Akikiki

10 Views | Last Update: 26 Jun 2026

Akikiki பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Oreomystis bairdi
Status CR அழிந்துவரும் நிலையில்
Size 11-13 cm (4-5 inch)
Colors
Grey
White
Type Perching Birds

அறிமுகம்

அகிகி (Akikiki) என்பது ஹவாய் தீவுகளில் மட்டுமே காணப்படும் மிகவும் அரிதான மற்றும் அழகான ஒரு பறவை இனமாகும். அறிவியல் ரீதியாக Oreomystis bairdi என்று அழைக்கப்படும் இந்த சிறிய பறவை, ஹவாய் தேன்குருவிகள் (Hawaiian honeycreepers) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இவை காவாய் (Kauaʻi) தீவின் உயர்ந்த மலைப்பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. அகிகி பறவைகள் அவற்றின் சுறுசுறுப்பான இயல்பு மற்றும் தனித்துவமான குரலுக்காக அறியப்படுகின்றன. துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்த இனமானது தற்போது மிக மோசமான அழிவின் விளிம்பில் உள்ளது. ஹவாய் தீவுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இப்பறவைகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. காடுகளின் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும், தாவரங்களின் மகரந்தச் சேர்க்கையிலும் இவை மறைமுகமாக உதவுகின்றன. அகிகி பற்றிய ஆய்வுகள், ஹவாய் தீவுகளின் தனித்துவமான பரிணாம வளர்ச்சியைப் புரிந்துகொள்ள ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு பெரிதும் உதவுகின்றன. இந்த அரிய பறவையைப் பாதுகாப்பது என்பது ஹவாய் தீவின் இயற்கை பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாப்பதன் ஒரு அங்கமாகும். காலநிலை மாற்றம் மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு இனங்களால் அகிகி பறவைகளின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து குறைந்து வருவது இயற்கை ஆர்வலர்களிடையே பெரும் கவலையை ஏற்படுத்தியுள்ளது.

உடல் தோற்றம்

அகிகி பறவை அதன் சிறிய மற்றும் நேர்த்தியான உடல் அமைப்பிற்கு பெயர் பெற்றது. இவை பொதுவாக 11 முதல் 13 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இப்பறவையின் உடலின் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) ஆகும். இதன் வயிற்றுப் பகுதி மற்றும் சில உடல் பாகங்கள் வெண்மை (White) நிறத்தில் காணப்படுகின்றன. இது மற்ற ஹவாய் தேன்குருவிகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் எளிமையான நிற அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது. இதன் அலகு மிகவும் கூர்மையானது மற்றும் சிறிய பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவானது. இப்பறவையின் கண்கள் சிறியவை மற்றும் கருமையான நிறத்தில் இருக்கும், இது அடர்ந்த காடுகளுக்குள் இரை தேடும்போது அதற்கு உதவியாக இருக்கிறது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் தோற்றத்தில் பெரிய வித்தியாசங்கள் இல்லை. இவற்றின் கால்கள் கிளைகளில் அமர்வதற்கு வசதியாக வலுவாக உள்ளன. மென்மையான இறகுகள் மற்றும் சுறுசுறுப்பான உடல் அசைவுகள் இந்த பறவையை பார்ப்பதற்கு மிகவும் அழகாக மாற்றுகின்றன. மரங்களின் கிளைகளுக்கு இடையே மறைந்து வாழும் வகையில் இவற்றின் நிறம் இயற்கையாகவே அமைந்துள்ளதால், இவற்றை எளிதில் கண்டறிவது கடினம்.

வாழிடம்

அகிகி பறவைகள் ஹவாய் தீவுகளில் உள்ள காவாய் (Kauaʻi) தீவின் உயர்மட்ட மலைப்பகுதிகளில் மட்டுமே வசிக்கின்றன. இவை முக்கியமாக 'அலஹி' (Alakai) பீடபூமி போன்ற அடர்ந்த மேகக் காடுகளில் (Cloud forests) காணப்படுகின்றன. இப்பகுதிகள் அதிக ஈரப்பதம் மற்றும் எப்போதும் மேகமூட்டத்துடன் காணப்படும். அகிகி பறவைகள் பழைய மரங்கள் நிறைந்த காடுகளை விரும்புகின்றன, ஏனெனில் அங்குதான் அவற்றுக்குத் தேவையான உணவு மற்றும் பாதுகாப்பான கூடு கட்டும் இடங்கள் கிடைக்கின்றன. இப்பகுதிகளில் உள்ள பூர்வீக மரங்களான 'ஓஹியா' (Ohia) மரங்கள் இவற்றுக்கு மிக முக்கியமானவை. மனிதர்களின் தலையீடு இல்லாத, மிகவும் அமைதியான மற்றும் குளிர்ந்த சூழலில் மட்டுமே இவை உயிர்வாழ முடியும். காலநிலை மாற்றத்தால் இப்பகுதிகளின் வெப்பநிலை அதிகரித்து வருவது, அகிகி பறவைகளின் வாழ்விடத்தை சுருக்கி வருகிறது.

