்கை முறை, உடல் அமைப்பு, உணவுப் பழக்கம் மற்றும் பாதுகாப்பு நிலைகள் குறித்து விரிவாகக் காண்போம். இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கும், பறவை ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கும் இந்தப் பறவை பற்றிய தகவல்கள் ஒரு சிறந்த களஞ்சியமாக அமையும்.

உடல் தோற்றம்

ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட் உடல் அமைப்பைப் பொறுத்தவரை மிகவும் சிறியது மற்றும் நேர்த்தியானது. இது பொதுவாக 11 முதல் 12 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே வளரக்கூடியது. இதனுடைய உடலில் முதன்மை நிறமாக பழுப்பு நிறமும் (Brown), இரண்டாம் நிலை நிறமாக பச்சை நிறமும் (Green) கலந்திருக்கும். குறிப்பாக இதன் நெற்றிப் பகுதியில் காணப்படும் செந்நிறம் (Rufous) இதற்கு 'ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட்' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது. இதன் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, மேலும் இதன் அலகு சிறியதாகவும், பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏற்ற வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டிருக்கும். இதன் இறக்கைகள் மற்றும் வால் பகுதியில் காணப்படும் பச்சை நிறம், மரங்களின் இலைகளுக்கு இடையே மறைந்திருக்க உதவுகிறது, இது எதிரிகளிடமிருந்து தப்பிக்கப் பெரிதும் உதவுகிறது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஒரே மாதிரியாகத் தெரிந்தாலும், சில சிறிய வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இதனுடைய சிறிய உடல் அமைப்பு, கிளைகளுக்கு இடையே மிக வேகமாக இடம்பெயரவும், சமநிலையைப் பேணவும் உதவுகிறது.

வாழிடம்

இந்த பறவை இனம் முதன்மையாக தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல மழைக்காடுகளில் வாழ்கிறது. குறிப்பாக அமேசான் படுகை மற்றும் அதனைச் சுற்றியுள்ள அடர்ந்த காடுகள் இவற்றின் முக்கிய வாழ்விடங்களாகும். இவை உயரமான மரங்களின் மேல் கிளைகளில் வாழ விரும்புகின்றன. அடர்ந்த இலைகளுக்கு இடையே தங்களை மறைத்துக்கொண்டு வாழ்வதால், இவற்றை எளிதில் கண்டறிவது கடினம். இவை ஈரப்பதமான காடுகள், ஆறுகளின் ஓரங்களில் உள்ள மரங்கள் மற்றும் இரண்டாம் நிலை காடுகளிலும் காணப்படுகின்றன. மனித நடமாட்டம் குறைவாக உள்ள அமைதியான வனப்பகுதிகளையே இவை தங்களின் வாழிடமாகத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. சூழலியல் மாற்றங்கள் மற்றும் காடழிப்பு காரணமாக இவற்றின் வாழ்விடங்கள் பாதிக்கப்படும் அபாயம் உள்ளது, எனவே இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பது மிகவும் அவசியமாகும்.

உணவு முறை

ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட்டுகள் பிரதானமாக பூச்சிகளை உண்ணும் பழக்கம் கொண்டவை. இவை மரங்களின் இலைகள் மற்றும் கிளைகளுக்கு இடையே மறைந்திருக்கும் சிறிய பூச்சிகள், கம்பளிப்பூச்சிகள், மற்றும் வண்டுகளைத் தேடி உண்டு வாழ்கின்றன. சில நேரங்களில் இவை சிறிய வகை பழங்கள் மற்றும் விதைகளையும் உட்கொள்கின்றன. இவை சுறுசுறுப்பாக மரங்களுக்கு இடையே தாவிச் சென்று உணவைத் தேடும் குணம் கொண்டவை. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இவை முக்கியப் பங்காற்றுகின்றன. இவற்றின் அலகுகள் பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவான மெல்லிய மற்றும் கூர்மையான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. இவை பெரும்பாலும் கூட்டமாகவோ அல்லது ஜோடியாகவோ உணவு தேடும் பழக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இப்பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தையொட்டி அமைகிறது. இவை மிகவும் நேர்த்தியான மற்றும் சிறிய வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகளை அமைப்பதற்கு இவை மரநார்கள், பாசி மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. மரங்களின் கிளைகளின் நுனியில் இவை பாதுகாப்பான கூடுகளை உருவாக்குகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பணியில் ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இரண்டும் பங்கேற்கின்றன. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து பூச்சிகளை உணவாகக் கொண்டு வந்து குஞ்சுகளை வளர்க்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறன் பெறும் வரை பாதுகாப்பாக கூட்டில் வளர்க்கப்படுகின்றன. இவை தங்களின் கூடுகளை எதிரிகளிடமிருந்து பாதுகாக்க மிகக் கவனமாகச் செயல்படுகின்றன.

