White-breasted Antbird

1021 Views | Last Update: 31 May 2026

White-breasted Antbird பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Rhegmatorhina hoffmannsi
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size 18-19 cm (7-7 inch)
Colors
Brown
White
Type Perching Birds

அறிமுகம்

வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணி (White-breasted Antbird) என்பது தென் அமெரிக்காவின் அமேசான் மழைக்காடுகளில் காணப்படும் மிகவும் தனித்துவமான மற்றும் அழகான ஒரு பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Rhegmatorhina hoffmannsi ஆகும். இவை பொதுவாக அடர்ந்த காடுகளின் தரைப்பகுதிகளில் வாழும் 'பெர்ச்சிங்' (Perching) வகை பறவைகள் ஆகும். எறும்புண்ணி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த பறவைகள், தங்களின் வாழ்விடத் தேவைகளுக்காகவும், உணவுத் தேடலுக்காகவும் மற்ற பறவைகளிலிருந்து முற்றிலும் மாறுபட்டு செயல்படுகின்றன. இவை சமூகமாக வாழும் இயல்புடையவை மற்றும் காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த பறவை இனம் அதன் குறிப்பிட்ட வாழ்விடத் தேவைகள் காரணமாக, ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கும் பறவை ஆர்வலர்களுக்கும் ஒரு சிறந்த ஆய்வுப் பொருளாக உள்ளது. காடுகளின் ஆழமான பகுதிகளில் வசிக்க விரும்புவதால், இவற்றை நேரடியாகக் காண்பது சற்று கடினமான காரியமாகும். இக்கட்டுரையில், இந்த அபூர்வமான பறவையின் வாழ்க்கை முறை மற்றும் அதன் தனித்துவமான பண்புகள் குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணி தோற்றத்தில் நடுத்தர அளவு கொண்ட பறவையாகும். இவை பொதுவாக 18 முதல் 19 சென்டிமீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடியவை. இந்தப் பறவையின் முதன்மையான நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது அடர்ந்த காடுகளின் இலைகளுக்கு இடையே தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. இதன் மார்புப் பகுதி பளிச்சென்று வெள்ளை (White) நிறத்தில் காணப்படுவது, இதற்கு 'வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணி' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது. இவற்றின் கண்கள் மற்றும் அலகுகள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது இரை தேடும் போது துல்லியமாக செயல்பட உதவுகிறது. ஆண்களும் பெண்களும் தோற்றத்தில் நுணுக்கமான வேறுபாடுகளைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றின் இறக்கைகள் மற்றும் வால்கள் பறப்பதற்கு ஏதுவாக வலிமையாகவும், அதே சமயம் காடுகளின் கிளைகளில் அமர்வதற்கு வசதியாகவும் அமைந்துள்ளன. இந்த நிற அமைப்பானது, காடுகளின் நிழல் மற்றும் சூரிய ஒளியின் கலவையில் இரை தேடும் போது, வேட்டையாடிகளிடமிருந்து தப்பிக்க சிறந்த கவசமாகச் செயல்படுகிறது.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் பிரேசில் நாட்டின் அமேசான் மழைக்காடுகளின் குறிப்பிட்ட பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் தாழ்வான நிலப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த காடுகளில் வசிப்பதை விரும்புகின்றன. அதிக ஈரப்பதம் மற்றும் அடர்த்தியான மரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் இவை தங்களை நிலைநிறுத்திக்கொள்கின்றன. காடுகளின் தரைப்பகுதி மற்றும் புதர்கள் நிறைந்த இடங்களே இவற்றின் முதன்மையான வாழ்விடங்களாகும். இவை மரங்களின் உச்சாணிக் கிளைகளில் அமர்வதை விட, தரைக்கு அருகிலேயே அதிக நேரத்தைச் செலவிடுகின்றன. மனித நடமாட்டம் குறைவாக இருக்கும் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சீர்குலைவு அடையாத காடுகளிலேயே இவை வாழ்கின்றன. காடுகளின் அடர்த்தியான பசுமைப் போர்வையானது, இப்பறவைகளுக்குத் தேவையான பாதுகாப்பு மற்றும் உணவைப் பெற்றுத் தருகிறது.

உணவு முறை

பெயருக்கேற்றார் போல, வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணிகள் பெரும்பாலும் எறும்புகளை உணவாக உட்கொள்கின்றன. இவை 'எறும்புப் படைகள்' (Ant swarms) எனப்படும் பெரிய அளவிலான எறும்புக் கூட்டங்களைப் பின்தொடர்ந்து சென்று, அந்த எறும்புகளால் பயந்து சிதறி ஓடும் சிறிய பூச்சிகள் மற்றும் சிலந்திகளை வேட்டையாடி உண்கின்றன. இது ஒரு கூட்டு வாழ்க்கை முறையாகும். இவை நேரடியாக எறும்புகளை மட்டும் உண்பதில்லை, மாறாக எறும்புகளின் வருகையால் வெளியே வரும் பிற சிறு பூச்சிகளே இவற்றின் முக்கிய உணவாகும். இந்த உணவு தேடல் முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது, ஏனெனில் இவை மற்ற பறவைகளுடன் இணைந்து எறும்புப் படைகளைப் பின்தொடரும் பழக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணிகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்திற்குப் பிறகு அமைகிறது. இவை மிகவும் பாதுகாப்பான இடங்களில் கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. தரைக்கு அருகில் உள்ள அடர்ந்த புதர்களில் அல்லது தாழ்வான மரக்கிளைகளில் இவை சிறிய கோப்பை வடிவிலான கூடுகளை உருவாக்குகின்றன. கூடுகளை அமைக்க காய்ந்த இலைகள், சிறு குச்சிகள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முட்டைகளை இடுகிறது. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் என இரண்டும் முட்டைகளை அடைகாப்பதிலும், குஞ்சுகளுக்கு உணவளிப்பதிலும் சமமான பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. குஞ்சுகள் வளர்ந்து சுதந்திரமாகப் பறக்கும் வரை பெற்றோர் பறவைகள் மிகுந்த கவனத்துடன் அவற்றைப் பாதுகாக்கின்றன. இந்த இனப்பெருக்க முறையானது அவற்றின் வாழ்விடத்தின் பாதுகாப்பைப் பொறுத்தே அமைகிறது.

