East Andean Antbird

1017 Views | Last Update: 30 May 2026

East Andean Antbird பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Drymophila caudata
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 13-14 cm (5-6 inch)
Colors
Grey
Black
Type Perching Birds

அறிமுகம்

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் (East Andean Antbird) என்பது தென்னமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைத்தொடர்களில் காணப்படும் ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Drymophila caudata என்பதாகும். இவை பொதுவாக அடர்ந்த காடுகளின் அடிமட்டப் பகுதிகளில் வசிக்கும் சிறிய வகை பறவைகள் ஆகும். 'ஆண்ட்பேர்ட்' என்று அழைக்கப்பட்டாலும், இவை எறும்புகளை மட்டுமே உணவாகக் கொள்வதில்லை; மாறாக, காடுகளின் தரைப்பகுதிகளில் இரை தேடும் பழக்கம் கொண்டவை. இந்த பறவைகள் தங்களின் சுறுசுறுப்பான அசைவுகளுக்கும், தனித்துவமான குரல் எழுப்பும் திறனுக்கும் பெயர் பெற்றவை. ஆண்டிஸ் மலைகளின் ஈரப்பதமான காடுகளில் இவற்றின் இருப்பு சூழலியல் ரீதியாக மிகவும் முக்கியமானது. இந்த பறவை சுமார் 13 முதல் 14 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டது. அடர் சாம்பல் மற்றும் கருப்பு நிறங்கள் கலந்த இதன் உடல் அமைப்பு, காடுகளின் நிழல் நிறைந்த பகுதிகளில் மறைந்திருக்க பெரிதும் உதவுகிறது. இந்த பறவைகளின் வாழ்வியல் மற்றும் நடத்தை முறைகள் குறித்த விரிவான தகவல்களை இந்த கட்டுரையில் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் பார்ப்பதற்கு மிகவும் நேர்த்தியான தோற்றம் கொண்டது. இது 13 முதல் 14 சென்டிமீட்டர் அளவே வளர்வதால், சிறிய வகை பறவை இனத்தைச் சேர்ந்ததாகக் கருதப்படுகிறது. இதன் உடலில் முதன்மையான நிறமாக சாம்பல் நிறம் காணப்படுகிறது, இது அதன் மார்பு மற்றும் வயிற்றுப் பகுதிகளில் மென்மையாகப் பரவியிருக்கும். அதன் சிறகுகள் மற்றும் முகத்தின் சில பகுதிகளில் கருப்பு நிறக் கோடுகள் அல்லது புள்ளிகள் காணப்படுகின்றன. நீண்ட வால் மற்றும் மெல்லிய அலகு இதன் முக்கிய அடையாளங்களாகும். ஆண்களும் பெண்களும் தோற்றத்தில் சிறிய வேறுபாடுகளைக் கொண்டிருந்தாலும், பொதுவாக ஒரே மாதிரியான வண்ண அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. இதன் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது அடர்ந்த புதர்களுக்குள் பூச்சிகளைத் தேடிப் பிடிக்க உதவுகிறது. அதன் இறகுகள் அடர்ந்த காடுகளின் பின்னணியில் ஒன்றிப்போகும் வகையில் அமைந்துள்ளன, இது வேட்டையாடிகளிடமிருந்து தப்பிக்க அந்தப் பறவைக்கு ஒரு இயற்கை மறைவிடமாகச் செயல்படுகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, ஒரு சுறுசுறுப்பான மற்றும் அழகான பறவையாக இது காட்சியளிக்கிறது.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் முதன்மையாக தென் அமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைத்தொடர்களில் உள்ள ஈரப்பதமான காடுகளில் காணப்படுகின்றன. இவை குறிப்பாக அடர்ந்த புதர்கள் மற்றும் மரங்களின் கீழ் மட்டங்களில் வசிக்க விரும்புகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1000 முதல் 2500 மீட்டர் உயரம் வரையிலான மலைப்பகுதிகளில் இவை அதிகம் தென்படுகின்றன. ஈரப்பதம் மிகுந்த காடுகள் மற்றும் மூங்கில்கள் நிறைந்த பகுதிகள் இவற்றின் விருப்பமான வாழ்விடங்களாகும். காடுகளின் தரைப்பகுதியில் விழும் இலைகளுக்கு அடியில் மறைந்திருக்கும் சிறிய பூச்சிகளைத் தேடுவதற்காக, இவை எப்போதும் அடர்த்தியான தாவரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளையே தேர்ந்தெடுக்கின்றன. காடு அழிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்கள் இவற்றின் வாழ்விடத்தை நேரடியாகப் பாதிக்கின்றன, எனவே இவை பாதுகாக்கப்பட்ட காடுகளில் மட்டுமே பெரும்பாலும் காணப்படுகின்றன.