உணவு முறை

அகிகி பறவைகள் ஒரு பூச்சியுண்ணி (Insectivore) வகை பறவையாகும். இவை மரங்களின் இலைகள், பட்டை மற்றும் கிளைகளுக்கு இடையே மறைந்து வாழும் சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் புழுக்களைத் தேடி உண்கின்றன. அகிகி பறவைகளின் கூர்மையான அலகு, மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் உள்ள சிறிய பூச்சிகளை வெளியே இழுத்து உண்ணும் வகையில் பரிணமித்துள்ளது. இவை பெரும்பாலும் மரங்களின் மேல் அடுக்குகளில் இரை தேடுகின்றன. பூச்சிகள் தவிர, அவ்வப்போது சிறிய பழங்கள் அல்லது பூக்களில் உள்ள தேனையும் இவை அருந்துவதுண்டு. காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதில் இவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஏனெனில் மரங்களைச் சேதப்படுத்தும் பூச்சிகளை உண்பதன் மூலம் காடுகளைப் பாதுகாக்கின்றன. உணவுத் தட்டுப்பாடு ஏற்படும் காலங்களில், இவை தங்கள் வாழ்விடத்தில் உள்ள மற்ற தாவர ஆதாரங்களையும் சார்ந்திருக்கின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

அகிகி பறவைகளின் இனப்பெருக்க சுழற்சி மிகவும் மென்மையானது. இவை பொதுவாக வசந்த காலம் மற்றும் கோடைகாலத்தின் ஆரம்பத்தில் கூடு கட்டத் தொடங்குகின்றன. பெண் அகிகி பறவை, ஓஹியா மரங்களின் கிளைகளின் இடுக்குகளில் அல்லது பாசி படர்ந்த இடங்களில் மிகச் சிறிய கூடுகளை அமைக்கிறது. கூடுகளை உருவாக்க பாசிகள், சிறிய வேர்கள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பொதுவாக ஒரு முறைக்கு இரண்டு முட்டைகள் மட்டுமே இடுகின்றன. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெண் பறவை எடுத்துக்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை பெண் பறவைக்கும் குஞ்சுகளுக்கும் உணவு கொண்டு வந்து கொடுக்கிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து அவற்றுக்குத் தேவையான பூச்சிகளை ஊட்டி வளர்க்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறன் பெற சில வாரங்கள் தேவைப்படுகின்றன. இப்பறவைகளின் இனப்பெருக்க வீதம் மிகவும் குறைவாக இருப்பதால், இவற்றின் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பது ஒரு சவாலான காரியமாக உள்ளது.

நடத்தை

அகிகி பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சமூக இயல்பு கொண்டவை. இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ மரங்களுக்கு இடையே தாவிக் குதித்து இரை தேடும். இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் அமைதியானவை, ஆனால் ஆபத்து காலங்களில் எச்சரிக்கை ஒலிகளை எழுப்புகின்றன. அகிகி பறவைகள் தங்கள் வாழ்விடத்தில் மிகவும் விசுவாசமானவை, ஒரு குறிப்பிட்ட பகுதிக்குள் மட்டுமே இவை தொடர்ந்து நடமாடும். மற்ற பறவை இனங்களுடன் ஒப்பிடும்போது இவை மனிதர்களைக் கண்டு அச்சம் கொள்வதில்லை, ஆனால் அடர்ந்த காடுகளின் அமைதியை விரும்புவதால் மனிதர்களின் நடமாட்டம் இவற்றுக்கு இடையூறாக அமைகிறது. இவை தங்கள் இறகுகளைச் சுத்தமாக வைத்துக்கொள்வதில் மிகுந்த ஆர்வம் கொண்டவை.

பாதுகாப்பு நிலை - CR அழிந்துவரும் நிலையில்

அகிகி பறவைகள் தற்போது 'தீவிர ஆபத்தில் உள்ளவை' (Critically Endangered) என்று வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை மிகக் குறைவான அளவிலேயே உள்ளது. இதற்கு முக்கிய காரணம் கொசுக்களால் பரவும் பறவை மலேரியா மற்றும் பறவை அம்மை நோய்கள் ஆகும். மேலும், ஆக்கிரமிப்பு இனங்களான எலிகள் மற்றும் காட்டுப் பூனைகள் இவற்றின் முட்டைகளையும் குஞ்சுகளையும் வேட்டையாடுகின்றன. ஹவாய் அரசு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள் இப்பறவைகளை அழிவிலிருந்து காப்பாற்ற தீவிர முயற்சிகளை எடுத்து வருகின்றன. இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சுத்தப்படுத்துதல் மற்றும் நோய்த்தொற்றைக் கட்டுப்படுத்துதல் போன்ற பணிகள் தற்போது முன்னெடுக்கப்பட்டு வருகின்றன.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. அகிகி பறவைகள் ஹவாய் தீவின் காவாய் (Kauaʻi) தீவில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன.
  2. இவை 13 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்ட மிகச்சிறிய பறவை இனம்.
  3. இவை மரப்பட்டைகளுக்குள் இருக்கும் பூச்சிகளைப் பிடிப்பதில் வல்லவை.
  4. அகிகி பறவைகள் 'ஹவாய் தேன்குருவி' இனத்தைச் சேர்ந்தவை.
  5. இப்பறவைகளின் எண்ணிக்கை தற்போது மிக மோசமான சரிவைச் சந்தித்துள்ளது.
  6. இவை பெரும்பாலும் ஓஹியா மரங்களில் கூடு கட்டி வாழ்கின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் ஒரு பறவை ஆர்வலராக இருந்து அகிகி பறவையைப் பார்க்க விரும்பினால், மிகுந்த பொறுமை அவசியம். இவை மிக அரிதாகவே காணப்படுவதால், காவாய் தீவின் பாதுகாக்கப்பட்ட வனப்பகுதிகளில் முறையான அனுமதியுடன் மட்டுமே செல்ல வேண்டும். அதிகாலை நேரங்கள் இப்பறவைகளைப் பார்க்க சிறந்த நேரமாகும். அடர்ந்த காடுகளுக்குள் செல்லும்போது அமைதியைக் கடைப்பிடிப்பது மிக முக்கியம். உயர்தர பைனாகுலர்கள் மற்றும் கேமரா லென்ஸ்கள் வைத்திருப்பது அவசியம். இப்பறவைகளின் வாழ்விடத்தைப் பாதிக்காத வகையில், தூரத்திலிருந்து கவனிப்பதே சிறந்தது. பறவைகளுக்கு உணவு அளிப்பதோ அல்லது அவற்றின் கூடுகளுக்கு அருகில் செல்வதோ கூடாது. இயற்கையைப் பாதுகாப்பதில் பொறுப்புடன் செயல்படுவது ஒவ்வொரு பறவை ஆர்வலரின் கடமையாகும்.

முடிவுரை

அகிகி (Akikiki) பறவை என்பது ஹவாய் தீவின் இயற்கைச் செல்வத்தின் ஒரு அரிய அடையாளம். இந்த சிறிய பறவையின் வாழ்க்கை, காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இன்றைய நவீன உலகில், பல உயிரினங்கள் மனித நடவடிக்கைகளால் அழிவைச் சந்தித்து வருகின்றன. அகிகி பறவையின் நிலை நமக்கு ஒரு எச்சரிக்கையாகும். நாம் இயற்கையைப் பாதுகாப்பதன் மூலமே இதுபோன்ற அரிய இனங்களை அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு சேர்க்க முடியும். இந்த பறவையைப் பற்றிய தகவல்கள், இதன் முக்கியத்துவத்தையும், இதைப் பாதுகாக்க வேண்டியதன் அவசியத்தையும் உங்களுக்கு உணர்த்தியிருக்கும் என்று நம்புகிறோம். ஹவாய் தேன்குருவிகளின் இந்த இனம், மலைகளின் மடியில் அமைதியாக வாழ்ந்து, காடுகளின் சமநிலையைப் பேண தொடர்ந்து போராடிக்கொண்டிருக்கிறது. அறிவியல் ஆய்வுகள் மற்றும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் மூலம், அகிகி பறவைகள் மீண்டும் தங்கள் எண்ணிக்கையை உயர்த்திக்கொள்ள வாய்ப்புள்ளது. ஒவ்வொரு உயிரினமும் இயற்கைச் சங்கிலியில் முக்கியமானது. அகிகி பறவையைப் பாதுகாப்பதற்கான விழிப்புணர்வை நாம் அனைவரும் ஏற்படுத்த வேண்டும். இயற்கையின் இந்த அழகிய படைப்பு அழிந்துவிடாமல் காப்பது நம் அனைவரின் கூட்டுப் பொறுப்பாகும். அகிகி பறவையின் எதிர்காலம், நாம் எடுக்கும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளில் அடங்கியுள்ளது.

Akikiki எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.


Warning: Undefined array key 0 in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

Deprecated: str_replace(): Passing null to parameter #3 ($subject) of type array|string is deprecated in /home/odescxjtd641/public_html/birdsandme.in/bird-details.php on line 1746

குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

Akikiki பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)