நடத்தை

இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சமூகத் தன்மை கொண்ட பறவைகள். ஒரு குழுவாகச் செயல்படுவதில் இவை வல்லவை. காடுகளின் தரைப்பகுதியில் இரை தேடும்போது இவை தொடர்ந்து சத்தம் எழுப்பிக்கொண்டு ஒருவருக்கொருவர் தொடர்பில் இருக்கின்றன. ஆபத்து காலங்களில் இவை எச்சரிக்கை ஒலிகளை எழுப்பி குழுவில் உள்ள மற்ற பறவைகளை உஷார்படுத்துகின்றன. இவை பெரும்பாலும் நிலத்திலேயே அதிக நேரம் செலவிடுவதால், நிலத்தில் நடக்கும் சிறு மாற்றங்களைக் கூட மிக விரைவாகக் கண்டறியும் திறன் கொண்டவை. ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லைக்குள் மட்டுமே இவை உலவுகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை - LC குறைந்தபட்ச கவலை

தற்போது வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணிகள் 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகும்' (Near Threatened) பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன. அமேசான் காடுகள் அழிக்கப்படுவது மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சீர்குலைவு இவற்றுக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. இவை குறிப்பிட்ட சில காடுகளில் மட்டுமே வாழ்வதால், அந்த வாழ்விடங்கள் அழிந்தால் இப்பறவைகள் முற்றிலுமாக அழிந்துவிடும் அபாயம் உள்ளது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றைப் பாதுகாப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகின்றன. காடுகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலமே இப்பறவை இனத்தை அழியாமல் காக்க முடியும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை எறும்புப் படைகளைப் பின்தொடர்ந்து வேட்டையாடும் தனித்துவமான குணம் கொண்டவை.
  2. இவற்றின் வெள்ளை மார்புப் பகுதி அடர்ந்த காடுகளிலும் எளிதில் அடையாளம் காண உதவுகிறது.
  3. இவை தரையோடு தரையாக வாழ்வதை விரும்பும் பறவை இனம்.
  4. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இணைந்து கூடுகளைக் கட்டும் பண்பு கொண்டவை.
  5. இவை சுமார் 18-19 செ.மீ நீளம் மட்டுமே வளரக்கூடிய சிறிய பறவைகள்.
  6. இவை சமூகமாக வாழும் குணம் கொண்டதால், குழுக்களாகவே இரை தேடும்.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணிகளைக் காண விரும்பினால், அமேசான் காடுகளின் ஆழமான பகுதிகளுக்குச் செல்ல வேண்டும். அதிகாலை நேரமே இவற்றைத் தேடுவதற்குச் சிறந்த நேரம். இவை எறும்புக் கூட்டங்களைப் பின்தொடர்வதால், தரையில் எறும்புகள் அதிகம் நடமாடும் இடங்களைக் கவனியுங்கள். அமைதியாக இருப்பது மிக முக்கியம், ஏனென்றால் இவை சத்தத்தைக் கேட்டு விரைவாக மறைந்துவிடும். நல்ல தரம் வாய்ந்த பைனாகுலர்கள் மற்றும் கேமராக்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். உள்ளூர் வழிகாட்டிகளின் உதவியுடன் செல்வது இப்பறவைகளைக் காணும் வாய்ப்பை அதிகரிக்கும்.

முடிவுரை

வெள்ளை மார்பு எறும்புண்ணி (White-breasted Antbird) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அமேசான் காடுகளின் நுணுக்கமான சூழலில் இவை வகிக்கும் பங்கு மிக முக்கியமானது. சிறிய வடிவம் கொண்டிருந்தாலும், இவை காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை உணர்த்தும் ஒரு குறியீடாகத் திகழ்கின்றன. மனிதர்களாகிய நாம் காடுகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே இத்தகைய அரிய உயிரினங்கள் அடுத்த தலைமுறைக்கும் கிடைப்பதை உறுதி செய்ய முடியும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு இப்பறவை ஒரு வாழ்நாள் பாடமாகும். இதன் வாழ்க்கை முறையைத் தெரிந்துகொள்வது, இயற்கையின் சமநிலையைப் புரிந்துகொள்ள உதவுகிறது. இந்த பறவை இனம் பற்றிய விழிப்புணர்வு அதிகரித்து, அதன் வாழ்விடங்கள் பாதுகாக்கப்பட வேண்டும் என்பதே அனைவரின் விருப்பமாகும். இத்தகைய அழகிய உயிரினங்களை நேசிப்போம், அவற்றின் வாழ்விடத்தைப் பாதுகாப்போம்.

White-breasted Antbird எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Antbird குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

White-breasted Antbird பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)