உணவு முறை

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் ஒரு பூச்சியுண்ணி வகையைச் சேர்ந்த பறவை ஆகும். இவை பெரும்பாலும் சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் பிற சிறிய முதுகெலும்பற்ற உயிரினங்களை உண்டு வாழ்கின்றன. காடுகளின் தரைப்பகுதியில் உள்ள இலைகளுக்கு அடியில் தேடி, அங்கே இருக்கும் பூச்சிகளைத் தன் மெல்லிய அலகால் பிடித்து உண்கின்றன. இவை 'ஆண்ட்பேர்ட்' என்று அழைக்கப்பட்டாலும், எறும்புகளைத் தேடிப் பின்தொடரும் பழக்கம் மற்ற சில ஆண்ட்பேர்ட் இனங்களை விட இவற்றுக்குக் குறைவு. அதற்குப் பதிலாக, இவை இலைச் சருகுகளுக்கு அடியில் மறைந்துள்ள சிறிய உயிரினங்களைத் தேடுவதில் அதிக நேரம் செலவிடுகின்றன. இவற்றின் உணவுத் தேடல் முறை மிகவும் நுணுக்கமானது மற்றும் சுறுசுறுப்பானது. இவை பெரும்பாலும் ஜோடிகளாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ இரை தேடும் பழக்கம் கொண்டவை.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்டின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை பொதுவாக மரங்களின் கிளைகளுக்கு இடையில் அல்லது அடர்ந்த புதர்களுக்கு இடையே கோப்பை வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகளை உருவாக்க பாசி, சிறிய குச்சிகள், இலைகள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. இனப்பெருக்க காலத்தில், ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இணைந்து கூடுகளைப் பராமரிக்கின்றன. பொதுவாக ஒரு முறைக்கு இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகள் வரை இடுகின்றன. பெண் பறவை முட்டைகளை அடைகாக்கும் பணியைச் செய்ய, ஆண் பறவை உணவைக் கொண்டு வந்து கொடுக்கிறது. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்குப் பூச்சிகளை உணவாகக் கொடுத்துப் பராமரிக்கின்றன. இந்த பறவைகள் தங்களின் கூட்டை மிகவும் பாதுகாப்பான இடங்களில் அமைப்பதால், வேட்டையாடிகளிடமிருந்து முட்டைகளையும் குஞ்சுகளையும் எளிதில் பாதுகாக்க முடிகிறது.

