White-masked Antbird

978 Views | Last Update: 30 May 2026

White-masked Antbird பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific Name Pithys castaneus
Status NT அச்சுறுத்தலுக்கு அருகில்
Size 16-18 cm (6-7 inch)
Colors
Grey
White
Type Perching Birds

அறிமுகம்

வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்ட் (White-masked Antbird), அறிவியல் ரீதியாக Pithys castaneus என்று அழைக்கப்படும் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். இது முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல மழைக்காடுகளில் காணப்படுகிறது. இந்த பறவை அதன் தனித்துவமான வெள்ளை நிற முக அமைப்பிற்காகப் பெயர் பெற்றது. இது பெர்ச்சரிங் (Perching) வகை பறவைகளைச் சேர்ந்தது. அடர்ந்த காடுகளின் தரைப்பகுதிகளில் வசிக்கும் இந்த ஆன்ட்பேர்டுகள், பார்ப்பதற்கு மிகவும் சுறுசுறுப்பானவை. இந்த பறவைகளின் வாழ்க்கை முறை, அவற்றின் வாழ்விடங்களில் உள்ள பூச்சிகள் மற்றும் எறும்புகளைச் சார்ந்தே அமைகிறது. இவை காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த கட்டுரை இந்த அரிய வகை பறவையின் வாழ்க்கைச் சுழற்சியைப் பற்றிய விரிவான பார்வையை வழங்குகிறது.

உடல் தோற்றம்

இந்த பறவை சுமார் 16 முதல் 18 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு மிகவும் கச்சிதமானது. இதன் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) ஆகும். இதன் முகத்தில் உள்ள பிரகாசமான வெள்ளை நிற இறகுகள், இதற்கு 'வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்ட்' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தருகின்றன. இதன் கண்கள் மற்றும் அலகு அமைப்பு மிகத் துல்லியமாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் இறகுகள் அடர்ந்த காடுகளில் மறைந்திருக்க ஏதுவாக அமைந்துள்ளன. ஆண்களும் பெண்களும் தோற்றத்தில் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியாகக் காணப்பட்டாலும், சில சிறிய வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இவற்றின் கால்கள் கிளைகளைப் பற்றிக்கொள்ளும் வகையில் வலுவாக உள்ளன. இந்த பறவையின் சிறகுகள் பறப்பதற்கு ஏற்றவாறு வலுவாகவும், அதே நேரத்தில் அடர்ந்த புதர்களுக்குள் எளிதாக ஊடுருவிச் செல்லும் வகையிலும் உள்ளன.

வாழிடம்

வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்டுகள் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் அடர்ந்த மழைக்காடுகளில் வாழ்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் தரையிலிருந்து குறைந்த உயரத்தில் உள்ள கிளைகளில் அல்லது புதர்களில் வசிக்கின்றன. இவற்றுக்கு ஈரப்பதமான மற்றும் அடர்ந்த தாவரங்கள் நிறைந்த இடங்கள் மிகவும் பிடிக்கும். காடுகளின் உட்புறத்தில், எறும்புகள் கூட்டமாகச் செல்லும் பாதைகளை இவை விரும்பித் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. இவை திறந்தவெளிகளை விட அடர்ந்த நிழல் நிறைந்த பகுதிகளில் இருக்கவே விரும்புகின்றன. மனித நடமாட்டம் இல்லாத, பாதுகாக்கப்பட்ட காடுகளே இவற்றின் முக்கிய வாழ்விடங்களாகும். காடுகள் அழிக்கப்படுவது இந்த பறவைகளின் இருப்பிடத்திற்குப் பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளது.

உணவு முறை

இந்த பறவைகளின் உணவு முறை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை பெரும்பாலும் பூச்சிகளை உணவாகக் கொள்கின்றன. பெயர் குறிப்பிடுவது போல, இவை எறும்புகளை வேட்டையாடுவதில் வல்லவை. எறும்புகள் கூட்டமாகச் செல்லும்போது, அவை கிளப்பும் இரைச்சலைக் கேட்டு அல்லது அவற்றை விரட்டிச் செல்லும் மற்ற பூச்சிகளை இவை உண்கின்றன. சில நேரங்களில் இவை சிறிய சிலந்திகள் மற்றும் மென்மையான பூச்சிகளையும் உண்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் தரையில் அல்லது குறைந்த உயரத்தில் உள்ள கிளைகளில் அமர்ந்து உணவைத் தேடுகின்றன. இவற்றின் உணவு முறை காட்டின் பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்காற்றுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பெரும்பாலும் மழைக்காலத்தின் முடிவில் தொடங்குகிறது. இவை அடர்ந்த புதர்களுக்கு இடையில் அல்லது மரங்களின் கிளைகளுக்கு இடையே சிறிய கோப்பை வடிவிலான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகள் கட்ட உலர்ந்த குச்சிகள், இலைகள் மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து பூச்சிகளைக் கொண்டு வந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளிக்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கப் பழகும் வரை அவற்றைப் பாதுகாப்பாக வைத்திருப்பதில் இவை மிகவும் கவனமாகச் செயல்படுகின்றன. இவை தங்கள் கூடுகளை மறைத்து வைப்பதில் மிகவும் திறமையானவை.