நடத்தை

இப்பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் அமைதியான குணங்களைக் கொண்டவை. இவை எப்போதும் மரங்களின் கிளைகளில் ஒரு கிளையிலிருந்து மற்றொரு கிளைக்கு தாவிக் கொண்டே இருக்கும். இவற்றின் கீச்சொலிகள் மிகவும் மென்மையாகவும் இனிமையாகவும் இருக்கும். இவை தனித்து இருப்பதை விட ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ காணப்படுவதை விரும்புகின்றன. இவை மற்ற பறவை இனங்களுடன் இணைந்து கூட்டமாக உணவு தேடுவதையும் நாம் காணலாம். இவற்றின் சுறுசுறுப்பு மற்றும் இலைகளோடு ஒன்றிப்போகும் நிறம், இவற்றை வேட்டையாடும் விலங்குகளிடமிருந்து காக்கிறது. இவை மிகவும் எச்சரிக்கையானவை மற்றும் மனிதர்களின் நடமாட்டத்தை உணர்ந்தால் உடனடியாக அடர்ந்த இலைகளுக்குள் மறைந்துவிடும் குணம் கொண்டவை.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போதைய நிலவரப்படி, ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட் இனம் பாதுகாப்பான நிலையில் இருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவற்றால் இவற்றின் வாழிடங்கள் தொடர்ந்து அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகி வருகின்றன. இவற்றை நேரடியாக வேட்டையாடும் அபாயம் இல்லையென்றாலும், இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே இந்த இனத்தை நாம் எதிர்கால சந்ததியினருக்காகப் பாதுகாக்க முடியும். சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. வனப்பகுதிகளை அழிவிலிருந்து காப்பது மற்றும் மரங்களை வளர்ப்பது மட்டுமே இந்தப் பறவைகளின் நீண்டகால வாழ்விற்கு உத்தரவாதம் அளிக்கும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இப்பறவை தனது நெற்றியில் உள்ள செந்நிற அடையாளத்திற்காகப் புகழ்பெற்றது.
  2. இவை 12 சென்டிமீட்டர் அளவே கொண்ட மிகச்சிறிய பறவை இனமாகும்.
  3. இவற்றின் பச்சை நிறம் காடுகளில் மறைந்து வாழ பெரிதும் உதவுகிறது.
  4. இவை பூச்சிகளை உண்பதன் மூலம் காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
  5. இவை பெரும்பாலும் உயரமான மரங்களின் உச்சியில் வசிக்கின்றன.
  6. இவற்றின் கூடுகள் சிலந்தி வலைகளால் பிணைக்கப்பட்டு மிக நுணுக்கமாகக் கட்டப்படுகின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட்டுகளைக் காண்பது ஒரு சவாலான விஷயம். இவற்றைத் தேடும்போது பொறுமை மிக அவசியம். அதிகாலை நேரங்கள் இவற்றைத் தேடுவதற்குச் சிறந்த நேரமாகும். அடர்ந்த காடுகளில் இவை மறைந்திருப்பதால், நல்ல தரமான பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். இவற்றின் மென்மையான ஒலிகளைக் கூர்ந்து கவனிப்பதன் மூலம் இவை இருக்கும் இடத்தைக் கண்டறியலாம். அமைதியாக நடப்பதும், பிரகாசமான நிற ஆடைகளைத் தவிர்ப்பதும் முக்கியம். நீங்கள் ஒரு பறவை ஆர்வலராக இருந்தால், இவற்றின் புகைப்படம் எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும். இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை என்பதால், தூரத்தில் இருந்தே கவனிப்பது சிறந்தது.

முடிவுரை

ரூஃபஸ்-ஃப்ரண்டட் கிரீன்லெட் (Tunchiornis rubrifrons) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். மிகச்சிறிய அளவைக் கொண்டிருந்தாலும், காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையில் இவை ஆற்றும் பணி அளப்பரியது. பழுப்பு மற்றும் பச்சை நிறங்களின் கலவையான இதன் உடல் அமைப்பு, இயற்கையின் வண்ணக் கலைக்கு ஒரு சிறந்த உதாரணமாகும். இந்தப் பறவை பற்றிய தகவல்கள், இயற்கையைப் பாதுகாப்பதன் அவசியத்தை நமக்கு உணர்த்துகின்றன. காடுகள் இல்லையென்றால், இப்பறவைகளின் வாழ்விடங்கள் அழிந்துவிடும், இது ஒட்டுமொத்த சுற்றுச்சூழல் சங்கிலியையும் பாதிக்கும். எனவே, நாம் ஒவ்வொருவரும் இயற்கையையும், பறவைகளையும் பாதுகாப்பதில் அக்கறை காட்ட வேண்டும். இந்த கட்டுரையின் மூலம் இப்பறவையைப் பற்றி நீங்கள் முழுமையாக அறிந்திருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறோம். உங்கள் அடுத்த வனப்பயணத்தில் இந்தப் பறவையை நீங்கள் கண்டால், அதன் அழகையும் சுறுசுறுப்பையும் ரசித்து மகிழுங்கள். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைப் பாதுகாப்போம்.

Rufous-fronted Greenlet எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Rufous-fronted Greenlet பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)