நடத்தை

இந்த பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் எச்சரிக்கை உணர்வு கொண்டவை. இவை எப்போதும் கிளைகளுக்கு இடையில் வேகமாகத் தாவிக் குதித்துக்கொண்டே இருக்கும். இவற்றின் வால் பகுதி அடிக்கடி மேலும் கீழும் ஆடுவதைக் காணலாம், இது இவற்றின் தனித்துவமான அடையாளமாகும். இவை பெரும்பாலும் ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லையைத் தற்காத்துக்கொள்ளும் குணம் கொண்டவை. பிற பறவைகள் தங்கள் எல்லைக்குள் நுழையும்போது, இவை உரத்த குரலில் ஒலி எழுப்பி எச்சரிக்கை செய்யும். இவை தனியாக இருப்பதை விட ஜோடிகளாகப் பயணிப்பதையே அதிகம் விரும்புகின்றன. மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த புதர்களுக்குள் மறைந்துகொள்ளும் திறன் கொண்டவை, இதனால் இவற்றைக் கவனிப்பது சற்று கடினமான காரியமாகும்.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் இனம் மிகக் கடுமையான ஆபத்தில் இல்லை என்றாலும், இவற்றின் வாழ்விடங்கள் குறைந்து வருவது கவலையளிப்பதாக உள்ளது. காடு அழிப்பு, விவசாய விரிவாக்கம் மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவை இவற்றின் வாழ்வாதாரத்தைப் பாதிக்கின்றன. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் (IUCN) இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. இந்த பறவைகளைப் பாதுகாக்க, இவை வாழும் மலைப்பகுதிகளில் உள்ள காடுகளைப் பாதுகாப்பது மிகவும் அவசியமாகும். நிலையான காடு மேலாண்மை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் விழிப்புணர்வு மூலம் மட்டுமே இந்த அரிய வகை பறவை இனத்தை வருங்கால சந்ததியினருக்குக் கொண்டு சேர்க்க முடியும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை ஆண்டிஸ் மலைத்தொடரின் தனித்துவமான அடையாளமாகத் திகழ்கின்றன.
  2. இவற்றின் வால் பகுதி எப்போதும் மெதுவாக அசைந்துகொண்டே இருக்கும்.
  3. இவை பூச்சிகளைப் பிடிப்பதில் மிகவும் துல்லியமானவை.
  4. இவற்றின் கூடுகள் மிகவும் நேர்த்தியாகப் பின்னப்பட்டவை.
  5. இவை மனிதர்களின் நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும் திறன் கொண்டவை.
  6. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் கூட்டுழைப்பு இனப்பெருக்கத்தில் முக்கியமானது.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்டைக் கண்காணிக்க விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. அடர்ந்த காடுகளுக்குள் செல்லும்போது அமைதியைக் கடைப்பிடிப்பது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை மிகச் சிறிய சத்தத்தைக் கூட உணர்ந்து ஓடிவிடும். ஒரு நல்ல பைனாகுலர் மற்றும் கேமராவைப் பயன்படுத்துவது இவற்றின் அசைவுகளைக் கவனிக்க உதவும். இவை புதர்களுக்குள் இருப்பதால், பொறுமையுடன் காத்திருப்பது அவசியம். இவற்றின் தனித்துவமான ஒலிகளை முன்கூட்டியே கேட்டுப் பழகிக்கொண்டால், காடுகளில் இவற்றைக் கண்டுபிடிப்பது எளிதாக இருக்கும். முறையான வழிகாட்டியுடன் செல்வது பாதுகாப்பானது மற்றும் சிறந்த அனுபவத்தைத் தரும்.

முடிவுரை

ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் (Drymophila caudata) என்பது ஆண்டிஸ் மலைப்பகுதியின் சூழலியலில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் ஒரு சிறிய ஆனால் அற்புதமான பறவை ஆகும். இதன் சாம்பல் மற்றும் கருப்பு நிறத் தோற்றம், சுறுசுறுப்பான நடத்தை, மற்றும் தனித்துவமான வாழ்க்கை முறை ஆகியவை இயற்கை ஆர்வலர்களை எப்போதும் கவரும் வகையில் உள்ளன. காடுகளின் சமநிலையைப் பேணுவதில் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்தும் இவற்றின் பணி மிகவும் குறிப்பிடத்தக்கது. இருப்பினும், அதிகரித்து வரும் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்கள் மற்றும் வாழ்விட இழப்புகள் இந்த பறவையின் எதிர்காலத்திற்குச் சவாலாக உள்ளன. நாம் இயற்கையைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே, இது போன்ற அழகான உயிரினங்கள் அடுத்த தலைமுறைக்கும் கிடைப்பதை உறுதி செய்ய முடியும். பறவை ஆர்வலர்களும், ஆராய்ச்சியாளர்களும் இந்த பறவையைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவது அவசியம். சுருக்கமாகச் சொன்னால், ஈஸ்ட் ஆண்டியன் ஆண்ட்பேர்ட் என்பது நமது மலைக்காடுகளின் பொக்கிஷமாகும், அதை நாம் போற்றிப் பாதுகாக்க வேண்டும்.

East Andean Antbird எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Antbird குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

East Andean Antbird பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)