நடத்தை

ஆன்ட்பேர்டுகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் எச்சரிக்கையான பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் சிறிய குழுக்களாகவோ அல்லது ஜோடிகளாகவோ காணப்படுகின்றன. இவை மற்ற பறவைகளுடன் இணைந்து எறும்புப் படையினரைப் பின்தொடர்வது இவற்றின் தனித்துவமான பண்பாகும். இவை அவ்வப்போது சிறிய ஒலிகளை எழுப்பி தங்களுக்குள் தொடர்புகொள்கின்றன. இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை என்பதால் மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த புதர்களுக்குள் மறைந்துவிடும். இவற்றின் அசைவுகள் மிகவும் வேகமாகவும் துல்லியமாகவும் இருக்கும்.

பாதுகாப்பு நிலை - NT அச்சுறுத்தலுக்கு அருகில்

தற்போது இந்த பறவை இனம் காடுகள் அழிப்பு மற்றும் வாழ்விட இழப்பு காரணமாக சவால்களை எதிர்கொள்கிறது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே இந்த அரிய வகை பறவையை அழியாமல் காக்க முடியும். சூழலியல் சமநிலையைப் பேண இவை அவசியம் என்பதால், வனப்பகுதிகளில் இவற்றைக் காப்பதற்கான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை எறும்புப் படையினரைப் பின்தொடர்ந்து சென்று உணவருந்துவதில் வல்லவை.
  2. இவற்றின் முகத்தில் உள்ள வெள்ளை நிறம் மற்ற பறவைகளிடமிருந்து இவற்றை அடையாளம் காண உதவுகிறது.
  3. இவை 16-18 செமீ அளவுள்ள சிறிய வகை பறவைகள்.
  4. இவை அடர்ந்த மழைக்காடுகளின் தரைப்பகுதிகளில் வசிக்கின்றன.
  5. இவற்றின் கூடுகள் மிகவும் நேர்த்தியாகவும் மறைவாகவும் கட்டப்படுகின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்டுகளைக் காண விரும்புபவர்கள் அதிகாலையிலேயே காடுகளுக்குச் செல்ல வேண்டும். அமைதியாக இருப்பதும், அடர் நிற ஆடைகளை அணிவதும் மிக முக்கியம். இவை எறும்புகள் செல்லும் பாதையில் இருப்பதால், எறும்புகள் கூட்டமாகச் செல்லும் இடங்களைக் கண்டறிந்து அங்கே காத்திருப்பது சிறந்த பலனைத் தரும். தொலைநோக்கி (Binoculars) பயன்படுத்துவது இவற்றைக் கூர்ந்து கவனிக்க உதவும். புகைப்படம் எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இவை மிகவும் பயந்த சுபாவம் கொண்டவை. பொறுமை இருந்தால் மட்டுமே இந்த அழகான பறவையை நேரில் காண முடியும்.

முடிவுரை

வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்ட் (White-masked Antbird) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் வாழ்க்கை முறை, மழைக்காடுகளின் சூழலியல் அமைப்பில் அதன் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்துகிறது. இந்த பறவையைப்பற்றி அறிந்து கொள்வது, நம்மைச் சுற்றியுள்ள பல்லுயிர் பெருக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை உணர வைக்கிறது. காடுகள் அழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இந்த பறவையின் வாழ்விடத்திற்கு அச்சுறுத்தலாக உள்ளன. எனவே, நாம் இயற்கை வளங்களைப் பாதுகாப்பதிலும், காடுகளை மீண்டும் வளர்ப்பதிலும் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டும். இந்த பறவை போன்ற பல அரிய உயிரினங்கள் நம் பூமியின் சொத்துக்கள். அவற்றை வருங்கால சந்ததியினருக்காகப் பாதுகாப்பது நம் அனைவரின் கடமையாகும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இவற்றின் நடத்தைகளைத் தொடர்ந்து ஆய்வு செய்வதன் மூலம், இந்த இனத்தைப் பாதுகாப்பதற்கான சிறந்த வழிகளைக் கண்டறிய முடியும். இயற்கை எழில் கொஞ்சும் காடுகளில், இந்த வெள்ளை முக ஆன்ட்பேர்டுகள் சுதந்திரமாகப் பறந்து திரிவதை உறுதி செய்வோம்.

White-masked Antbird எங்கே காணப்படுகின்றன? (பரவல் வரைபடம்)

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

Antbird குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்

White-masked Antbird பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQs)